จากครู..สู่นักธุรกิจร้านคอฟฟี่มิ้นชูขายเมนูเด็ดของเมืองเลย

6 เม.ย. 2562 07:55 น.
จ.เลย ลาออกจากข่าราชการครูมาเปิด ร้านคอฟฟี่มิ้น ข้าวซอยเขียวหวานกุ้งขลุกขลิก เมนูเด็ดของเมืองเลย กาแฟเอสเพรสโซ่ โรบัสต้า คาปูชิโน อเมริกาโน ลูกค้าเพียบ

 

          วันที่ 5 เม.ย.2562 ร้านคอฟฟี่มิ้น ร้านกาแฟเล็กๆ ที่อร่อย สด สะอาด มุมนั่งสวยๆ แถมยังมีเมนูอาหารเด็ดที่อร่อย “ข้าวซอยเขียวหวานกุ้งขลุกขลิก”  และยังมีเมนูอาหารเด็ดอีกหลายอย่าง จนลูกค้าติดใจในรถชาติและบรรยากาศ แถมเจ้าของร้านเป็นอดีตครูลาออกมาเปิดร้านเล็กของตนเอง ตั้งอยู่ริมถนนเลย-ด่านซ้าย บ้านท่าแพ ต.กุดป่อง อ.เมืองเลย

 

          นางสาวธิดา ขอจิตต อายุ 35 ปี เจ้าของร้านคอฟฟี่มิ้น เล่าว่า แต่ก่อนมีอาชีพเป็นครูอยู่โรงเรียนเอกชนแห่งหนึ่งในเมืองเลยมานาน 8 ปี อยากมีร้านอาหารและร้านกาแฟเล็กเป็นของตนเอง จึงตัดสินใจลาออกจากการเป็นครูมาเปิดร้าน สำหรับเมนูเด็ดของที่ร้านที่ขึ้นชื่อข้าวซอยเขียวหวานกุ้งขลุกขลิก เป็นเมนูขึ้นชื่อของที่ร้าน ลูกค้าส่วนใหญ่ที่มาจะต้องสั่ง เพราะว่าข้าวซอยของทางร้าน สั่งตรงมาจากโรงงาน จ.เชียงราย ส่วนตัวเขียวหวานเองจะมีรสชาติที่เข้มข้น หอม มัน เข้มข้น จะมีกุ้งสด มะเขือ โหระพา ผักสด ซึ่งเราทำจานต่อจาน ขายในราคาจานละ 60 บาท อีกหนึ่งเมนูที่จะแนะนำคือ เป็นเมนูเซตข้าวหมูย่างตำไทยคอฟฟี่มิ้น สำหรับคนที่อยากจะทานส้มตำ และคอหมูย่างด้วย ในจานเดียวกัน คอหมูย่างทางร้านจะหมักด้วยสูตรของทางร้านโดยเฉพาะ รสชาติจะไม่เหมือนที่อื่น หอม อร่อย และนุ่ม ส่วนลูกค้าที่จะทานส้มตำสามารถเลือกได้ว่าจะทานเป็นส้มตำไทย ส้มตำลาวก็ได้ ทานกับน้ำจิ้มแจ่ว ขายในราคาเซตละ 55 บาท นอกเหนือจาก 2 เมนูเด็ดที่ร้านแล้วก็ยังมีอาหาร ประเภทอื่น เช่น ยำปูม้า และอาหารตามสั่ง 

         นอกจากเมนูอาหารแล้ว ยังมีกาแฟสด ที่อยากจะให้มาลองคือ กาแฟเอสเพรสโซ่ โรบัสต้า คาปูชิโน อเมริกาโน และอื่นๆ ซึ่งเราสกัดจากเมล็ดกาแฟด้วยความเข้มข้น รสชาติไม่แพ้ที่อื่น ร้านเปิดเวลา 10.00-18.00 น. ทุกวัน ไม่มีวันหยุด สอบถามเส้นทางได้ที่เบอร์  042-810345

อาหาร