กาฬสินธุ์พายุฤดูร้อนพัดถล่มเสียหายหนักหลายหมู่บ้าน

15 เม.ย. 2562 17:05 น.
กาฬสินธุ์- เกิดเหตุพายุฤดูร้อน พัดถล่มอาคารบ้านเรือนประชาชน ในพื้นที่ตำบลเหนือ อำเภอเมือง จังหวัดกาฬสินธุ์ ได้รับความเสียหายเป็นบริเวณกว้าง ขณะที่ฝ่ายปกครอง ทหารกองกำลังรักษาความสงบเรียบร้อย จ.กาฬสินธุ์ ป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย (ปภ.) จ.กาฬสินธุ์ เร่งสำรวจความเสียหาย เพื่อให้การช่วยเหลือประชาชน

เมื่อวันที่ 15 เมษายน 2562 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังจากช่วงคืนที่ผ่านมา ได้เกิดฝนตกหนัก ฟ้าคะนองและพายุฤดูร้อนพัดหมุนอย่างแรงขึ้นในพื้นที่ตำบลเหนือ อำเภอเมือง  จังหวัดกาฬสินธุ์ เป็นเวลาประมาณเกือบ 1 ชั่วโมง ทำให้บ้านเรือนราษฎร อาคาร ร้านค้า เสียหายจำนวนมาก ที่เสียหนักเป็นท่าข้าวบ้านโนนสำราญ เลขที่ 198 หมู่ 1 ตำบลเหนือ ของนางคมแก้ว ศรีแก่นจันทร์ โกดังขนาดกว้าง 10 เมตร ยาว 30 เมตร ถูกพายุหมุนหักล้มลงทั้งหลัง ทับอาคารสำนักงานและบ้านเรือนข้างเคียงเสียหาย

นอกจากนั้นจุดบริการประชาชนในเทศกาลสงกรานต์ของเทศบาลตำเหนือ ก็ถูกลมพายุพัดพังเสียหายพร้อมกับบ้านเรือนราษฎรอีกหลายจุดมากกว่า 30 หลังคาเรือน ซึ่งขณะนี้ทางฝ่ายปกครอง เจ้าหน้าที่ทหารกองกำลังรักษาความสงบเรียบร้อย จ.กาฬสินธุ์ ป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย (ปภ.) จ.กาฬสินธุ์  ผู้นำท้องถิ่น ผู้นำชุมชน ได้เร่งสำรวจความเสียหาย เพื่อรายงานต่อผู้ว่าราชการจังหวัดกาฬสินธุ์เป็นการด่วน เพื่อให้การช่วยเหลือประชาชนที่ประสบภัย ทั้งนี้จากเหตุการณ์ดังกล่าวไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิตจากเหตุการณ์ในครั้งนี้

อาชญากรรม