ร้อนจัด!! "พลุระเบิด" เจ็บ 3 ราย หามส่ง รพ.รักษาตัว

21 มี.ค. 2562 14:50 น.
สุโขทัย- เกิดเหตุโรงงานทำพลุระเบิดทำเจ้าของและคนงานเจ็บ 3 ราย โชคดีไม่ถึงชีวิตและสะเก็ดพลุไฟไม่ใหม้บ้านเรือนคาดเกิดจากอากาศที่ร้อนจัดในพื้นที่เกิดเหตุ

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อเวลา 14.50 น. วันที่ 20 มีนาคม 2562 พ.ต.ท.นิพนธ์ เขียวเรือง สว.(สอบสวน) สภ.เมืองสุโขทัย รับแจ้งเหตุพลุระเบิดที่โรงงานพลุนายอ๊อด เลขที่ 264/1 ม.4 ต.ปากแคว อ.เมือง จ.สุโขทัยและมีผู้บาดเจ็บหลายราย จึงรุดไปตรวจสอบพร้อมด้วยรายงาน พ.ต.อ ประมวล ยิ้มจันทร์ ผกก.สภ.เมืองสุโขทัย ผู้บังคับบัญชาทราบ

 

เดินทางถึงที่เกิดเหตุ ซึ่งเป็นโรงงานทำพลุ อยู่หลังบ้านเลขที่ 364/1 ม.4 ต.ปากแคว อ.เมือง จ.สุโขทัย พบร่างของนายสืบสกุล แสนโกศิก อายุ 72 ปี เจ้าของบ้านและเป็นเจ้าของโรงงานพลุ นอนจมกองเลือดอยู่ มีบาดแผลฉกรรจ์ตามลำตัว หูข้างซ้ายฉีก เท้าทั้งสองข้างมีบาดแผลจากถูกไฟลวก ใกล้กันยังพบ นายเฉลียว ขุนพินิจ อายุ 35 ปี ลูกเขยนายสืบสกุล และนายมนัส อุณชุโร อายุ 47 ปี คนงาน ได้รับบาดเจ็บจากแรงระเบิด มีแผลไฟลวกตามใบหน้าและลำตัวหลายแห่งเช่นกัน เจ้าหน้าที่กู้ภัยรีบนำส่ง รพ.สุโขทัยทันที

 

ซึ่งหลังจากรถดับเพลิงเข้าฉีดน้ำเพื่อป้องกันความร้อนภายในโรงงานพลุและ เจ้าหน้าที่ได้เข้าตรวจสอบพบเศษพลุที่ระเบิดแล้วกระจัดกระจายไปทั่วบริเวณ จึงบันทึกภาพไว้เป็นหลักฐาน ก่อนเดินทางไปสอบสวน นายเฉลียว ขุนพินิจ ผู้ได้รับบาดเจ็บที่ รพ. ซึ่งพอให้การได้เบื้องต้นทราบว่า ขณะที่กำลังนั่งบรรจุดินปืนพลุดาวกระจายอยู่ภายในโรงงาน ก็มีเสียงดังคล้ายระเบิดและเปลวไฟมาจากด้านหลัง ก่อนที่พลุดาวกระจายที่กำลังนั่งประกอบอยู่จะระเบิดตาม แรงระเบิดทำให้พวกตนกระเด็นไปคนละทิศทางต่างได้รับบาดเจ็บ

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่สันนิษฐานว่า น่าจะเกิดจากอากาศที่ร้อนจัด จึงทำให้พลุเกิดความร้อนจนระเบิดขึ้น ซึ่งได้มอบหมายให้เจ้าหน้าที่วิทยาการตรวจสอบสถานที่เกิดเหตุอีกครั้งเพื่อหาสาเหตุที่เกิดขึ้นอย่างแท้จริงต่อไป

อาชญากรรม