หนุ่มประสาทหลอนคิดว่ามีคนตามฆ่าตัวเองคว้าปืนแก๊ปจ่อยิงตัวเอง

15 เม.ย. 2562 21:40 น.
จ.เลย ที่ อ.วังสะพุง หนุ่มมีอาการทางประสาท เกิดอาการหลอนบ่อยครั้งล่าสุดคิดว่ามีคนตามฆ่าตัวเองเลยคว้าปืนแก๊ปจ่อปากยิงตัวเสียชีวิต

เมื่อเวลา 07.00 น. วันที่ 15 เม.ย. 2562 ร.ต.อ.จักรชัย จันนา รอง สว.(สอบสวน) สภ.วังสะพุง จ.เลย ได้รับแจ้งมีเหตุยิงตัวตายภายในบ้านเลขที่ 75 หมู่ ต.ปากปวน อ.วังสะพุง จ.เลย เมื่อรับแจ้งประสานไปยังแพทย์ รพ.วังสะพุง กู้ภัยสว่างคีรีธรรม จุดวังสะพุง เดินทางไปชันสูตรพลิกศพ ที่เกิดเหตุเป็นบ้านปูนชั้นเดียว กลางบ้านพบผู้เสียชีวิตชื่อนายเทพพิทักษ์ แสงสว่าง อายุ 39 ปี เจ้าของบ้าน สภาพไม่สวมเสื้อ กางเกงขาสั้นสีกากี ใช้อาวุธปืนแก๊ปยาวจ่อปากยิงตัวตาย 1 นัด กระสุนฝังใน นอนจมกองเลือด เสียชีวิตมาแล้ว 1 ช.ม. ส่วนที่ฝาผนังในบ้านพบผู้ตายเขียนข้อความว่า ผมเห็นพี่สาวถูกลักพาตัวไปจนท.ตร.ได้นำร่างไปชันสูตรพลิกศพที่ รพ.วังสะพุง

จากการสอบสวนทราบว่า ผู้ตายมีประวัติเสพยาเสพติด มีอาการทางประสาท เกิดอาการหลอนบ่อยครั้งว่ามีคนตามฆ่า และพยายามฆ่าตัวตายมาหลังครั้งแล้ว จนเช้าวันนี้คนในบ้านไม่มีใครอยู่ เกิดอาการหลอนมีคนตามมาฆ่าและลักพาตัวพี่สาวไป จึงคว้าปืนแก๊ปยาวจ่อปากยิงตัวตาย ส่วนทางญาติไม่ติดใจการเสียชีวิตมอบร่างให้ญาตินำไปบำเพ็ญกุศลตามศาสนาต่อไป

 

อาชญากรรม