เปิดแล้ว ชิม ช๊อป งานคราฟท์ มาหาสารคาม มาหาคราฟท์

30 มี.ค. 2562 21:58 น.
มหาสารคาม - เปิดแล้ว ชิม ช๊อป งานคราฟท์ ชื่นชมงานศิลป์ ส่งเสริมการท่องเที่ยว กระจายรายได้สู่ท้องถิ่น ในงาน "มาหาสารคาม มาหาคราฟท์" ระหว่างวันที่ 29-31 มีนาคม 2562

 

             วันที่ 30 มีนาคม 2562  ที่สวนสาธารณะเฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ อำเภอเมือง จ.มหาสารคาม  นายเกียรติศักดิ์ จันทรา ผู้ว่าราชการจังหวัดมหาสารคาม  นายพิเชษฐ์  ปาณะพงศ์  นายนที  มนตริวัต  รองผู้ว่าราชการจังหวัดมหาสารคาม  พร้อมด้วย นางสาวกนกวรรณ ดุงศรีแก้ว  รองผู้อำนวยการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย  สำนักงานขอนแก่น  และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องร่วมกันแถลงข่าว “มาหาสารคาม มาหาคราฟท์”  ซึ่งจะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 29-31 มีนาคม 2562 ณ สวนสาธารณะเฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ อำเภอเมือง จังหวัดมหาสารคาม  เพื่อเป็นการส่งเสริมการท่องเที่ยวรูปแบบใหม่  เกิดการกระจายรายได้สู่ท้องถิ่น  ชมของดีมหาสารคาม

 

            นายเกียรติศักดิ์  จันทรา  ผู้ว่าราชการจังหวัดมหาสารคาม  กล่าวว่า  จังหวัดมหาสารคามมีความโดดเด่นในเรื่องศิลปวัฒนธรรม  มีภาพเขียนจิตรกรรมฝาพนัง  หรือที่ภาษาอีสานเรียกว่า  ฮูปแต้ม  หรือ  รูปแต้ม  มีวัดวาอาราม  รวมถึงศิลปวัฒนธรรมที่น่าสนใจ  อาทิ  การปั้นหม้อ  การแสดงหนังประโมทัย  หรือหนังบักตื้อ  การแสดงหมอลำหุ่นกระติ๊บข้าววงดนตรีกลองยาวที่มีชื่อเสียง  การเขียนลายเบญจรงค์  ซึ่งล้วนแล้วแต่เป็นงานฝีมือ  ที่ต้องมีการสร้างสรรค์ผลงานศิลปะออกมา  ผสมผสานกับภูมิปัญญาท้องถิ่น  จังหวัดมหาสารคามจึงได้ร่วมกับการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย  สาขาขอนแก่น  จัดงาน  “มาหาสารคาม มาหาคราฟท์” ขึ้น  เพื่อกระตุ้นให้เกิดการท่องเที่ยวในจังหวัด  ซึ่งเป็นเมืองรอง  ให้วัยรุ่นซึ่งเป็นกลุ่มเป้าหมายเดินทางมาท่องเที่ยว  พร้อมเก็บภาพความประทับใจ  โพสต์ลงโซเชี่ยล  พร้อมติดแฮชแท็คคำค้นหา  ให้มหาสารคามเป็นที่รู้จักมากยิ่งขึ้น

 

            นางสาวกนกวรรณ  ดุงศรีแก้ว  รองผู้อำนวยการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย  สำนักงานขอนแก่น  กล่าวว่า  กิจกรรมภายในงาน  มีการแสดงผลงานจากนิสิต มหาวิทยาลัยมหาสารคาม การฉายหนังสั้นผลงานนิสิต ณ คันแทนาเธียเตอร์ การแสดงหมอลำหุ่นกระติ๊บ กิจกรรม Workshop การเพ้นท์กระเบื้อง การหล่อปูนเพ้นท์กระถาง การทำที่ใส่ปากกาจากกระติ๊บข้าว ร้านจำหน่ายผลงานคราฟท์ รวมทั้งอาหารสไตล์แฟชั่นฟู้ดและ Food truck ในบรรยากาศสุดชิค นอกจากนี้พลาดไม่ได้เลยกับ workshop สาธิตการทำอาหารจากเชฟชื่อดัง   จึงขอเชิญชวนทุกท่านร่วมเสพย์งานศิลป์ เดินชม ชิม ชิล ได้ที่งาน "มาหาสารคาม มาหาคราฟท์” ในระหว่างวันที่ 29-31 มีนาคม 2562  ณ สวนสาธารณะเฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ อำเภอเมือง จังหวัดมหาสารคาม  ตั้งแต่เวลา 16.00 น.-21.00น.

เศรษฐกิจภูมิภาค