รถบรรทุกข้าวน้ำหนักเกิน เพลาหลุดใส่ จยย เจ็บสาหัส2ราย

22 มี.ค. 2562 07:38 น.
นครราชสีมา -อุบัติเหตุ รถบรรทุกข้าวสารน้ำหนักเกิน จนเพลาหลุดกระเด็นใส่ จยย. สาหัส 2 ราย บนถนนมิตรภาพโคราช

นครราชสีมา วันนี้ (21 มีนาคม 2562) เวลา 19.30 น. พ.ต.ท.ตระการ ศักดิ์ศรีกรม สว.สอบสวน สภ.สูงเนินได้รับแจ้งเหตุมีรถจักรยานยนต์ประสบอุบัติเหตุโดนเพลากระเด็นใส่ที่บริเวณถนนมิตรภาพ เขตก่อสร้างมอเตอร์เวย์ ต.นากลาง อ.สูงเนิน จ.นครราชสีมา เจ้าหน้าที่ตำรวจพร้อมเจ้าหน้าที่กู้ภัยรุดเข้าที่เหตุพบรถจักรยานยนต์ ฮอนด้าดรีมสีขาว เลขทะเบียน 1 กน 218 นครราชสีมา จอดล้มอยู่ข้างทาง ขณะเดียวกันพบรถบรรทุก 6 ล้อขนข้าวสารเลขทะเบียน 82-4379 กรุงเทพมหานคร จอดอยู่ข้างทาง โดยมีผู้บาดเจ็บเป็นผู้ขับขี่รถจักรยานยนต์ 1 ราย เป็นชายและคนซ้อนท้ายเป็นหญิง 1 ราย อาการบาดเจ็บสาหัส มีบาดแผลฉกรรจ์บริเวณหัวและตัวหลายแห่ง

เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยเร่งปฐมพยาบาล และนำตัวส่ง รพ.สูงเนินในเวลาต่อมาสอบสวนผู้ขับขี่รถบรรทุก 6 ล้อคือนายไพฑูรย์ ตาคำทรัพย์ ทราบว่า ตนเองกำลังนำข้าวสารจากกรุงเทพฯนำส่งไปที่จังหวัดขอนแก่น แต่ระหว่างทางขับขี่มารู้สึกว่ารถตนเองกำลังเอียงและคว่ำ ตนเองจึงจอดรถข้างทางปรากฏว่าลงมาดูที่รถ เพลารถด้านหลังได้หลุดไป และกระเด็นไปโดนรถจักรยานยนต์ที่ขับขี่ตามหลังมาจนกระเด็นลงข้างทาง ตนเองจึงวิ่งไปดูผู้บาดเจ็บและได้โทรตามเจ้าหน้าที่ตำรวจลงมาในพื้นที่เกิดเหตุดังกล่าว

พ.ต.ท.ตระการ ศักดิ์ศรีกรม สว.สอบสวน สภ.สูงเนิน กล่าวว่า จากการสอบสวนเบื้องต้นทราบว่ารถบรรทุกคันดังกล่าวน่าจะเกิดจาการบรรทุกน้ำหนักเกิน และรถบรรทุกอาจไม่ได้ตรวจสภาพก่อนเดินทางทำให้เพลารถด้านหลังหลุดมาและกระเด็นใส่รถจักรยานยนต์คันดังกล่าว เบื้องต้นผู้บาดเจ็บได้ให้ทางเจ้าหน้าที่กู้ภัยนำตัวส่ง รพ.สูงเนิน ส่วนผู้ขับขี่ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจต้องสอบปากคำเพื่อทำการสืบสวนสอบสวนในเหตุการณ์ครั้งนี้ต่อไป.

////////////

อาชญากรรม