กองทัพภาคที่ 2 จัดเต็มดูแลความปลอดภัยประชาชนรับเทศกาลสงกรานต์

11 เม.ย. 2562 18:48 น.
นครราชสีมา - โครงการเดินทางปลอดภัย ไร้สารเสพติด " โดยตรวจหาสารเสพติดและตรวจวัดปริมาณแอลกอฮอล์ในร่างกายของผู้ขับขี่และพนักงานให้บริการรถโดยสารสาธารณะรวมทั้งสุ่มตรวจสัมภาระสิ่งของและยานพาหนะของบุคคลต้องสงสัย เพื่อสกัดกั้นยาเสพติดและสร้างความมั่นใจในการใช้บริการขนส่งสาธารณะ

  

          ที่อาคารกองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค 2 ค่ายสุรนารี เมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 11 เมษายน  2562  พลโทธัญญา  เกียรติสาร แม่ทัพภาคที่ 2 ในฐานะผู้อำนวยการศูนย์บรรเทาสาธารณภัยกองทัพภาคที่ 2 เป็นประธานเปิดศูนย์สั่งการและติดตามสถานการณ์ความปลอดภัยภาคตะวันออกเฉียงเหนือห้วงเทศกาลสงกรานต์ 2562 พร้อมเชื่อมต่อสัญญาณโทรทัศน์วงจรปิด CCTV จากจุดวิกฤตทั้ง 20 จังหวัดภาคตะวันออกเฉียงเหนือ เพื่อวางแผนและบูรณาการความช่วยเหลือรวมทั้งอำนวยความสะดวกการเดินทางของประชาชน โดยจัดเจ้าหน้าที่เฝ้าติดตามสถานการณ์ตลอด24ชั่วโมง หากเกิดปัญหาความไม่สงบเรียบร้อย สามารถประสานการปฏิบัติกับหน่วยงานที่เกี่ยวทุกภาคส่วน นอกจากนี้ได้เสนอแนะการใช้กำลังพลและยุทโธปกรณ์ทางทหารสามารถเตรียมพร้อมเข้าดำเนินการได้ทันท่วงที

 

 

         จากนั้น พล.ท ธัญญา ฯ แม่ทัพภาคที่ 2 ได้เดินทางไปสถานีขนส่งผู้โดยสารจังหวัดนครราชสีมา แห่งที่ 2 เพื่อตรวจเยี่ยมการปฏิบัติหน้าที่ของหน่วยงานความมั่นคงและหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ซึ่งมีภารกิจการให้บริการและอำนวยความสะดวกกับประชาชน ที่ใช้บริการรถโดยสารสาธารณะ โดยมีนางปิยะฉัตร  อินสว่าง รอง ผวจ.นครราชสีมา พล.ต.ต วัชรินทร์  บุญคง ผบก.จ.นครราชสีมา นายกฤติพงศ์  บุญผา ผอ.ปปส.ภาค 3 นายสุทธิพงศ์  เดชะภูสิทธิพงศ์ รรท.ขนส่งจังหวัดนครราชสีมา พ.ต.อ คเชนทร์  เสตะปุตตะ ผกก.สภ.เมือง นครราชสีมา และกองพันสุนัขทหาร จำนวนประมาณ 50 คน กำลังดำเนิน “ โครงการเดินทางปลอดภัย ไร้สารเสพติด ” โดยตรวจหาสารเสพติดและตรวจวัดปริมาณแอลกอฮอล์ในร่างกายของผู้ขับขี่และพนักงานให้บริการรถโดยสารสาธารณะรวมทั้งสุ่มตรวจสัมภาระสิ่งของและยานพาหนะของบุคคลต้องสงสัย เพื่อสกัดกั้นยาเสพติดและสร้างความมั่นใจในการใช้บริการขนส่งสาธารณะ

  

         ก่อนเดินทางขึ้นเฮลิคอปเตอร์บินตรวจสภาพจราจรทางอากาศตลอดเส้นทางหลัก บนถนนมิตรภาพและทางเลี่ยงเมือง ช่วงเข้าสู่ประตูหน้าด่านอีสาน แม่ทัพภาคที่ 2 ได้กล่าวขอความร่วมมือผู้เกี่ยวข้องกับการให้บริการขนส่งสาธารณะให้ตรวจสภาพความพร้อมของยานพาหนะ ทั้งระบบช่วงล่าง ยางรถ ไฟส่องสว่าง ไฟเลี้ยว ที่ปัดน้ำฝน ประตูทางออกฉุกเฉิน ถังดับเพลิงและอุปกรณ์ความปลอดภัยอื่นๆ ภายในรถโดยสารรวมทั้งเตรียมพร้อมการสำรองรถ บรรเทาปัญหาผู้โดยสารตกค้าง เพื่อให้อำนวยความสะดวกให้ประชาชนที่เดินทางกลับสู่ภูมิลำเนาได้อย่างเต็มที่ อย่างไรก็ตาม แม่ทัพภาคที่ 2 ได้ประชาสัมพันธ์หากเกิดปัญหาระหว่างเดินทางสามารถขอรับการช่วยเหลือได้จากเจ้าหน้าที่จุดบริการประชาชนตามเส้นทางต่างๆ ได้ตลอด 24 ชั่วโมงและขอความร่วมมือประชาชนปฏิบัติตามคำแนะนำของเจ้าหน้าที่ร่วมเป็นหูเป็นตาในการดูแลความปลอดภัย.ในช่วงเทศกาลสงกรานต์

ภาคประชาสังคม