แห่ซื้อของตลาดชายแดนก่อนกลับ ถนนหลวง 24 การจราจรคับคั่ง

16 เม.ย. 2562 19:20 น.
สุรินทร์-ตลาดชายแดนช่องจอม ยังคักคัก ประชาชนแห่ซื้อของก่อนเดินทางกลับ..ขณะที่บนถนนเส้นหลักชาวอีสานใต้ หมายเลข 24 สีคิ้ว-เดชอุดมคับคั่ง ตั้งแต่เช้าและคาดว่าตลอดทั้งคืนนี้ ด้านตำรวจจราจรเร่งระบายไม่ให้รถสะสม..และยังเคลื่อนตัวได้ดี

 

วันนี้(16 เมษายน 2562) ผู้สื่อข่าวประจำ จ.สุรินทร์ รายงานถึงบรรยากาศภายในตลาดการค้าชายแดนช่องจอม ต.ด่าน อ.กาบเชิง จ.สุรินทร์ หลังสิ้นสุดเทศกาลสงกรานต์ พบว่าวันนี้ยังคงมีประชาชนแวะเข้าไปเลือกซื้อสินค้าต่างๆที่ทั้งพ่อค้าแม่ค้าชาวไทยและกัมพูชามาเปิดร้านจำหน่ายสินค้ากว่า 500 ร้านค้า เพื่อเป็นของฝากและของติดไม้ติดมือ ก่อนเดินทางกลับไปทำงานยังต่างจังหวัดตามปกติ ส่งผลให้ที่จอดรถหลังตลาดการค้าชายแดนช่องจอมแน่นถนัดไปด้วยรถยนต์ของประชาชน ขณะที่ภายในตลาดก็เป็นไปอย่างคักคัก ตลอด 4 วันที่ผ่านมาพบว่ามียอดเงินสะพัดหมุนเวียนภายในตลาดการค้าชายแดนช่องจอมแห่งนี้ไม่ต่ำกว่า 15 ล้านบาท

ขณะที่บรรยากาศบนถนนสายหลักอีสานใต้ ที่ประชาชนทั้งจาก จ.อุบลราชธานี,อำนาจเจริญ, ศรีสะเกษ และ จ.สุรินทร์ ใช้สัญจรผ่านเส้นทางขาเข้า มุ่งหน้าไปยัง จังหวัดพื้นที่ภาคตะวันออก และจังหวัดภาคกลาง คือถนนหลักหมายเลข 24 สีคิ้ว-เดชอุดม โดยเฉพาะบริเวณ 4 แยกไฟแดง อ.ปราสาท พบว่าการจราจรเริ่มคับคั่งและหนาแน่นตั้งแต่เช้า แต่รถยังสามารถเคลื่อนตัวไปได้ดี เนื่องจากถนนเส้นดังกล่าวมีการขยายถนนเป็น 4 ช่องจราจรตลอดเส้นทาง จึงทำให้ไม่เกิดปัญหาเรื่องของรถติดขัดเหมือนในอดีต

ขณะที่เจ้าหน้าที่ตำรวจจราจร สภ.ปราสาท ต้องทำงานอย่างเข้มข้นเพื่ออำนวยความสะดวก ในการระบายรถที่อยู่บนเส้นทางขาเข้าออกไป เพื่อไม่ให้เกิดการสะสมและกระจุกตัว โดยพบว่าปริมาณรถเริ่มหนาแน่นตั้งแต่เวลาประมาณ 9.00 น.แต่ยังสามารถเคลื่อนตัวได้ดี คาดว่าปริมาณรถจะยังคงหนาแน่นตลอดทั้งคืนนี้ ซึ่ง จนท.ตำรวจจราจร สภ.ปราสาท มีการผลัดเวรกันมาทำหน้าที่อำนวยความสะดวกให้ประชาชนอย่างต่อเนื่องตลอดทั้งคืนนี้อีกด้วย

ท่องเที่ยว