รถจยย.ตกข้างทางริมถนนมิตรภาพ ชายหญิงวัยรุ่นดับ 2 ศพ

10 เม.ย. 2562 12:25 น.
นครราชสีมา - รถจักรยานยนต์ตกข้างทางริมถนนมิตรภาพ ชายหญิงวัยรุ่นดับ 2 ศพ ระบุ รถจักรยนต์คันดังกล่าว มี "นายณพงศ์" เป็นผู้ขับขี่และหญิงคนสนิทนั่งซ้อนท้ายได้แล่นมุ่งหน้าเข้าตัวเมือง นครราชสีมา ลักษณะที่เกิดเหตุเป็นเส้นทางตรงแต่ไม่มีแสงสว่างข้างทางรวมทั้งตรวจสอบบนพื้นผิวถนนไม่พบร่องรอยการเฉี่ยวชนแต่อย่างใด สาเหตุสันนิษฐาน"นายณพงศ์" อาจหลับในหรือหักหลบสิ่งกีดขวางที่เป็นรถยนต์แล่นนำหน้าเป็นเหตุให้รถเสียหลักแล่นตกลงไปข้างทาง

        เมื่อเวลา 07.30 น. วันที่ 10 เมษายน  2562  ร.ต.อ อำนาจ ปล้องงูเหลือม พนักงานสอบสวน สภ.โนนสูง อ.โนนสูง จ.นครราชสีมา รับแจ้งมีอุบัติเหตุรถจักรยานยนต์ล้มที่บริเวณช่วงหลักกิโลเมตรที่ 182-183 ถ.มิตรภาพ ขอนแก่น จึงรุดไปตรวจสอบ

            ที่เกิดเหตุบนเส้นทางหลัก ด้านขาเข้าเมือง นครราชสีมา บริเวณทางแยกเข้าบ้านศรีสุข หมู่ 8 ต.ดอนชมพู อ.โนนสูง พบรถจักรยานยนต์ ยี่ห้อฮอนด้า รุ่นเวฟ สีน้ำเงินขาว เลขทะเบียน 1 กข 6204 นครราชสีมา เสียหลักล้มคว่ำล้มคว่ำตกลงไปข้างป่าละเมาะซึ่งเป็นเส้นทางระบายน้ำพื้นผิวถนน ห่างออกไปเล็กน้อยมีศพชายหญิงวัยรุ่นช่วงอายุประมาณ 30 ปี ผู้ชายสวมหมวกนิรภัยแบบเต็มใบและผู้หญิงหมวกนิรภัยตกอยู่ข้างลำตัวตรวจสอบเอกสารยืนยันตัวบุคคลพบบัตรประจำตัวประชาชนอยู่ในกระเป๋าเงินผู้ชายระบุชื่อนายณพงษ์ อุดมพรวรรักษ์ อายุ 30 ปี ที่อยู่ บ้านเลขที่ 335/62 หมู่ 9 ต.สุรนารี อ.เมือง จ.นครราชสีมา

 

              ส่วนผู้หญิงไม่พบเอกสารหลักฐานใดๆ ตรวจสอบเบื้องต้นทั้ง 2 ศพได้เสียชีวิตมาประมาณ 4 ชั่วโมง มีกระดูกหักและบาดแผลฉกรรจ์หลายแห่ง จึงมอบหมายให้อาสาสมัครหน่วยกู้ภัยฮุก.31 นครราชสีมา จุด อ.โนนสูง เคลื่อนย้ายนำศพไปเก็บรักษาที่โรงพยาบาลโนนสูง เพื่อรอให้แพทย์นิติเวชชันสูตรตามกระบวนการเสียชีวิตผิดธรรมชาติต่อไป

           จากการสอบสวนทราบว่ารถจักรยนต์คันดังกล่าว มีนายณพงศ์ ฯ เป็นผู้ขับขี่และหญิงคนสนิทนั่งซ้อนท้ายได้แล่นมุ่งหน้าเข้าตัวเมือง นครราชสีมา ลักษณะที่เกิดเหตุเป็นเส้นทางตรงแต่ไม่มีแสงสว่างข้างทางรวมทั้งตรวจสอบบนพื้นผิวถนนไม่พบร่องรอยการเฉี่ยวชนแต่อย่างใด สาเหตุสันนิษฐานนายณพงศ์ ฯ อาจหลับในหรือหักหลบสิ่งกีดขวางที่เป็นรถยนต์แล่นนำหน้าเป็นเหตุให้รถเสียหลักแล่นตกลงไปข้างทางและขณะเกิดเหตุประมาณช่วงเช้ามืดทำให้ไม่มีใครพบเห็น จนกระทั่งรุ่งสางผู้ใช้รถใช้ถนนเห็นอุบัติเหตุจึงแจ้งให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องรับทราบ อย่างไรก็ตามสาเหตุที่แท้จริงต้องรอสอบปากคำพยานที่เกี่ยวข้องต่อไป

อาชญากรรม