พระเจ้าหลานเธอพระองค์เจ้าอทิตยาทรกิติคุณประทานน้ำอบไทยวัดไพรพัฒนา

15 เม.ย. 2562 21:55 น.
ศรีสะเกษ - พระเจ้าหลานเธอพระองค์เจ้า อทิตยาทรกิติคุณ ทรงโปรดให้ นายธงชัย เจริญพานิชย์กุล รองผู้ว่าราชการจังหวัดศรีสะเกษ เชิญพวงมาลัยและน้ำอบไทย ถวายแด่ พระครูโกศล สิกขกิจ ประธานมูลนิธิหลวงปู่สรวง วัดไพรพัฒนา อำเภอภูสิงห์ จังหวัดศรีสะเกษ

วันที่ 14 เมษายน 2562 ที่ วัดไพรพัฒนา ตำบลไพรพัฒนา อำเภอภูสิงห์ จังหวัดศรีสะเกษ พระเจ้าหลานเธอพระองค์เจ้า อทิตยาทรกิติคุณ ทรงโปรดให้ นายธงชัย เจริญพานิชย์กุล รองผู้ว่าราชการจังหวัดศรีสะเกษ เชิญพวงมาลัย และน้ำอบไทย ถวายแด่ พระครูโกศล สิกขกิจ ประธานมูลนิธิหลวงปู่สรวง วัดไพรพัฒนา โดยมีข้าราชการ พ่อค้า ประชาชน ศิษยานุศิษย์หลวงปู่สรวง ร่วมเฝ้ารับด้วยความยินดีสองฝั่งถนน ตั้งแต่ปากทางเข้าวัดไพรพัฒนาสองแถวยาวไปสู่ภายในศาลาทม ซึ่งได้มีพระสงฆ์หมู่ใหญ่ร่วมสัมโมทนียกถา อนุโมทนาบุญกุศล พร้อมกับพี่น้องประชาชนแสดงความจงรักภักดี ปราบปลื้มในพระกรุณาธิคุณในครั้งนี้เป็นอย่างยิ่ง

 

 

 

พระครูโกศล สิกขกิจ ประธานมูลนิธิหลวงปู่สรวง วัดไพรพัฒนา กล่าวว่า ในวันนี้เป็นวันครอบครัว ได้มีพี่น้องประชาชน เดินทางมากราบไหว้สรีระของหลวงปู่สรวงกันเป็นจำนวนมาก ทั้งชาวไทย และชาวต่างชาติ โดยเฉพาะต่างชาติที่อยู่ใกล้ชิดติดกันกับประเทศไทย นั้นก็คือ พี่น้องทางฝั่งประเทศกัมพูชา และทำให้การเจริญสัมพันธ์ไมตรีของสองประเทศนี้เป็นไปด้วยดีมาโดยตลอด ด้วยเหตุผลต่างๆ ประกอบกัน พระเจ้าหลานเธอพระองค์เจ้า อทิตยาทรกิติคุณ จากเดิมที่ทรงเสด็จมาที่วัดไพรพัฒนาแห่งนี้บ่อยๆ ในการมาประกอบพิธีทำบุญทั้งส่วนพระองค์เอง และในนามราชการทูลเชิญเสด็จ ซึ่งในวันนี้ได้ทรงโปรดให้ นายวีระศักดิ์ วิจิตร์แสงศรี ผู้ว่าราชการจังหวัดศรีสะเกษ เป็นผู้แทนพระองค์ แต่ด้วยเหตุที่ท่านผู้ว่าฯ ติดภารกิจเร่งด่วน จึงได้มอบหมายให้ นายธงชัย เจริญพานิชย์กุล รองผู้ว่าราชการจังหวัดศรีสะเกษ ปฎิบัติราชการแทน ในการเชิญพวงมาลัย และน้ำอบไทย นำมามอบสรงน้ำ ถวายพวงมาลัย แทน สร้างความปราบปลื้มใจแก่พสกนิกรชาวไทย และชาวต่างชาติ ที่มากราบไหว้สรีระสังขารหลวงปู่สรวงเป็นอย่างยิ่ง ในส่วนตนก็สำนักในพระกรุณาธิคุณเป็นอย่างยิ่ง ขออวยพรให้พระองค์สุขภาพแข็งแรง เจริญยิ่งยืนนานสืบไป เทอญ

 

 

 

ขณะเดียวกัน พระสงฆ์ได้เจริญพระพุทธมนต์ สวดสรรเสริญพระคุณ พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวฯ และพระบรมวงษานุวงศ์ทุกๆ พระองค์ โดยเฉพาะ พระเจ้าหลานเธอพระองค์เจ้า อทิตยาทรกิติคุณ พร้อมกับพี่น้องประชาชนที่เดินทางมาไหว้ ทำบุญที่วัดได้ร่วมสำนึกในพระกรุณาธิคุณในครั้งนี้ จากนั้นก็ได้เปิดดอกาสให้ทุกคนที่มาร่วม ได้กราบ สรงน้ำ พระครูโกศล สิกขกิจ ตามลำดับต่อไป

 

 

 

 

ศิลปะวัฒนธรรม