กลุ่มนักรบเมืองย่าตั้งโต๊ะล่ารายชื่อ ไล่"ปิยบุตร"ออกนอกประเทศ

5 เม.ย. 2562 22:15 น.
นครราชสีมา - กลุ่มนักรบเมืองย่า รวมตัวที่ลานย่าโม แสดงพลังปกป้องสถาบันพระมหากษัตริย์ พร้อมตั้งโต๊ะล่ารายชื่อชาวโคราช ขับไล่ "ปิยบุตร" เลขาฯพรรคอนาคตใกม่ ออกนอกประเทศไทย

 

        นครราชสีมา วันนี้ (5 เม.ย.  2562) เวลา 16.30 น. ที่ลานอนุสาวรีย์ท้าวสุรนารี อ.เมือง จ.นครราชสีมา กลุ่มนักรบเมืองย่า นำโดยนายประทีป ณ นคร และนายสมชาย ลิขิตวรสิริ หรือชัย กองเมือง พร้อมด้วยกลุ่มประมาณ 20 คน ได้เดินทางมารวมตัวถือธงชาติ โบกสะบัด และถือพระบรมฉายาลักษณ์ รัชกาลที่ 9 และรัชกาลที่ 10 เพื่อแสดงพลังปกป้องสถาบัน ชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ พร้อมทั้งได้อ่านแถลงการณ์ของกลุ่มนักรบเมืองย่า เพื่อต่อต้านกลุ่มคนที่ไม่หวังดีต่อสถาบันฯ ทุกรูปแบบ นอกจากนี้ยังมีการตั้งโต๊ะล่ารายชื่อชาวโคราช เพื่อทำการถอดถอนนายปิยบุตร แสงกนกกุล ออกจากเลขาธิการพรรคอนาคตใหม่ และขับไล่ออกนอกประเทศด้วย

 

           นายสมชาย ลิขิตวรสิริ หรือชัย กองเมือง กล่าวว่า เนื่องจากช่วงนี้กำลังมีกลุ่มคนไม่หวังดีต่อสถาบันพระมหากษัตริย์ ได้แสดงพฤติกรรมทั้งการแสดงออกทางกาย และวาจา ที่ส่อไปในทางจาบจ้วงสถาบันพระมหากษัตริย์อย่างเปิดเผย โดยทางเจ้าหน้าที่ของรัฐไม่สามารถจัดการกับกลุ่มคนเหล่านี้ได้ ทางกลุ่มนักรบเมืองย่า จึงขอเรียกร้องให้ประชาชนชาวไทยทั้งประเทศ ได้ออกมาแสดงพลังปกป้องสถาบันพระมหากษัตริย์กันทุกจังหวัด พร้อมกับสนับสนุนให้เจ้าหน้าที่ของรัฐ ดำเนินการทางกฎหมายกับคนกลุ่มนี้ให้ถึงที่สุด โดยเฉพาะนายปิยะบุตร แสงกนกกุล ที่ได้แสดงออกถึงการกล่าวจาบจ้วงสถาบันพระมหากษัตริย์อย่างชัดเจน ถือว่าเป็นอันตรายต่อประเทศชาติ จึงสมควรที่คนไทยจะร่วมกันขับไล่ให้พ้นออกจากประเทศไทย

 

         ด้านนายประทีป ณ นคร แกนนำกลุ่มนักรบเมืองย่า กล่าวว่า กลุ่มพวกตนไม่ได้มาก่อม็อบสร้างความเดือดร้อนให้กับประเทศชาติ แต่ต้องการรวมตัวเพื่อแสดงออกถึงความจงรักภักดีต่อสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ เพื่อให้คนไทยทั้งประเทศตื่นตัว และต้องการให้หน่วยงานรัฐ โดยเฉพาะผู้ว่าราชการจังหวัดทุกจังหวัด ออกมานำประชาชนในจังหวัดแสดงออกถึงการปกป้องสถาบันกษัตริย์ด้วย พร้อมกันนี้พวกตนยืนยันว่าจะต่อสู้กับกลุ่มนี้แบบตาต่อตา ฟันต่อฟัน แม้จะเสี่ยงคุก เสี่ยงตารางก็ยอม พวกตนจะไม่ยอมให้ใครมาจาบจ้วงสถาบันพระมหากษัตริย์ที่ชาวไทยเทิดทูลเด็ดขาด หลังจากนี้ก็จะมีการตั้งโต๊ะที่ศาลาทรงไทย ข้างลานอนุสาวรีย์ท้าวสุรนารี ล่ารายชื่อชาวโคราชให้ได้มากที่สุด เพื่อขับไล่นายปิยะบุตร แสงกนกกุล ออกจากประเทศไทยไปด้วย.