"พลังประชารัฐ" ปักธงเขต 2 ลั่นขอนแก่นจะเปลี่ยนแปลงคร้ังใหญ่

25 มี.ค. 2562 22:05 น.
ขอนแก่น - ส.ส.ป้ายแดงนำพลังประชารัฐปักหมุด เขต 2 สำเร็จ ล้มช้าง"เพื่อไทย"สำเร็จ เตรียมเดินหน้าลุยนโยบายเน้นโครงสร้างพื้นฐาน ประกาศขอนแก่นจะเปลี่ยนแปลงคร้ังใหญ่

 

          เมื่อเวลา 10.30 น. วันที่ 25 มี.ค. 2562 ที่ศาลเจ้าพ่อหลักเมืองขอนแก่น นายวัฒนา  ช่างเหลา ว่าที่ ส.ส.ขอนแก่น เขต 2 พรรคพลังประชารัฐ  เดินทางกราบสักการะศาลเจ้าพ่อหลักเมืองขอนแก่น เพื่อความเป็นสิริมงคล   พร้อมครอบครัว หลังผลการนับคะแนนอย่างไม่เป็นทางการยืนยันชัดเจนว่า ได้รับชัยชนะเป็นที่แน่นอนแล้ว    โดยนายวัฒนา ถือว่าเป็นว่าที่ ส.ส. หน้าใหม่ป้ายแดง ที่สมัครลงรับการเลือกตั้ง ส.ส.เป็นครั้งแรกในนามพรรคพลังประชารัฐ  สามารถชิงเก้าอี้  เอาชนะผู้สมัครจากพรรคเพื่อไทยและพรรคอนาคตใหม่  

 

         นายวัฒนา    กล่าวว่า  วันนี้โจทย์สำคัญที่จะทำ คือการทำตามนโยบายที่หาเสียงเอาไว้ทันที   ตามที่ได้รับความไว้วางใจจากประชาชนในเขตเลือกตั้งที่ 2 ที่ผ่านมาคณะทำงานทุกคนลงพื้นที่มาโดยตลอด โดยที่ไม่ได้มาเริ่มทำหรือเพิ่งจะทำในช่วงของการลงสมัครรับการเลือกตั้ง ส.ส. เมื่อคะแนนออกมาแล้วในลักษณะเช่นนี้ยอมรับว่าในเบื้องต้นนั้นหายเหนื่อย แต่จะต้องเหนื่อยกันต่อไปในการทำหน้าที่ ส.ส. ที่จะสร้างจุดเปลี่ยนและเป็นการเมืองรูปแบบใหม่ที่สร้างให้เกิดขึ้นในพื้นที่

 

            “โครงสร้างพื้นฐานนั้นเป็นสิ่งที่สำคัญที่ เขต 2 ขอนแก่น จะต้องได้รับการพัฒนา ปรับปรุงและแก้ไข  ยืนยันว่าสะพานกลับรถต้องมาก่อน ถนนไป อ.ซำสูง ต้อง 4 เลน ถนนเชื่อมต่อระหว่างอำเภอต้องดีกว่านี้ วันนี้เราต้องกลับมาทบทวนและดูถึงโครงสร้างพื้นฐานในพื้นที่ในเขตเลือกตั้งที่ 2 ให้ครอบคลุมและครบทุกหมู่บ้าน ซึ่งคณะทำงานรับฟังและจดบันทึกรายละเอียดความต้องการในด้านต่างๆของประชาชนแล้ว    จะประสานการทำงานร่วมกันกับทุกฝ่ายเพื่อให้เขตเลือกตั้งที่ 2  ได้รับการพัฒนาที่ตรงจุด หากผู้ใหญ่ในพรรคไว้วางใจและมอบหมายการทำงานให้ผมในรูปแบบใด ก็พร้อมที่จะทำหน้าที่ในทุกตำแหน่งเพื่อประชาชน”

 

             นายเอกราช  ช่างเหลา กล่าวว่า ขอขอบคุณทุกคะแนนเสียงที่มอบให้ ทำให้วันนี้พรรคพลังประชารัฐนั้นปักหมุดและฝ่าด่านการเลือกตั้งครั้งสำคัญในการเลือกตั้งครั้งนี้ไปได้  จากนี้ไปขอนแก่นจะเกิดการเปลี่ยนแปลงครั้งสำคัญ ที่จะแสดงให้เห็นถึงผลการทำงานระหว่างของเก่าและของใหม่ เพราะ 1 ที่นั่งในระบบ ส.ส.เขตของเรานั้น แสดงให้เห็นชัดเจนว่าประชาชนในพื้นที่ต้องการเปลี่ยนคนที่มาทำงานเพื่อประชาชนมาทำงานเพื่อให้เกิดการพัฒนาพื้นที่อย่างแท้จริง

 

                สำหรับเขตเลือกตั้งที่ 2  อ.เมืองขอนแก่น   คือ ต.แดงใหญ่,ต.โคกสี,ต.บ้านหว้า,ต.ดอนช้าง, ต.ดอนหัน,ต.ท่าพระ,ต.บึงเนียม,ต.พระลับ ต.หนองตูม,ต.ศิลา และ ต.บ้านทุ่ม และ อ.ซำสูง  ผู้มีสิทธิ 156,589 คน รวม 241 หน่วยเลือกตั้ง  ผลอย่างไม่เป็นทางการจาก สนง.กต.จว.ขอนแก่น เมื่อเวลา 02.00 น.  นายวัฒนา ช่างเหลา อายุ 37 ปี  ผู้สมัครจากพรรคพลังประชารัฐ ได้คะแนนอย่างไม่เป็นทางการ 44,090 คะแนน  

 

                 นายวัฒนา เป็นอดีตรองนายก อบจ.ขอนแก่น และประธานสโมสรฟุตบอลขอนแก่น ยูไนเต็ด อดีตที่ปรึกษา ประธานกรรมาธิการการคมนาคม สภาผู้แทนราษฎร ลงสนามการเมืองระดับชาติครั้งและเป็นลูกชาย นายเอกราช ช่างเหลา ผู้จัดการสหกรณ์ออมทรัพย์ครูขอนแก่น ที่ปรึกษาด้านยุทธศาสตร์การหาเสียงเลือกตั้งของพรรคพลังประชารัฐภาคอีสานอีกด้วย