"เสี่ยเต๋า"เพื่อไทยแสดงสปิริตจับมือ"ฐิตินันท์" อนาคตใหม่บอกเหมาะสมแล้ว

25 มี.ค. 2562 19:40 น.
ขอนแก่น - "เสี่ยเต๋า" จากพรรคเพื่อไทยแสดงสปิริตจับมือ "ฐิตินันท์" ผู้สมัครจากพรรคอนาคตใหม่คู่แข่งขันทางการเมือง บอกยินดี และเหมาะสมแล้วที่เข้ามาทำหน้าที่รับใช้ประชาชน ระบุยังไม่วางมือทางการเมือง แต่ขอพักชั่วคราว

 

             สำหรับ จ.ขอนแก่น  พบว่า ผลคะแนนที่มีการพลิกโผ คือ เขต1 และเขต 2   ที่พรรคเพื่อไทยต้องเสียพื้นที่ให้นักการเมืองหน้าใหม่เข้ามานั่งในสภาผู้แทนราษฎร ส.ส.  โดยเขต 1 คือนายฐิตินันท์ แสงนาค พรรคอนาคตใหม่ ที่ชิงเก้าอี้จากนายจักริน พัฒน์ดำรงจิตร  จากพรรคเพื่อไทย      และเขต 2 นายวัฒนา  ช่างเหลา   ที่มีคะแนนนำห่างจากนางอรอนงค์ สาระผล พรรคเพื่อไทย  ขณะที่อีก 7 เขต ใน จ.ขอนแก่น  พรรคเพื่อไทยยังคงรักษาเก้าอี้ไว้ได้

 

 

 

            เมื่อวันที่ 25 มี.ค. 2562  ที่สำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้งจังหวัดขอนแก่น หลังการลงคะแนน  พบว่ามีผู้สมัครต่างเดินทางมาขอดูภาพรวมคะแนนการเลือกตั้งเมื่อวันที่ 24 มี.ค. 2562  โดยในช่วงเช้าพบว่า นายฐิตินันท์ แสงนาค จากพรรคอนาคตใหม่ ที่สามารถชนะคะแนนนายจักริน พัฒน์ดำรงจิตร  จากพรรคเพื่อไทย  ได้เดินทางมาตรวจสอบผลคะแนนที่ กกต.ขอนแก่น    ระหว่างที่พูดคุยกับผู้สื่อข่าวนั้น นายจักริน พัฒน์ดำรงจิตร  จากพรรคเพื่อไทย  ที่ขับรถมาตรวจสอบผลคะแนนเช่นกัน   โดยนายจักรินบอกว่าดีใจด้วย  พร้อมทั้งยื่นมือแสดงความยินดี จากนั้นนายฐิตินันท์ได้จับมือ  พร้อมกล่าวคำว่าขอบคุณ

 

          นายฐิตินันท์ แสงนาค พรรคอนาคตใหม่  กล่าวว่า การเลือกตั้งครั้งนี้ถือว่าประชาชนตื่นตัวเป็นอย่างมาก  หลังจากห่างหายบรรยากาศการเลือกตั้งมานานกว่า 8 ปี   โดยเฉพาะ กลุ่มนิวโหวตเตอร์ ที่มีโอกาสใช้สิทธิ์ครั้งแรก   โดยหลังการปิดหีบและมีการนับคะแนนรู้สึกแปลกใจกับผลคะแนนที่ได้รับ แต่ได้รับทราบเบื้องต้นและเตรียมตัวมาแล้ว    ส่วนรายละเอียดในเรื่องของการร่วมรัฐบาลหรือไม่ ยังคงจุดยืนเดิมว่าพรรคอนาคตใหม่เป็นฝ่ายประชาธิปไตยไม่ร่วมกับการสืบทอดอำนาจ ยังมีจุดยืนว่าอยู่ในฝ่ายประชาธิปไตยแน่นอน

 

 

             “เชื่อว่าคะแนนที่ชาวขอนแก่นเทให้กับพรรคอนาคตใหม่นั้น มาจากนโยบายที่ตอบโจทย์และเป็นนโยบายโดนใจโดยเฉพาะคนรุ่นใหม่   นอกจากนี้หัวหน้าพรรคมีผู้ที่มีวิสัยทัศน์และประสบความสำเร็จในชีวิต  รวมถึงคณะกรรมการบริหารทุกคน ที่มีความโดดเด่นทางความคิด

 

            ทีมงานอนาคตใหม่ ถือเป็นคนรุ่นใหม่  ซึ่งในที่นี้ไม่ได้หมายถึงคนที่มีอายุน้อย แต่หมายถึงทุกเพศทุกวัยที่มีความคิดทันสมัยก้าวข้ามความขัดแย้ง   เพื่อนำพาประเทศไปสู่อนาคตข้างหน้า  ระหว่านี้ทางผู้บริหารพรรคกำลังปรึกษาหารือว่าจะวางกรอบการทำงานอย่างไร  ส่วนนโยบายที่จะลงสู่พื้นที่นั้น รอให้คณะกรรมการการเลือกตั้งรับรองการเลือกตั้งก่อน จึงจะสามารถประกาศอย่างเป็นทางการได้”นายฐิตินันท์  กล่าว

 

            ด้านนายจักริน พัฒน์ดำรงจิตร  จากเขต 1 พรรคเพื่อไทย กล่าวว่า    ดีใจด้วยที่ผู้สมัครจากพรรคอนาคตใหม่ได้คะแนนในพื้นที่เขต 1  อวยพรให้แต่ละท่านเข้าไปทำหน้าที่ให้ได้มากที่สุด   โดยส่วนตัวไม่รู้สึกเสียใจที่ไม่ได้ตำแหน่งในการเลือกตั้งครั้งนี้   ส่วนว่าจะวางมือทางการเมืองหรือไม่นั่นก็ยังไม่มีคำตอบที่ชัดเจน

 

            “ต้องขอบคุณพี่น้องชาวขอนแก่นที่ลงคะแนนให้     ซึ่งการหาเสียงครั้งนี้ไม่ได้ขอคะแนนให้ตัวเองเลย  มีแต่การบอกกับประชาชนให้ออกมาใช้สิทธิ์ลงคะแนน  หลังจากนี้หากทางพรรคเรียกช่วยงานก็ไปทำหน้าที่ ส่วนสมัยหน้าจะลงเลือกตั้งหรือไม่ก็จะไกลเกินไป  ช่วงนี้จึงขอดูแลครอบครัว โดยเฉพาะลูกก่อน” นายจักริน กล่าว