ญาติโวย หนุ่มเมายาไล่ฟันหัวตาวัย 74 เลือดอาบ ญาติแจ้ง ตร.ไม่ยอมจับรุ่งเช้ากระหน่ำฟันลูกดับซ้ำ

15 เม.ย. 2562 22:33 น.
บุรีรัมย์ - ญาติโวยไม่พอใจ ตร. หลังเกิดเหตุหนุ่มเมายาบ้าหลอน ถือมีดสปาต้าไล่ฟันตาวัย 74 ปี ขณะไปเลี้ยงควายศรีษะเป็นแผลเลือดอาบ ญาติแจ้ง ตร.ให้มาจับตัวดำเนินคดี แต่แค่มาตรวจสอบที่เกิดเหตุแล้วบอกให้เคลียร์กันเองไม่ยอมจับกุม รุ่งเช้าใช้มีดเล่มเดิมกระหน่ำฟันลูกชายผู้บาดเจ็บกว่า 20 แผลเสียชีวิตอย่างโหดเหี้ยม ญาติติดใจการทำงานของ ตร.ชี้หากจับตัวไปตั้งแต่แรกก็ไม่มีใครตาย ขณะ ผญบ.เผยผู้ก่อเหตุเป็นบุคคลอันตรายทั้งติดยา ลักทรัพย์ ทำร้ายร่างกาย ขู่ฆ่าคนไปทั่ว ไม่มีใครกล้ายุ่ง

เมื่อวันที่ 15 เม.ย. 2562  นายสวัสดิ์   แลบัว   อายุ 74 ปี  พร้อมนางทองยุ่น   พูนสม  อายุ 62 ปี สองสามีภรรยา ชาว ต.เมืองแฝก  อ.ลำปลายมาศ  จ.บุรีรัมย์  พร้อมญาติได้ออกมาเรียกร้องขอความเป็นธรรม  หลังเกิดเหตุนายเกษรินทร์   ชัยฉลาด  หรือปุ๊ อายุ 37 ปี วัยรุ่นในหมู่บ้านซึ่งมีอาการหลอนจากการเสพยา     ได้ใช้มีด สปาต้าไล่ฟัน นายสวัสดิ์  ขณะออกไปเลี้ยงควายทั้งที่ไม่ได้มีเรื่องอะไรกัน  จนศรีษะเป็นแผลฉกรรจ์เลือดอาบเย็บ 5 เข็ม เมื่อช่วงบ่ายวานนี้ (14 เม.ย.)  จากนั้นญาติได้แจ้งตำรวจ สภ.ทะเมนชัย  ให้มาจับตัวผู้ก่อเหตุไปดำเนินคดี   แต่เจ้าหน้าที่ตำรวจแค่มาตรวจสอบที่เกิดเหตุตามที่ได้รับแจ้งเท่านั้น   แล้วบอกให้เคลียร์กันเองโดยไม่มีจับกุมตัวผู้ก่อเหตุไปโรงพักเพื่อดำเนินคดีเลย  ทั้งที่ผู้ก่อเหตุมีมีดเป็นอาวุธและอยู่ในอาการคลุ้มคลั่ง   สร้างความหวาดผวาให้กับชาวบ้านหมู่บ้านเพราะเกรงนายเกษรินทร์  หรือปุ๊  จะคลุ้มคลั่งไปทำร้ายคนอื่นอีก  

            และแล้วเหตุการณ์ไม่คาดคิดก็เกิดขึ้น เมื่อช่วงเช้าเวลาประมาณ 10.00 น. วันนี้ (15 เม.ย.)  นายเกษรินทร์  ก็ได้ใช้มีดเล่าเดิมที่ฟันศรีษะนายสวัสดิ์ บาดเจ็บ     ไปกระหน่ำฟันนายแคล้ว   แลบัว   อายุ 38 ปี  ซึ่งเป็นลูกชาย ของนายสวัสดิ์  ทั้งศรีษะ  ใบหน้า  ลำคอ และตามร่างกายมากกว่า 20 แผลจนเสียชีวิตอย่างโหดเหี้ยมอยู่ในทุ่งนาใกล้หมู่บ้าน   สร้างความสะเทือนใจให้กับครอบครัวและญาติเป็นอย่างมาก  

            จากเหตุการณ์ดังกล่าว  ทำให้ญาติของนายแคล้ว   ผู้เสียชีวิตไม่พอใจกับการทำหน้าที่ของเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ทะเมนชัย   เพราะไม่ยอมจับกุมนายเกษรินทร์   ไปตั้งแต่ที่ก่อเหตุใช้มีดฟันศรีษะของนายสวัสดิ์  ผู้เป็นพ่อบาดเจ็บ   แม้แต่มีดของกลางที่ใช้ก่อเหตุก็ไม่ยึดไป  กลับปล่อยให้มาก่อเหตุฆ่าคนตายซ้ำอีก  กระทั่งมาก่อเหตุฆ่าคนตายจึงค่อยมาจับกุมตัว  

            นายสวัสดิ์   แลบัว   ผู้บาดเจ็บและเป็นพ่อของผู้เสียชีวิต  เล่าว่า  วันเกิดเหตุตนเองก็เดินไปเลี้ยงควายตามปกติ    นายเกษรินทร์  ก็ตะโกนถามว่าไปไหนตนก็ตอบว่าไปเลี้ยงควาย  จากนั้นนายเกษรินทร์ ตะโกนมาอีกว่า “กูจะฆ่ามึง”  แล้วก็ถือมีดสปาต้ามาไล่ฟันตนเองโดนศรีษะ  โดยไม่ทราบสาเหตุและไม่ทันตั้งตัว   โชคดีที่วิ่งหนีกลับมาบ้านได้ทัน จากนั้นลูกก็พาส่งโรงพยาบาล  พอรุ่งเช้าวันนี้นายแคล้ว  ลูกชาย ก็ได้ออกไปหานายเกษรินทร์  เพื่อจะถามสาเหตุที่มาทำร้ายตนเอง   แต่กลับถูกนายเกษรินทร์  ใช้มีดสปาต้าไล่กระหน่ำฟันจนเสียชีวิตอย่างโหดเหี้ยม    ซึ่งตนเชื่อว่าเกิดจากนายเกษรินทร์ จิตหลอนจากการเสพยาบ้า เพราะไม่เคยมีเรื่องอะไรกันมาก่อนเลย   จึงติดใจการทำงานของเจ้าหน้าที่ตำรวจ  เพราะเชื่อว่าหากจับกุมตัวไปตั้งแต่ที่ก่อเหตุทำร้ายตนเองเมื่อวาน  วันนี้ลูกชายของตนเองก็คงจะไม่มาเสียชีวิตอย่างโหดเหี้ยมแบบนี้

            ด้านนายสดใส   ประทุมแก้ว     ผู้ใหญ่บ้าน  เล่าว่า   นายเกษรินร์  ผู้ก่อเหตุมีพฤติกรรมลักขโมย  เสพยาเสพติด    ทำร้ายร่างกายผู้อื่น ขู่ฆ่าคนไปทั่ว แม้กระทั่งตนเองก็ยังเคยโดนถูกฆ่ามาแล้ว  ทั้งที่ไม่ได้มีเรื่องบาดหมางอะไรกัน  เชื่อว่าน่าจะเกิดจากฤทธิ์ของยาเสพติดทำให้เกิดอาการจิตหลอน   จนสร้างความหวาดผวาให้กับชาวบ้านไม่กล้าออกจากบ้านตอนกลางคืน   ที่ผ่านมาเคยถูกจับกุมคดียาเสพติด และลักขโมย หลายครั้ง  แต่ติดคุกแค่ไม่กี่เดือนก็ออกมาก่อเหตุอีก  จึงไม่มีกล้าไปยุ่งเพราะกลัวจะถูกนายเกษรินทร์ ทำร้าย  กระทั่งล่าสุดมาเกิดเหตุทำร้ายเพื่อนบ้านบาดเจ็บ  แต่ตำรวจไม่จับกุมตัวไปดำเนินคดี  จึงมาก่อเหตุฆ่าคนตายซ้ำอีก    ก็อยากให้เจ้าหน้าที่ตำรวจดำเนินคดีตามกฎหมายเพราะเกรงว่าหากปล่อยตัวออกมาจะก่อเหตุซ้ำอีก 

อาชญากรรม