นรข.อุบลฯยึดกระบือ11ตัว ค่า5.5แสนบาทจ่อข้ามโขงส่งลาว

21 มี.ค. 2562 11:08 น.
อุบลราชธานี - ยึดได้ยึดไป กลุ่มพ่อค้าตลาดมืดไม่เข็ดหลาบ ยังคงมีการลักลอบขนกระบือต้องห้ามเพศเมียข้ามโขงส่งประเทศเพื่อนบ้าน อยู่บ่อยครั้ง ลักษณะยึดได้ยึดไป เพียงแต่เป็นการทำให้ขาดทุนบ้างเล็กน้อยเท่านั้น ล่าสุด นรข.อุบลฯยึดได้อีกขณะเตรียมจ่อข้ามแม่น้ำโขงส่งขายไปยังประเทศเพื่อนบ้าน มูลค่าประมาณ 5.5 แสนบาท

เมื่อเวลา 09.30 น.วันที่ 21 มีนาคม  2562 ที่ หน่วยเรือรักษาความสงบเรียบร้อยตามลำแม่น้ำโขง(นรข.) เขตอุบลราชธานี นาวาเอกราฆพ  เทวะประทีป ผู้บังคับการหน่วยเรือรักษาความสงบเรียบร้อยตามลำแม่น้ำโขง เขตอุบลราชธานี ด่านศุลกากรเขมราฐ  ตชด.227 หน่วยตำรวจน้ำเขมราฐ ทหารกองกำลังสุรนารี ร่วมกันแถลงถึงผลการตรวจยึดกระบือเพศเมีย จำนวน 11 ตัว ที่ บริเวณริมฝั่งแม่ย้ำโขง บ้านคันพะลาน ตำบลนาตาล อำเภอนาตาล จังหวัดอุบลราชธานี เมื่อเย็นของวันที่ผ่านมา

 

หลังจากที่เจ้าหน้าที่ได้รับแจ้งจากสายลับว่า มีกลุ่มพ่อค้าตลาดมืดจะนำกระบือข้ามแม่น้ำโขง ส่งขายไปยังประเทศลาว  เมื่อเจ้าหน้าที่เข้าถึง กลุ่มพ่อค้ามืดก็ได้แตกกระเจิงรีบลงเรือข้ามไปยังฝั่งตรงข้ามทันที เจ้าหน้าที่จึงได้เข้ายึดกระบือไว้ได้ทั้งหมด พร้อมนำส่งด่านศุลกากรเขมราฐดำเนินคดี

 

 

ซึ่ง ชาวบ้านรายหนึ่งเล่าว่า  จับได้จับไป จากนั้นก็จะได้มีเครือข่ายทำเรื่องเข้าไปดำเนินการประมูลออกมาตามขั้นตอนของกฎหมายต่อไป เพียงแต่เป็นการที่ขาดทุนกันบ้างเล็กน้อยเท่านั้น จึงเป็นการที่ทำให้พวกพ่อค้าเหล่านนี้ไม่ยอมเข็ดหลาบกันสักที/////////////////////////////////////////

 

อาชญากรรม