ถนนมิตรภาพฝนตกถนนลื่นรถชนกันที่สีคิ้วหลายคัน

12 เม.ย. 2562 16:23 น.
นครราชสีมา - ถนนมิตรภาพโคราชรถติดยาว3จุดฝนตกถนนลื่นรถชนกันที่สีคิ้วหลายคัน

            นครราชสีมา วันนี้ (12 เม.ย. 2562) เวลา 15.00 น. ผู้สื่อข่าวรายงานสภาพการจราจร บนถนนมิตรภาพ ช่วง กม.92-93 บ้านคลองน้ำขาว ต.ลาดบัวขาว อ.สีคิ้ว จ.นครราชสีมา ยังคงมีรถยนต์สะสมหนาแน่น และเนื่องจากจุดนี้เป็นจุดขึ้นเนิน ทำให้รถชะลอตัวเป็นระยะ แต่สามารถเคลื่อนตัวได้อย่างต่อเนื่อง ขณะเดียวกัน ศูนย์ควบคุมการจราจรตำรวจภูธรจังหวัดนครราชสีมา รายงานว่า ตลอดเส้นทางถนนมิตรภาพ ในพื้นที่ จ.นครราชสีมา มีรถสะสมหนาแน่นมากอยู่ 3 จุดใหญ่

        ได้แก่ จุดแรก บริเวณ ต.หนองสาหร่าย อ.ปากช่อง ถึง ต.คลองไผ่ อ.สีคิ้ว มีฝนตกลงมา ส่งผลให้การจราจรเคลื่อนตัวได้ช้า สลับกับหยุดนิ่ง ทำให้ตำรวจทางหลวงต้องเปิดช่องทางจราจรพิเศษ ให้รถวิ่งสวนเลนได้ ตั้งแต่ศูนย์วิจัยลำตะคอง อ.ปากช่อง ถึงบริเวณ ต.คลองไผ่ อ.สีคิ้ว เพื่อเร่งระบายรถ แต่ก็พบว่าถนนลื่น มีอุบัติเหตุรถเฉี่ยวชนกับรถที่วิ่งสวนทางมาหลายคัน

            จุดที่ 2 บริเวณถนนบายพาส อ.เมืองนครราชสีมา ซึ่งเป็นจุดที่รถจากถนนสาย 304 วิ่งมาบรรจบกับรถที่วิ่งมาจากถนนมิตรภาพ เพื่อเลี่ยงเมือง ส่งผลให้เกิดรถติดยาวประมาณ 3 กิโลเมตร บริเวณลงจากสะพานต่างระดับสามแยกปักธงชัย อ.เมือง จ.นครราชสีมา และจุดที่ 3 บนถนนมิตรภาพ ตั้งแต่สะพานต่างระดับ ต.จอหอ อ.เมือง จ.นครราชสีมา ถึงบริเวณ ต.หนองงูเหลือม อ.เฉลิมพระเกียรติ ซึ่งคาดว่ารถยนต์จะหนาแน่นเช่นนี้ไปจนถึงช่วงกลางดึกคืนนี้.

คุณภาพชีวิต