ถนนมิตรภาพ ขาเข้าโคราช รถหนาแน่น ชาวอีสานแห่เดินทางกลับทำงาน

16 เม.ย. 2562 16:26 น.
นครราชสีมา - สภาพการจราจรบนทางหลวงหมายเลข 2 ถนนมิตรภาพ ฝั่งขาเข้าโคราช มีประชาชนจากจังหวัดในภาคอีสานจำนวนมาก เดินทางผ่านโคราช และต่อระโดยสารกลับไปทำงานให้ทันในวันพรุ่งนี้ ตำรวจทางหลวง ต้องเปิดช่องทางพิเศษช่วง กม.196-199 แยกบ้านวัด จนถึง แยกตลาดแค อำเภอโนนสูง เพื่อระบายจราจรสะสม และเปิด- ปิดเป็นช่วงๆ ตามปริมาณรถ

นครราชสีมา-วันนี้ (16 เมษายน 62)  เมื่อเวลา 15.30 น. สภาพการจราจรบนทางหลวงหมายเลข 2 ถนนมิตรภาพ ฝั่งขาเข้าจังหวัดนครราชสีมา  พบว่า มีประชาชนจากจังหวัดในภาคอีสาน เดินทางกลับเข้าทำงานหลังหยุดยาวช่วงเทศกาลสงกรานต์อย่างต่อเนื่อง ซึ่งส่วนใหญ่มุ่งหน้ากลับเข้าสู่กรุงเทพมหานคร ,จังหวัดในภาคกลาง และภาคตะวันออก ขณะที่ประชาชนที่ใช้บริการรถโดยสารสาธารณะ ก็มีจำนวนไม่น้อยที่จำเป็นต้องมาต่อรถที่จังหวัดนครราชสีมา เนื่องจากรถโดยสารในหลายๆจังหวัดภาคอีสาน มีไม่เพียงพอรองรับผู้โดยสารกลับกรุงเทพฯ

และจากปริมาณรถที่หนาแน่น ทำให้การจราจรชะลอตัวและติดสะสมเป็นช่วงๆ โดยเฉพาะจุดที่มีสัญญาณไฟจราจร หรือมีทางร่วมทางแยก รถจะหนาแน่นและทำความเร็วได้ช้า ซึ่งตั้งแต่เช้าที่ผ่านมา จนถึงบ่ายวันนี้(16เมษายน 2562) มีอุบัติเหตุรถชนกันแล้ว  5 ครั้ง  ส่วนใหญ่เกิดจากการชนท้ายกัน ตำรวจทางหลวงพร้อมเจ้าหน้าที่กรมทางหลวง ได้ทำการเปิดช่องทางพิเศษเพื่อระบายรถช่วง กม.196-199 แยกบ้านวัด จนถึง แยกตลาดแค อำเภอโนนสูง จังหวัดนครราชสีมา โดยจะเปิด-ปิด เป็นช่วงๆเวลา ตามปริมาณรถ เพื่อบรรเทาปัญหาการจราจรรถช่วงที่จะผ่านแยกตลาดแค อำเภอโนนสูง จังหวัดนครราชสีมา

โดยคาดว่า ตลอดทั้งวันไปจนถึงตอนกลางคืนจะมีปริมาณรถเพิ่มขึ้น เนื่องจากเป็นวันหยุดวันสุดท้าย สิ้นสุดเทศกาลสงกรานต์ ส่วนกรมทางหลวงได้ประชาสัมพันธ์ด้านการจราจรให้ประชาชาชนที่จะเดินทางกลับในเส้นทางสายหลัก   ตรวจสอบสภาพรถและสภาพการจราจรให้ดีก่อนออกเดินทาง รวมถึง ตรวจสอบเส้นทางเลี่ยงเพื่อลดปริมาณการจราจรบนเส้นทางสายหลัก ได้ที่สายด่วนกรมทางหลวง 1586 และสายด่วนกรมทางหลวงชนบท 1146 และหากพบเจออุบัติเหตุ ก็สามารถโทรศัพท์สายด่วน 1669 ได้ตลอด 24 ชั่วโมง

 

ท่องเที่ยว