มือมืดแอบพ่นสีสเปรย์ หรากลางราวสะพาน"มึงจะแดกกันถึงไหนไอ้ยุทธ"

31 มี.ค. 2562 20:50 น.
ลำปาง - ร.ต.อ.อดุลย์ อกตัน รองสวป.สภ.เขลางค์นคร ลำปางพร้อมสายตรวจตำบลกล้วยแพะ เดินทางตรวจสอบริเวณสะพานขาวข้ามคันคลองชลประทานถนนลำปาง-แม่ทะ บ้านหนองหัวหงอก ม.9 ต.ชมพู อ.เมือง จ.ลำปาง หลังรับแจ้งจากพลเมืองดีว่ามีคนใช้สีสเปรย์พ่นราวสะพาน เมื่อเจ้าหน้าที่ไปถึงพบว่ามีการใช้สเปรย์สีดำพ่นราวสะพานจริง ตามที่พลเมืองดีแจ้ง โดยพ่นราวสะพานฝั่งซ้ายถ้ามุ่งหน้าไปทางมหาวิทยาลัยราชภัฎลำปาง

 

               เมื่อช่วงบ่ายวันที่ 31 มีนาคม 2562 ร.ต.อ.อดุลย์ อกตัน รองสวป.สภ.เขลางค์นคร ลำปางพร้อมสายตรวจตำบลกล้วยแพะ เดินทางตรวจสอบริเวณสะพานขาวข้ามคันคลองชลประทานถนนลำปาง-แม่ทะ บ้านหนองหัวหงอก ม.9 ต.ชมพู อ.เมือง จ.ลำปาง หลังรับแจ้งจากพลเมืองดีว่ามีคนใช้สีสเปรย์พ่นราวสะพาน เมื่อเจ้าหน้าที่ไปถึงพบว่ามีการใช้สเปรย์สีดำพ่นราวสะพานจริงตามที่พลเมืองดีแจ้ง โดยพ่นราวสะพานฝั่งซ้ายถ้ามุ่งหน้าไปทางมหาวิทยาลัยราชภัฎลำปางเป็นตัวหนังสือสีดำตัวใหญ่ประมาณ 1ฟุตมีข้อความว่า”มึงจะแดกกันถึงไหนไอ้ยุทธ” จากนั้นร.ต.อ.อดุลย์ อกตัน รองสวป.สภ.เขลางค์นคร ลำปางพร้อมสายตรวจตำบลกล้วยแพะได้บันทึกภาพและรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบตามลำดับชั้น

 

          จากการสอบถามพ่อค้าขายไก่ทอดซึ่งอยู่หัวสะพานฝั่งตรงข้ามเล่าว่า เพิ่งมาเห็นเหมือนกันแต่ก็ไม่ได้สนใจอะไรมากแต่เมื่อวานนี้ยังไม่เห็นมีน่าจะพ่นตอนกลางคืนแต่เป็นฝีมือใครนั้นตนไม่ทราบเพราะไม่ได้สนใจเพราะมัวแต่ขายไก่ทอดให้ลูกค้า ส่วนผู้ที่ใช้รถใช้ถนนสายนี้ก็ไม่มีใครสนใจหรือไม่ทันสังเกตก็ไม่ทราบ

 

           หลังจากทางเจ้าหน้าที่ตำรวจสภ.เขลางค์ได้รายงานให้ผู้บังบัญชาทราบแล้วได้นำสีสเปรย์มาพ่นทับข้อความให้กลับสู่สภาพปกติแล้วจากการสันนิษฐานเบื้องต้น คาดว่าเป็นฝีมือของวัยรุ่นที่คึกคะนองหรือไม่ก็พวกที่อยากเรียกร้องความสนใจและแสดงจุดยืนของตัวเองซึ่งเจ้าหน้าที่จะได้สืบสวนสอบสวนต่อไป