นทท.นับหมื่นแห่เที่ยววนอุทยานโกสัมพีลงเล่นน้ำแก่งตาดคึกคัก

15 เม.ย. 2562 17:48 น.
มหาสารคาม- สีสันแห่เที่ยวลงเล่นน้ำ คลายร้อน จากสภาพที่ร้อนระอุทะลุ40 องศา ร้อนจัดนักท่องเที่ยวนับหมื่นคน พาครอบครัวเล่นน้ำแก่งตาด คลายร้อน ให้อาหารลิง วนอุทยานโกสัมพี ในวันหยุดสงกรานต์วันสุดท้ายึกคักคึกคัก

 

            วันที่ 15เมาษยน 2562 ที่วนอุทยานโกสัมพี อ.โกสุมพิสัย จังหวัดมหาสารคาม  นักท่องเที่ยวใช้วันหยุดช่วงเทศกาลสงกรานต์  พาครอบครัวเดินทางมาเล่นน้ำคลายร้อนบริเวณแก่งตาด กลางแม่น้ำชี  ซึ่งอยู่ภายในวนอุทยานโกสัมพีกันอย่างคึกคักตลอดทั้งวันนับหมื่นคน  ท่ามกลางอุณหูมิ 35-40 องศาเซลเซียส  โดยนักท่องเที่ยวได้ลงไปเล่นน้ำที่บริเวณด้านล่าง ซึ่งเป็นชั้นหินดินดานลดหลั่นกันไป คล้ายน้ำตก  นักท่องเที่ยวบางคนนอนแช่น้ำบนลานหินที่มีน้ำไหลผ่าน บางคนเช่าห่วงยางมาว่ายน้ำเล่น บางคนนำอาหารมารับประทานกับครอบครัว สร้างความอบอุ่นในเทศกาลวันสงกรานต์  ซึ่ง มีเจ้าหน้าที่ป้องกัน และบรรเทาสาธารณภัยเทศบาลโกสุมพิสัย นำเรือท้องแบน รักษาความปลอดภัยแบบใกล้ชิดตลอดทั้งวัน

            ทั้งนี้ ทั้งนี้ แก่งตาด เป็นสถานที่ท่องเที่ยวสุดฮิตของนักท่องเที่ยวในจังหวัดมหาสารคาม และจังหวัดใกล้เคียง โดยบริเวณดังกล่าวมีชั้นหินดินดานลดหลั่นกันไป คล้ายน้ำตก   จนสามารถเดินข้ามได้ ซึ่งโผล่ขึ้นมาในรอบ 5 ปี เนื่องจากสถานการณ์ภัยแล้ง  ทำให้มีนักท่องเที่ยวเดินทางมาเที่ยวชม พร้อมลงเล่นน้ำมากกว่าทุกปี

         นอกจากนักท่องเที่ยวจะเล่นน้ำที่แก่งตาดเพื่อคลายร้อนแล้ว ภายในวนอุทยานโกสัมพี  ยังมีลิงแสมขนสีทอง แห่งเดียวในเอเชียตะวันออกเฉียงไต้  และลิงแสมธรรมดากว่า 800 ตัว ที่เดินไปมา และปีนตามต้นไม้ให้นักท่องเที่ยวได้มองเห็นอย่างใกล้ชิด พร้อมกับชื่นชนธรรมชาติอันร่มรื่นอีกด้วย

ท่องเที่ยว