หนุ่มใหญ๋ไอเดียเริ่ด แต่งหญิงขายเครปโตเกียวใหญ่ยาว

11 เม.ย. 2562 06:45 น.
พะเยา - หนุ่มใหญ่ไอเดียร์เริ่ด แต่งกายเป็นสาวประเภทสอง ขายเครปโตเกียวใหญ่ยาว พริ้ว ด้วย ลีลาเด็ด เรียกลูกค้าทุกเพศวัย หลังยอดขายไม่ดี จนปัจจุบันยอดขายพุ่ง ขายไม่หมดหนุ่มๆ แจกฟรี จนเป็นที่สนใจของลูกค้า

           นายคนองเดช ปรมนะ หนุ่มวัย 44 ปี ที่แต่งกายเป็นสาวประเภทสอง พร้อมโชว์ลีลาการทำเครป ที่ไม่เหมือนใคร โดยวาดลีลาการเต้นที่พลิ้วไหวขณะที่ทำเครป เพื่อเรียกลูกค้า ซึ่งนายคะนองเดช หรือพ่อค้าแม่ค้า ที่ขายของ บริเวณตลาดสดอาเขตพะเยา ต่างเรียกกันว่า ณเดช  ซึ่งสร้างความสนใจกับลูกค้าทุกเพศทุกวัย แห่อุดหนุนต่อเนื่อง ขายไม่หมดแจกหนุ่มๆฟรี

 

 

         ซึ่งจากการติดตาม ดู ร้านเครป แผงลอย โดยใช้รถเข็นดัดแปลงเป็นร้านแผงลอยเคลื่อนที่ ทำ เครปขนมโตเกียวขาย ในตอนเช้าทุกวัน จนเป็น ขวัญใจ และเป็นที่ชื่นชอบของบรรดาพ่อค้าแม่ค้าและลูกค้า ทุกเพศทุกวัยทั้งเด็กและผู้ใหญ่ เพราะคนขายเครป โตเกียว มีเทคนิคและลีลาในการขายที่ไม่เหมือนใครและไม่มีใครเหมือน เพราะว่าคนขายเป็นชายแต่แต่งกายเป็นหญิง ทัดด้วยดอกไม้ จนมีสีสันสะดุดตา และเป็นที่ชื่นชอบ แก่ผู้พบเห็น อีกทั้งยังมี อัธยาศัยมนุษย์สัมพันธ์ดี ทั้งยืนทั้งเต้น และยิ้มหัวเราะร่าเริงตลอดเวลา ทำการผลิตเครปขาย ด้วยลีลาท่าทางต่างๆ จนเป็นร้านเครปแห่งเดียวในตลาดสดเมืองพะเยา

 

 

           โดยนายคนองเดช (ณ เดช) อายุ 44 ปี ชาวบ้านตำบลท่าวังทอง ตำบลท่าวังทอง อำเภอเมืองจังหวัดพะเยา เล่าว่า ตัวเองขายเครปโตเกียว ที่หลังตลาดสดอาเขต พะเยา ช่วงเช้ามากว่า 10 ปี แต่มาระยะหลังสภาพเศรษฐกิจไม่ค่อยดี ต้นปีที่ผ่านมา จึงได้มีแนวคิด และสร้างสีสันที่แปลกไม่เหมือนใครและไม่มีใครเหมือน ที่จะเรียกลูกค้า จึงคิดปรับเปลี่ยนการแต่งกาย จากความเป็นชายทั้งแท่ง มาเป็นหญิงสาวประเภทสอง หลังจาก ที่ได้มีการปรับเปลี่ยนการแต่งกายเป็นหญิงสาวประเภทสอง พบว่าเป็นที่สนใจของผู้คนทั่วไปและบรรดาลูกค้าทั้งเด็กและผู้ใหญ่ทุกเพศทุกวัยจึงทำให้ยอดขายเพิ่มขึ้นอย่างทันตาเห็น ตั้งแต่นั้นเป็นต้นมาจึงได้แต่งกายเป็นหญิงสาวประเภทสอง ทำการผลิตขนมเครปโตเกียว ขายพร้อมกับลีลาท่าทางเต้นรำยิ้ม ตามเสียงเพลง ขายได้ทุกเช้า โดยมีวลีเด็ด เครปโตเกียวใหญ่ยาว 

 

         สำหรับขนมเครป โตเกียวที่ทำขายจะมีสูตรเฉพาะของตัวเอง ที่มีรสชาตินุ่มหอมอร่อยสะอาดถูกหลักอนามัย โดยวิธี การทำจะใช้แป้งหนากรอบนอก นุ่มในใหญ่ยาวไส้แน่นๆ มีไส้ให้เลือกหลายอย่าง เช่นไส้ฝอยทอง ฝอยทองสะตอ ฝอยทองมะนิลา ไส้เค็ม ไส้กรอก หมูหวาน หมูหยอง น้ำพริกเผา ราคาเริ่มต้นที่ 20 บาท ถ้าเป็นไส้ทุเรียน จะขายในราคา 30 บาท ซึ่งในแต่ละวันจะขายหมดแทบทุกวัน ส่วนที่ขายไม่หมดก็จะเดินแจกจ่ายให้กับพ่อค้าแม่ค้าบริเวณนั้นรับประทานกัน โดยเฉพาะหนุ่มๆก็จะแจกฟรีกันเลยทีเดียว

 

 

อาหาร