อุบลฯพายุถล่มตำบลเดียวอ่วมถึง42หลังคาเรือน

15 เม.ย. 2562 16:25 น.
อุบลราชธานี เกิดลมพายุฤดูร้อน เข้าเขตจังหวัดอุบลราชธานี ทั้งลมทั้งฝนพัดกระหน่ำอย่างหนักหน่วงบ้านเรือนแถบแนวชายแดนแม่น้ำโขง แค่ตำบลเดียว พินาศไป 42 หลังคาเรือน หน่วยงานรับผิดชอบเร่งเยียวยา

 เมื่อเวลา11.20 น. วันที่ 15 เมษายน 2562 นายถวิล  แสงสุกวาว นายกทศมนตรีตำบลขามป้อม อำเภอเขมราฐ จังหวัดอุบลราชธารี ออกสำรวจความเสียหายของราษฎรผู้ประสบเหตุ วาตภัยจากพายุฝนฟ้าคะนองในพื้นที่รับผิดชอบ พบ 6 หมู่บ้าน ประกอบด้วย หมู่ที่ 2 จำนวน1 หลัง หมู่ที่3 จำนวน4 หลัง หมู่5 จำนวน 5. หลัง หมู่ 9 จำนวน 7  หมู่11 จำนวน 10 หลัง หมู 14 จำนวน 15 หลังเจอเข้าออย่างจัง สังกะสีและหลังคาเรือนถูกยกไป ถึง 42 หลังคาเรือน อบต.ขามป้อม เร่งสำรวจความเสียหาย พร้อมแจ้งให้จังหวัดได้รับทราบโดยด่วนแล้ว

 

ทั้งนี้ นายถวิล  แสงสุกวาว นายกเทศมนตรีตำบลขามป้อม อำเภอเขมราฐ กล่าวว่า สืบเนื่องมาจากเมื่อห้วงคืนที่ผ่านมา ได้เกิดลมพายุ ฝน พัดกระหน่ำอย่างรุนแรง มาจากทางฝั่งประเทศ สปป.ลาว ระยะเวลาไม่นาน ขณะเดียวกัน ความรุนแรงของพายุก็ได้ทำให้สังกะสี พร้อมหลังคาเรือนในหลายหมู่บ้าน ปลิวว่อนไปตามความรุนแรงของพายุ ไฟฟ้าหลายหมู่บ้านดับมืดเป็นเวลานาน

 

 ขณะนี้ ตนได้รายงานความงามเสียเบื้องต้นไปให้อำเภอและจังหวัดได้รับทราบแล้ว คาดว่าในเร็วๆวันนี้ ท่านผู้ว่าราชการจังอุบลราชธานี พร้อมคณะ คงจะได้นำสิ่งของที่จำเป็นออกมาเยี่ยมเยือน ตามหลักปฏิบัตคิต่อไป///////////////