สีสรรวันคัดเลือกทหารสวย นะยะ

8 เม.ย. 2562 12:20 น.
ศรีสะเกษ - ประชาชน กำนัน - ผู้ใหญ่ นำบุตรหลานมารายงานเพื่อเข้ารับการคัดเลือกเป็นทหาร ในเขตอำเภอเมืองศรีสะเกษ บรรยากาศคึกคักกันตั้งแต่เช้า และแน่นอนได้มีสาวข้ามเพศที่ยังสภาพความเป็นนาย ตามบัตรบัตรประชาชน ที่จะต้องมารายงานตัวคัดทหาร แต่ตัวมาสวยๆ ทำให้บรรยากาศมีสีสันเพิ่มขึ้น

             วันที่ 8 เมษายน 2562 ที่ หอประชุมอำเภอเมืองศรีสะเกษ จังหวัดศรีสะเกษ ซึ่งสัสดีอำเภอ ร่วมกับสัสดีจังหวัด หน่วยงานทหารฝ่ายกำลังพล ได้ทำการเปิดเป็นสถานที่ตรวจทหารกองเกิน เพื่อเข้ารับราชการทหารกองประจำการ ทั้ง 3 เหล่าทัพ อันได้แก่ ทหารบก ทหารเรือ และทหารอากาศ โดยได้มีน้องๆ เยาวชนผู้ที่ได้รับหมายเรียกในก่อนหน้านี้ รวมทั้งผู้ที่ได้รับการผ่อนผันตามกฎหมาย ขณะเรียนหนังสือ เดินทางมารายงานตัว เพื่อเข้ารับการตรวจเลือกทหารกองเกินกันเป็นจำนวนมาก ท่ามกลางบรรดาผู้ปกครอง ญาติมิตร แฟนๆ เดินทางมาให้กำลังใจกันตั้งแต่เช้า โดยหน่วยงานกำลังพลได้ทำการจับสลาก ต่อหน้าบรรดากำนัน – ผู้ใหญ่บ้าน ในการเรียกน้องๆ เพื่อเข้ารับการตรวจคัดเลือกที่ตำบลตามลำดับ เพื่อความเรียบร้อย ส่วนที่ยังไม่ถึงคิวก็จะต้องรอ ทำให้พ่อค้า - แม้ค้า ที่นำสินค้า อาหาร มาเปิดจำหน่าย ขายดีกันเป็นจำนวนมากไปด้วย

 

 

 

 

         ซึ่งแน่นอนในทุกๆ ปี ที่จะมีสีสันของการตรวจคัดเลือกทหารกองเกินเพื่อเข้ารับราชการทหารประจำการ ก็จะมีบรรดาน้องๆ ที่ได้รับหมายเรียก โดยที่ตนเองนั้น ได้ใช้ชีวิตมาตลอดตั้งแต่เริ่มจำความได้ ไปอยู่อีกเพศหนึ่ง ซึ่งไม่ตรงตามเพศโดยธรรมชาติที่เกิดมา แต่ก็จะต้องเดินทางมารายงานตัว เพื่อเข้ารับการตรวจเลือกเช่นกัน แต่ด้วยธรรมชาติที่เปลี่ยนไปแล้ว ก็จะแต่งตัวตามปกติตามความรู้สึกของตนที่เปลี่ยนไปแล้ว กลับกลายจากเพศชาย ใช้คำนำหน้าชื่อว่า นาย แต่สภาพจิตใจเปลี่ยนไปเป็นหญิงเต็มตัวแล้ว นับตั้งการใช้ชิต การแต่งตัว การกิน การอยู่ การมีคู่ครอง ก็ชอบผู้ชายไปแล้ว ซึ่งทางคณะแพทย์ ที่เดินทางมาร่วมการตรวจคัดเลือกทหารกองเกินเป็นทหารกองประจำการ ก็จะต้องพิสูจน์ให้ได้อย่างชัดเจนว่า ไม่ได้ถูกหลอก เพื่อที่จะรอดพ้นจากการติดทหาร ขณะเดียวกัน ก็เป็นสีสันของการคัดเลือกหทาร เพราะได้รับความสนใจจากบรรดาชายไทยที่มาทำการคัดเลือกทหาร เพราะเธอเป็นผู้ชายที่สวยมากไปแล้ว และบางคนก็สวยจริง แต่บางคนก็พยายามที่จะสวย ด้วย

 

 

 

            อย่างไรก็ดี ในการตรวจทหารกองเกิน เพื่อเข้ารับราชการทหารกองประจำการ ทั้ง 3 เหล่าทัพ อันได้แก่ ทหารบก ทหารเรือ และทหารอากาศ ในพื้นที่ของจังหวัดศรีสะเกษ ที่มีตั้งหมด 22 อำเภอ ซึ่งเป็นจังหวัดที่มีขนาดพื้นที่กว้างใหญ่ จึงได้จัดแบ่งออกเป็น 3 โซน ทำการดำเนินการตรวจเลือกทหาร ในปีนี้เริ่มตั้งแต่วันที่ 2 เมษายน 2562 ไปสิ้นสุดในวันที่ 12 เมายน 2562 จึงฝากถึงผู้ปกครอง ให้นำบุตรหลานเดินทางมารับการตรวจคัดเลือกตามวันที่หมายเรียกกำหนด เพราะการเป็นทหารได้มากกว่าที่คิด ทั้งระเบียบ วินัย และความเป็นลูกผู้ชาย ส่วนในการฝึกที่มีข่าว มีคลิปออกมาในการทำร้ายร่างกายน้องๆ ทหารใหม่นั้น ทางกองทัพได้ดำเนินการดูแลไม่ให้มีเกิดขึ้นแล้ว

 

 

 

ภาคประชาสังคม