ลุงวัย 60 ออกสเต็ปเต้นสงกรานต์ จนวัยรุ่นอาย

15 เม.ย. 2562 18:24 น.
นครราชสีมา - คุณลุงวัย 60 ปี ออกสเต็ป ลีลาพลิ้วขั้นเทพ ขยับแขนขาเต้นจนวัยรุ่นอาย สร้างสีสันสงกรานต์ครึกครื้นให้กับอำเภอพิมาย โคราช

นครราชสีมา-ผู้สื่อข่าวได้รายงานบรรยากาศวันครอบครัวในเทศกาลสงกรานต์ประจำปี 2562 ที่อำเภอพิมาย จังหวัดนครราชสีมา  ว่า หลายพื้นที่ยังจัดกิจกรรมกันอย่างต่อเนื่อง  โดยตั้งแต่ช่วงเช้าวันนี้ (14 เมษายน 2562) ชาวบ้านในตำบลท่าหลวง อำเภอพิมาย ได้ร่วมใจกันจัดทำผ้าป่าสามัคคี เพื่อนำเงินที่ได้จากจิตศรัทธาของชาวบ้าน มอบให้กับโรงเรียนบ้านท่าหลวง สำหรับนำเงินไปสร้าง หลังคาอาคารเรียนและซ่อมแซมในส่วนที่ชำรุดทรุดโทรม ซึ่งชาวบ้านจะร่วมใจกันจัดทอดผ้าป่าสามัคคีให้กับโรงเรียนขึ้นเป็นประจำทุกปีในช่วงเทศกาลสงกรานต์ เพื่อเป็นการสืบสานขนบธรรมเนียมประเพณีอันดีงาม ที่เคยถือปฏิบัติสืบทอดต่อๆกันมาของคนในท้องถิ่นไว้  


ส่วนงานประเพณีวันสงกรานต์ ที่บ้านประสุข ตำบลประสุข อำเภอชุมพวง จังหวัดนครราชสีมา  ในวันครอบครัว 14 เมษายน ชาวบ้านก็ได้จัดให้มีกิจกรรมต่างๆ มากมายที่ช่วยสร้างรอยยิ้มและเสียงหัวเราะให้กับผู้ที่มาร่วมในงานเป็นอย่างมาก   แต่ที่โดดเด่นไม่แพ้นางรำรุ่นใหญ่รุ่นเยาว์ ที่แต่งกายย้อนยุคแบบไทย มาร่ายรำในบทเพลงต่างๆ แบบจัดเต็ม  ก็คือคุณลุง วัย 60 ปีคนนี้ ที่สวมเสื้อสีเหลือง มาโชว์ลีลาสุดพลิ้วแบบลืมแก่ ให้ผู้ที่มาร่วมงานได้ชม ซึ่งต้องบอกว่า แขนขาแต่ละสเต็ปช่างอ่อนช้อย ขยับแขนขาเต้นจนวัยรุ่นอาย  ขณะที่นางรำที่รำอยู่ข้างๆก็ถึงกับพูดไม่ออกได้แต่อมยิ้ม แต่คุณลุงก็ใจสู้เต้นอยู่นานแบบนี้กว่าครึ่งชั่วโมงจนรองเท้าขาด แต่ก็ยังไม่หยุดเต้น ทำเอาคนดูทั้งเด็กและผู้ใหญ่ หัวเราะสนุกสนานไปตามๆกัน  สร้างสีสันบรรยากาศงานประเพณีสงกรานต์ของอำเภอพิมายคึกครื้นตามไปด้วย

 

 

ท่องเที่ยว