รวบมอดไม้เหิม ใช้รถแห่หาเสียง ซุกไม้พยุงบังหน้า

22 มี.ค. 2562 07:31 น.
สุรินทร์-มอดไม้เหิม ใช้รถแห่หาเสียงผู้สมัครพรรค เขต 1 แอบซุกไม้พยุงบังหน้า สุดท้ายไปไม่รอด ถูกจับคารถแห่หาเสียง

วันนี้(22 มี.ค.2562) เมื่อเวลา 17.40 น.ของวานนี้ ชุด ปทส.กก.สืบสวน ภ.จว.สุรินทร์ได้รับแจ้งจากนายประดิษฐ์ สีหนุ ผู้ใหญ่บ้านสำโรง หมู่ที่ 12 อ.เมือง จ.สุรินทร์และชาวบ้าน ต.ลำดวน อ.ลำดวน จ.สุรินทร์ ว่า มีกลุ่มคนร้ายกำลังทำการขนท่อนไม้พะยูงที่ซ่อนไว้ที่กระท่อม ทิศตะวันตก รพ.ลำดวน ทางชุด ปทส. โดย ร.ต.ท.ปราโมทย์ เที่ยงธรรม , ร.ต.ท.เฉลิมพล สายรัตน์,และ ด.ต.ธวัช เจนรอบ ร่วมกับป่าไม้ สร.2 แจ้ง ตร.สภ.ลำดวน เจ้าหน้าที่จึงได้นำกำลังร่วมกันเข้าซุ้มตรวจสอบตามที่ได้รับแจ้ง

ที่เกิดเหตุเป็นกระท่อมกลางนา ทิศตะวันตก รพ.ลำดวน อ.ลำดวน จ.สุรินทร์ ซึ่งห่างจาก สภ.ลำดวน ประมาณ 1 กม. เจ้าหน้าที่ได้เดินเข้าไปตรวจสอบ พบไม้พยุงตัดเป็นท่อน กองภายในกระท่อมกลางนา จึงได้นำกำลังซุ้มจับตาคอยแก๊งค์มอดไม้ จกานั้นพบรถยนต์กระบะเป็นรถแห่หาเสียงของผู้สมัครพรรคหนึ่ง เขต 1 ยี่ห้อโตโยต้า สีเทาเงิน หมายเลขทะเบียน บต-5714 สุรินทร์ ได้เข้ามาจอดและได้ลงจากรถจำนวน 3 คน พร้อมกับได้ขนไม้พยุงขึ้นรถเตรียมตัวจะออกรถคันดังกล่าว ชุด ปทส.และ จนท.ป่าไม้ สร.2 ได้แสดงตัวเข้าจับกุมทั้ง 3 คน จับกุมได้ 1 คน อีก 2 คน หลบหนีไปได้ เจ้าหน้าที่จึงได้ออกติดตามไปแต่ก็ไม่พบ

จากนั้น ชุด ปทส.ร่วมกับป่าไม้ สร.2 ได้นำตัวผู้ต้องหา 1 ราย ทราบชื่อภายหลังชื่อนายอนุรักษ์ ดีล้อม อายุ 49 ปี มีบ้านพักอาศัยเลขที่ 98 หมู่ 10 ต.ตาอ็อง อ.เมือง จ.สุรินทร์ ส่วนเพื่อนที่หลบหนีไปได้ทราบชื่อว่าชื่อนายสังข์ โสรเนตร อายุ 50 ปี มีบ้านพักอาศัยเลขที่ 126 หมู่ 4 บ้านโคกครุฑ อ.ลำดวน จ.สุรินทร์ อีกคนไม่ทราบชื่อ แจ้งให้ จนท. ตร.สภ.ลำดวน ออกสกัดจับกลุ่มคนร้าย แต่ก็ไม่พบ เจ้าหน้าที่สอบถามนายอนุรักษ์ ดีล้อม ข้อมูลเพื่อนที่หลบหนีเพื่อสืบหากลุ่มคนร้ายที่เหลือมาดำเนินคดีต่อไป

จากการสอบถามนายอนุรักษ์ ดีล้อม ผู้ต้องหา ทราบว่า ตนเองเป็นคนขับรถโฆษณาหาเสียงให้กับผู้สมัครพรรคหนึ่ง เขต 1 โดยนายสังข์ โสรเนตร ได้มาติดต่อตนรับจ้างไปขนไม้พยุงนำไปที่บ้านโคกกระดวด อ.ลำดวน จ.สุรินทร์ ส่วนอีกคนที่ที่ไม่ทราบชื่อนั้นเป็นคนนำทางให้มาขนไป โดยตนคิดว่าคงไม่มีใครรู้ว่าตนนั้นขนไม้พยุงไม้หวงห้าม ซึ่งรถกระบะตนก็เป็นรถหาเสียงใครคงไม่สงสัยหรอก ตนจึงนำรถกระบะแห่หาเสียงนำมาขนไม้พยุงที่ซุ่กไว้ จึงมาถูกจับดังกล่าว

จากนั้นชุด ปทส.และป่าไม้ สร.2 ได้สอบสวนนายอนุรักษ์ ดีล้อม ลงบันทึกพร้อมกับถ่ายภาพเป็นหลักฐานไว้ จึงได้มอบให้กับ พ.ต.ท.ดำรงค์ เจริญศิริ รอ ผกก.สอบสวน สภ.ลำดวน อ.ลำดวน จ.สุรินทร์ เพื่อดำเนินคดีต่อไป

อาชญากรรม