ไฟไหม้ป่าจากที่นาของชาวบ้านใช้เวลากว่า 2 ชม.จึงคุมเพลิงได้

23 มี.ค. 2562 21:55 น.
อุบลราชธานี - เกิดเหตุไฟไหม้ป่าจากที่นาของชาวบ้านเป็นกลุ่มเพลิงขนาดใหญ่และกำลังจะขยายวงกว้างอีกหลายกิโลเมตรรถดับเพลิงขององค์การบริหารส่วนตำบลโขงเจียม จำนวน 2 คันได้เข้าสกัดไฟโดยใช้เวลากว่า 2 ชั่วโมง จึงสามารถควบคุมเพลิงไว้ได้

เมื่อเวลา 19.00 น.วันที่ 23 มีนาคม ผู้สื่อข่าวรายงานว่า บนถนนสาย 2222 พิบูลมังสาหาร - โขงเจียม บริเวณหลักกิโลเมตรที่ 8 ใกล้กับวัดหลวงปู่คำบุบ้านตุงลุง ม.5 อ.โขงเจียม จ.อุบลราชธานีได้มีกลุ่มไฟไหม้ป่าจากที่นาของชาวบ้านเป็นกลุ่มเพลิงขนาดใหญ่และกำลังจะขยายวงกว้างอีกหลายกิโลเมตรซึ่งกลุ่มไฟนี้ได้ลุกลามใกล้เข้าบ้านเรือนของประชาชนและรีสอร์ทแห่งหนึ่งชาวบ้านได้แจ้งประสานรถดับเพลิงขององค์การบริหารส่วนตำบลโขงเจียม จำนวน 2คัน

เข้าสกัดไฟก่อนที่จะลุกลามข้ามถนนเข้าไปเผาไหม้ใกล้กับบ้านเรือนใกล้เคียงซึ่งขณะนี้เจ้าหน้าที่ได้เข้าสกัดไฟโดยใช้เวลากว่า 2 ชั่วโมงจึงสามารถควบคุมเพลิงไว้ได้ แต่ยังมีลมกระโชกแรงอยู่ตลอดเวลาเจ้าหน้าที่ดับเพลิงขององค์การบริหารส่วนตำบลโขงเจียมยังคงเฝ้าระวังเหตุไฟไหม้อยู่อย่างใกล้ชิดพร้อมทั้งประชาสัมพันธ์ขอให้ผู้ที่ทำการเกษตรงดเผาหญ้าเผาป่าในที่นาของตนเองเพราะอาจจะทำให้บ้านเรือนของผู้อื่นเสียหายและเกิดมลพิษทางอากาศในเขตอำเภอโขงเจียม

อาชญากรรม