รวบเอเย่นต์ชาวลาวนำส่งยาบ้า 26,000 เม็ดซุกบนเพดานรีสอร์ท

21 มี.ค. 2562 21:40 น.
มหาสารคาม - สภ.วาปีปทุม รวบเอเย่นต์ชาวลาวนำส่งยาบ้า  26,000 เม็ด ซุกบนเพดานรีสอร์ท พร้อมยาไอซ์อีกจำนวน 11.23 กรัม  

 

วันที่21 มีนาคม 2562  เวลา 17.30 น.  ที่สถานีตำรวจภูธรวาปีปทุม  อ.วาปีปทุม  จ.มหาสารคาม  พ.ต.อ.วีระเดช  เลขะวรกุล  รองผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดมหาสารคาม  พ.ต.อ.ชินวัฒน์  ศรีสวัสดิ์  ผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรวาปีปทุม  นายวันชัย  ศรีวงษ์ญาติดี  นายอำเภอวาปีปทุม    พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ทหาร  และเจ้าหน้าที่ชุดปราบปรามยาเสพติด สภ.วาปีปทุม  แถลงข่าวจับกุมผู้ต้องหาในคดียาเสพติด 2 ราย  ประกอบด้วย  นายนันทวุฒิ  วงศ์ชัย  อายุ 35 ปี  104  หมู่1 ต.ชีทวน อ.เขื่องใน อุบลราชธานี  และ นายวัฒนา นาวงษ์ อายุ  27 ปี  อยู่บ้านเลขที่ 501/28 หมู่ 2 ต.เชียงคาน อ.เชียงคาน จ.เลย  พร้อมของกลางยาบ้า จำนวน 26,000 เม็ด  และยาไอซ์ จำนวน 110.23 กรัม  รถยนต์เก๋ง โตโยต้า ยาริส สีดำ  ทะเบียน กว 9032 อุบลราชธานี   โทรศัพท์มือถือ 4 เครื่อง  และสร้อยคอทองคำ หนัก 2 บาท 1 เส้น 

 

พ.ต.อ.วีระเดช  เลขะวรกุล  รองผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดมหาสารคาม  กล่าวว่า  เจ้าหน้าที่ได้รับแจ้งจากสายลับว่าจะมีการขนย้ายยาเสพติดเข้ามาในพื้นที่ล็อตใหญ่  จึงได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่ชุดปราบปรามยาเสพติด  ออกสืบสวนหาข่าวจนทราบว่า  ผู้ต้องหาทั้ง 2 มาเปิดรีสอร์ทแห่งหนึ่ง  ในตำบลหนองแสง  อ.วาปีปทุม  จ.มหาสารคาม  เพื่อพักยา  และรอไปส่งให้กับลูกค้าเขตอำเภอวาปีปทุม  โดยเจ้าหน้าที่ได้ขอเข้าตรวจค้น  และพบของกลางยาบ้าซุกซ่อนอยู่บนฝ้าเพดานของห้องพัก  จากนั้นได้นำตัวมาสอบสวนเพิ่มเติมที่ สภ.วาปีปทุม

 

จากการสอบสวนผู้ต้องหาทั้งสองรับสารภาพว่า  ยาบ้าทั้งหมดรับมาจากนายทอง  ชาว สปป.ลาว  เพื่อนำมาจำหน่ายให้กับลูกค้าในจังหวัดขอนแก่น  มหาสารคาม  และบุรีรัมย์  โดยยาบ้าล็อตนี้นำเข้ามาจำนวน 15 มัด มัดละ 2,000 เม็ด  โดยได้นำยาบ้าไปวางไว้ตามจุดที่นายทอง สั่งการแล้ว 2 จุด  จุดละ 1 มัด  และได้เข้ามาพักรอคำสั่งการที่รีสอร์ทดังกล่าว  ก่อนจะถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจจับกุมได้ในที่สุด  ซึ่งผู้ต้องหาทั้งสองคนบอกว่าได้ค่าจ้างในการลักลอบค้ายาล็อตนี้เป็นเงิน 15,000 บาท  ซึ่งเจ้าหน้าที่ไม่ปักใจเชื่อ  และสำหรับรถยนต์ของกลางนั้น  ทราบว่า  เอเย่นต์ชาวลาว  ได้โอนเงินมาให้เพื่อซื้อรถเงินสดใช้ส่งยาบ้าโดยเฉพาะ  เป็นเงินจำนน 300,000 บาท 

 

โดยเจ้าหน้าที่ได้แจ้งข้อกล่าวหา  ร่วมกันมียาเสพติดให้โทษประเภท1 (ยาบ้า, ยาไอซ์)  ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย  ก่อนตัวส่งพนักงานสอบสวนเพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

 

อาชญากรรม