เปิดหน้า..สาวแบงค์เฉี่ยวชน เขียนโน้ตขอรับผิดชอบค่าซ่อมรถ

8 เม.ย. 2562 18:25 น.
นครราชสีมา - ชาวโซเชียล แห่ชื่นชม " น.ส.สมพร จินากูล" พนักงานสินเชื่อ แบงค์กรุงไทย สาวโคราช ขับรถเฉี่ยวชนแล้วเขียนโน้ตไว้ พร้อมรับผิดชอบค่าเสียหาย เจ้าตัวเปิดใจ รู้สึกผิดที่เฉี่ยวชนรถคนอื่นแต่รีบไปทำงานจึงเขียนโน้ตไว้อยากรับผิดชอบ มือโพสต์ย้ำ เผยค่าเสียหาย 3,500 บาท แต่เรียกเงินเพียง 1,500 บาท เพราะซึ้งที่รับผิดชอย ย้ำโคราชไม่สิ้นคนดี

                นครราชสีมา (8 เม.ย. 62) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากกรณีที่มีผู้ใช้เฟชบุ๊คชื่อว่า นาคอาสา การช่าง ได้นำเรื่องราวหญิงชาวคนหนึ่ง ขับรถเบียดรถของตนเองจนเป็นรอย ในปั๊มน้ำมันแห่งหนึ่ง ช่วงปลายเดือนมีนาคมที่ผ่านมา แล้วได้เขียนโน้ตในกระดาษ ข้อความว่า “หนูถอยรถชนด้านข้างค่ะ ชื่อหญิงค่ะ โทรหาหนูนะคะ หนูขอโทษค่ะ พอดีหนูรีบไปทำงานค่ะ” พร้อมทิ้งเบอร์โทรศัพท์ไว้ให้ติดต่อด้วย

            ซึ่งผู้โพสได้เขียนข้อความชื่นชมว่า “เหตุเกิดในปั็ม ปตท.กลางเมืองโคราช น้องเขานิสัยดีมาก น้องเขาถอยรถมาชน เมื่อผมเอารถไปให้ช่างที่อู่ทำสีช่างคิดราคาค่าทำสีราคา 3,500บาท แต่ผมกับเมียพากันมองว่ามันนิดหน่อย จึงโทรไปแจ้งน้องเขาว่าช่างตีราคา1,500บาท ที่เอาแค่นี้ไม่ใช่อะไรหรอกครับ เห็นว่ามีความรับผิดชอบดีก็เลยเอาแค่นี้ครับ แล้วน้องเขาก็โอนเงินมาให้แล้ว ที่มาเล่าให้ฟังในครั้งนี้ก็ไม่มีอะไรมากแค่อยากบอกว่าเมืองโคราชไม่สิ้นคนดีครับ”

           หลังจากนั้นได้รับคำชื่นชมจากชาวโซเชียลเป็นอย่างมาก ซึ่งผู้สื่อข่าวได้ติดต่อไปยังหญิงคนดังกล่าว ทราบชื่อคือ น.ส.สมพร จินากูล อายุ 34 ปี เป็นพนักงานแผนกบริการสินเชื่อ ของธนาคารกรุงไทย สาขาเดอะมอลล์ โคราช

 

         น.ส.สมพร เปิดเผยว่า เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 29 มีนาคม 2562 เวลาประมาณ 09.00 น. ซึ่งตนเองได้ขับรถออกจากที่จอดรถ ภายในปั๊มน้ำมันแห่งหนึ่ง ริมถนนมิตรภาพ อ.เมืองนครราชสีมา เพื่อที่จะรีบไปทำงาน ระหว่างนั้นไม่ได้สังเกตข้างรถ จึงไปชนเข้ากับประตูด้านข้างรถของคนที่จอดอยู่ เป็นรอยยาวประมาณ 1 ศอก ซึ่งทำให้ตนตกใจมาก แต่ก็ต้องรีบไปทำงาน ไม่รู้จะทำอย่างไร ถ้าจะรอเจ้าของรถมาก็เกรงว่าจะเข้าทำงานไม่ทัน

 

         "จึงได้ตัดสินใจเขียนโน๊ตปิดไว้บริเวณที่ปัดน้ำฝนหน้ารถที่เสียหาย ระหว่างนั้นก็มีชายคนหนึ่ง เดินมา และบอกว่าเป็นเจ้าของรถที่เสียหาย จึงได้ขอโทษและพร้อมที่จะรับผิดชอบทุกอย่าง ซึ่งเจ้าของรถก็ใจดีมาก เมื่อเวลาผ่านไป 1 สัปดาห์ ได้โทรศัพท์มาบอกว่าค่าเสียหายประมาณ 3,500 บาท แต่จะขอเก็บแค่ 1,500 บาท ตนเองจึงโอนเงินไปให้ทันที"นางสาวสมพร กล่าว

 

           นางสาวสมพร กล่าวอีกว่า จากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น เพราะตนเองรู้สึกผิด และถ้าเป็นรถของตนเองโดนบ้าง ก็ไม่อยากเห็นคนผิดขาดความรับผิดชอบ เนื่องจากสังคมไทยปัจจุบันนี้ ต้องการคนที่มีจิตสำนึก มีความรับผิดชอบอยู่มาก ดังนั้นถ้าตนจะเป็นส่วนหนึ่งในการจุดประกายให้ใครหลายคนได้มีกำลังใจที่จะทำความดี ก็ยินดีที่จะน้อมรับคำชื่นชม