สงกรานต์ขอนแก่นคึกคักนักท่องเที่ยวนับแสนร่วมเวฟมนุษย์ถนนข้าวเหนียววันที่ 2

15 เม.ย. 2562 17:55 น.
ขอนแก่น - นักท่องเที่ยวนับแสนร่วมเล่นเวฟมนุษย์สุดมิตรภาพ ที่ถนนข้าวเหนียวคับคั่ง วันที่ 2 เพื่อเตรียมพร้อมทำไทยแลนด์เวฟทำลายสถิติโลกเวฟมนุษย์ยาวนานที่สุดในวันพรุ่งนี้

วันที่ 14 เม.ย.2562 ผู้สื่อข่าวรายงานบรรยากาศสงกรานต์ที่ถนนข้าวเหนียว จังหวัดขอนแก่น  ได้มีการเล่นคลื่นมนุษย์ไร้แอลกอฮอล์สุดมิตรภาพ โดยนายธีระศักดิ์ ฑีฆายุพันธุ์ นายกเทศมนตรีนครขอนแก่น ได้เป็นผู้ดำเนินการ หลังจากมีนักท่องเที่ยวเริ่มทยอยเข้าในพื้นที่ถนน ที่จัดไว้ยาวตั้งแต่สี่แยกถนนศรีจันทร์ตัดกับถนนหน้าเมือง จนถึงแยกมิตรภาพหน้าศูนย์การค้าเซ็นทรัลขอนแก่น ระยะทาง 1.5 กม. ที่มีเวทีการแสดง 20 เวที ตั้งแต่หัวค่ำ จนถึงเวลา 19.00 น. ช่วงที่ทำเวฟมนุษย์ ทุกเวทีต่างหยุดการแสดงกันและเริ่มละเล่นกันอย่างครึกครื้นเมื่อเล่นเวฟมนุษย์เสร็จ

 

 

            นักท่องเที่ยวที่เข้ามาในงานต่างก็ให้ความร่วมมือ โดยวันนี้มีนักท่องเที่ยวจำนวนนับแสนคน เพื่อร่วมเล่นเวฟมนุษย์กันอย่างพร้อมเพรียง ทั้งกระโดดและร้องตะโกนอย่างเต็มที่ โดยมีการซ้อม 1 รอบ ก่อน จากนั้นก็เริ่มทำเวฟอย่างต่อเนื่อง 3 รอบ ใช้เวลา 6.50 นาที โดยนายธีระศักดิ์ บอกว่า วันนี้ทุกคนให้ความร่วมมือเป็นอย่างดี เพื่อที่จะร่วมกันบันทึกและทำลายสถิติโลก ที่ญี่ปุ่นทำไว้เมื่อปี 2015 เวลาทำคลื่นมนุษย์ 17.14 นาที การซ้อมวันนี้ไม่ผิดหวัง 3 รอบทำได้ 6 นาทีเศษ ซึ่งพรุ่งนี้จะทำการบันทึกสถิติให้ถูกต้องตามกินเนสบุ๊คเวิลด์ เรดคอด จึงขอเชิญชวนคนไทยทุกคนมาร่วมทำเวฟมนุษย์ยาวนานที่สุดในโลก ให้เป็นไทยแลนด์เวฟ เพื่อทำลายสถิติเจแปนเวฟกัน

           

 

 

 

 

ท่องเที่ยว