หึงโหดระแวงเพื่อนเป็นกิ๊กกับเมียใช้มีดปาดคอทั้งคู่สาหัส

23 มี.ค. 2562 22:12 น.
ลำปาง - หึงโหดระแวงเพื่อนแอบเป็นกิ๊กกับเมีย หนุ่มใช้มีดปาดคอสองคนอาการสาหัส ก่อนขับกระบะหลบหนี แขวนคอตายในป่าหนีความผิด

เมื่อเวลา  09.00 น. วันที่ 23 มี.ค. 2562  ร.ต.อ.กันต์กวี มีธรรม  รอง สว.(สอบสวน) สภ.เกาะคาลำปาง พร้อมเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน 5 ลำปาง แพทย์เวร รพ.เกาะคา เจ้าหน้าที่สมาคมกู้ภัยเกาะคา รุดตรวจสอบในป่าเขตบ้านใหม่ หมู่ 2 ต.ท่าผา อ.เกาะคา จ.ลำปาง เพื่อร่วมกันสูตรพลิกศพ หลังรับแจ้งว่ามีคนแขบวนคอตายในป่าดังกล่าว กว่าจะถึงจุดเกิดเหตุเจ้าหน้าที่ต้องเดินทางจากหมู่บ้านเข้าไปประมาณ 2 กิโลเมตร

 

และเดินเท้าเข้าไปอีก 300 เมตร เบื้องต้นพบผู้เสียชีวิตเป็นผู้ชาย ใช้เชือกสีเขียวผูกคอกับต้นมะขาม สภาพเสื้อผ้า ตามมือและแขนเปื้อนเลือดจากนั้นจึงนำศพลงมาชันสูตรพลิกศพ เบื้องต้นทราบว่าผู้เสียชีวิตชื่อ นายสำราญ ตาลากุล อายุ 55 ปี อยู่บ้านเลขที่ 144 หมู่ 5 ต.เกาะคา อ.เกาะคา จ.ลำปาง จากการชันสูตรพลิกศพคาดว่าผู้เสียชีวิตน่าจะเป็นผู้ต้องสงสัยก่อเหตุ”พยายามฆ่าเนื่องจากพบหลักฐานหลายอย่าง

 

โดยเฉพาะรอยเปื้อนเลือดตามร่างกายนอกจากนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจยังพบรถกระบะยี่ห้อโตโยต้า รุ่นวีโก้ สีบรอนด์ หมายเลขทะเบียน 9704 ชัยภูมิ ลักษณะข้างหลังมีคอกพร้อมถังน้ำมัน บริเวณที่จับประตูฝั่งคนขับเปื้อนเลือด จอดอยู่ริมถนนลูกรังก่อนเข้าในป่า จากการตรวจสอบคาดว่าน่าจะเป็นรถของนายสำราญจึงนำศพไปผ่าพิสูจน์ที่ศูนย์นิติเวชโรงพยาบาลศูนย์ลำปางต่อไป

 

ทั้งนี้สืบเนื่องจากเมื่อเวลาประมาณ  22.30 น. วันที่ 22 มีนาคม 2562  เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เกาะคารับแจ้งจาก รพ.เกาะคา ว่ามีผู้บาดเจ็บถูกของมีคมปาดบริเวณลำคอจากบริษัท เอกรัตน์บริการ เลขที่ 251 ม.6 ต.ศาลา อ .เกาะคา  จ.ลำปาง เข้ารักษาตัวในห้องฉุกเฉินจำนวน 2 รายก่อนจะ รีบนำส่งต่อที่โรงพยาบาลลำปาง เนื่องจากอาการสาหัส จากนั้นทาง ร.ต.อ.อดิเรก เนตรคำยวง รอง สวป.สภ.เกาะคา และเจ้าหน้าที่สืบสวน เจ้าหน้าที่สายตรวจ จำนวนรุด ตรวจสอบบริษัท เอกรัตน์บริการ เลขที่ 251 ม.6 ต.ศาลา อ .เกาะคา  จ.ลำปาง 

 

จากการตรวจสอบพบกองเลือดเปอะเปื้อนบริเวณลานจอดรถ กระจายไปทั่วบริเวณ สอบสวนนายนัน ไม่ทราบชื่อสกุลจริง พนักงานขับรถบริษัท เอกรัตน์บริการให้การว่าขณะที่ตนกำลังอยู่ที่ลานหน้าบริษัท ปรากฏว่ามี นายสุชาติ จูปริมวงศา เพื่อนคนขับ วิ่งหน้าตาแตกตื่นตกใจสภาพโชกเลือดมาขอความช่วยเหลือ  โดยบริเวณลำคอมีบาดแผลยาวลึกมีเลือดไหลจำนวนมานอกจากนี้ยังมีนางจิตรา นันตา ยังได้รับบาดเจ็บถูดปาดที่คอ 2 แผล วิ่งตามมา  จากนั้นตนจึงพาตัวทั้งสองส่งโรงพยาบาลเกาะคาทันที และทราบภายหลังว่าอาการของทั้งสองคนสาหัสจึงถูกนำตัวส่งต่อโรงพยาบาลศูนย์ลำปาง

 

ส่วนผู้ก่อเหตุ คือ นายสำราญ ตาลากุล อายุ 55 ปี  เป็นสามีของนางจิตรานั่นเองหลังก่อเหตุได้ขับรถกระบะยี่ห้อโตโยต้า รุ่นวีโก้ สีบรอนด์ หมายเลขทะเบียน 9704 ชัยภูมิ ลักษณะข้างหลังมีคอกพร้อมถังน้ำมัน หลบหนีออกจากที่เกิดเหตุไปทันทีซึ่งทางเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนสอบสวนจึงติดตามหาตัวมาดำเนินคดี สอบสวนเบื้องต้นทราบว่าก่อนเกิดเหตุนายสำราญ นาชูชาติ และนางจิตราตั้งวงดื่มเหล้าด้วยกัน จากนั้นนายบสำราญซึ่งระแวงว่านายชูชาติ กับนางจิตรา แอบเป็นกิ๊กกัน พอดื่มเหล้าได้ที่จึงเกิดการทะเลาะกัน ก่อนที่นายสำราญจะใช้มีดปาดคอนายสุชาติและนางจิตราภรรยา ก่อนที่ทั้งสองคนจะวิ่งหนีตายไปขอความช่วยเหลือเพื่อนคนขับรถในบริษัทก่อนจะไปแขวนคอตายในป่าเพื่อหนีความผิดดังกล่าว  ส่วนอาวุธที่ใช่ก่อเหตุ เจ้าหน้าที่อยู่ระหว่างการค้นหา และจะได้ทำการสอบสวนสาเหตุอย่างละเอียดอีกครั้งส่วนนายชูชาติและนางจิตราอาการยังน่าเป็นห่วง

 

อาชญากรรม