"สุดารัตน์" ทุ่มสุดตัวเดินตลาดตากฝน ควงลูกหม้อเดิมหลังทษช.ถูกยุบร่วมหาเสียงหนุนพท.

19 มี.ค. 2562 10:10 น.
ชัยภูมิ - คุณหญิงหน่อย ! ลุยหาเสียงทุ่มสุดตัวเดินหาเสียงร่วมตากฝนร่วมกับชาวบ้านกลางตลาด เพื่อช่วยลูกพรรคหาเสียงโค้งสุดท้ายเมืองชัยภูมิ ควงอดีตผู้สมัครส.ส.บัญชีรายชื่อทษช. หลังถูกยุบพรรคที่อดีตเคยสังกัด เป็นอดีตลูกหม้อส.ส.เพื่อไทย ตระกูลการเมืองดังชัยภูมิ ร่วมขึ้นเวทีหนุนผู้สมัครเพื่อไทย กลับคืนมา พร้อมชูนโยบายเอาใจเกษตรกรลั่นหากได้เป็นรัฐบาลเมื่อไหร่จะทำให้เห็นไม่เกิน 6 เดือน ปัญหาราคาพืชผลการเกษตรตกต่ำจะหมดไปทันที

เมื่อเวลาตั้งแต่ 16.30 น.วันที่ 18 มีนาคม 2562 คุณหญิงสุดารัตน์  เกยุราพันธุ์ ประธานยุทธศาสตร์การเลือกตั้งพรรคเพื่อไทย  มีกำหนดการเดินสายออกจัดเวทีปราศรัยหาเสียงครั้งใหญ่ช่วยผู้สมัครพรรคเพื่อไทยที่เขตเลือกตั้งที่ 5  อ.ภูเขียว และในช่วงเวลา 18.30 น.  เดินตลาดช่วยผู้สมัครเขต 6 หาเสียงที่อ.แก้งคร้อ ก่อนที่จะมีแผนต่อพักค้างคืนเพื่อช่วยผู้สมัครเขต 1 หาเสียงที่เขตอ.เมือง จ ชัยภูมิ

 

โดยวันนี้มีการปรับแผนกำหนดการออกหาเสียงใหม่ทั้งหมด ในเวลา 16.30 น.ที่ลานกีฬาอเนกประสงค์เทศบาลภูเขียว ต.ผักปัง อ.ภูเขียว จ.ชัยภูมิ โดยมีคุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ หัวหน้าพรรคเพื่อไทย ผู้ได้รับการเสนอชื่อ เป็นนายกรัฐมนตรีของพรรคฯ และคณะ ได้เดินทางลงพื้นที่ จังหวัดชัยภูมิ  ตามกำหนดการเดิมเพื่อช่วยลูกพรรคหาเสียงช่วงโค้งสุดท้าย ให้กับนางพรเพ็ญ  บุญศิริวัฒนกุล ผู้สมัครเขตเลือกตั้งที่ 5 ท่ามกลางประชาชนเข้าร่วมเวทีปราศรัยใหญ่ในจุดนี้กว่า 5,000 คน ซึ่งจุดสำคัญในเวทีในจุดนี้ยังได้มีนายเจริญ  จรรย์โกมล อดีตส.ส.พรรคเพื่อไทย หลายสมัยในจ.ชัยภูมิ ที่ครั้งนี้ย้ายไปสังกัดพรรคไทยรักษาชาติและอยู่ในบัญชีรายชื่อของผู้สมัครของพรรคไทยรักษาชาติอันดับที่ 12 ซึ่งมีการถูกศาลสั่งยุบพรรคไปแล้วเมื่อวันที่ 7 มี.ค.62 ที่ผ่านมา

จึงไร้พรรคสังกัดทางการเมืองในการเลือกตั้งครั้งนี้ และได้ออกมาร่วมขึ้นเวทีปราศรัยโชว์ตัวร่วมขึ้นเวทีหาเสียงสนับสนุนพรรคเพื่อไทยในครั้งนี้แทนด้วย เพื่อร่วมเปิดตัวให้กับผู้สมัครส.ส.ของพรรคเพื่อไทยทั้ง 6 เขตเลือกตั้งของจ.ชัยภูมิ บนเวทีในครั้งนี้ด้วย

ก่อนที่ในเวลาต่อมาประมาณ 18.30 น.วันเดียวกันจะพาคณะเดินทางต่อไปที่ตลาดเขตเทศบาลแก้งคร้อ เพื่อช่วยนายแพทย์สุรวิทย์  คนสมบูรณ์ อดีตส.ส.พรรคเพื่อไทย  และได้เป็นส.ส.ในพื้นที่เขต 6 นี้มายาวนานในเขตนี้ติดต่อกันมาแล้วกว่า 6 สมัย  ท่ามกลางที่มีประชาชนในพื้นที่พ่อค้าแม่ขายในตลาดดังกล่าวหลายร้อยคนรอให้กกำลังใจคุณหญิงสุดารัตน์  เกยุราพันธุ์ ซึ่งในจุดนี้ระหว่างเดินทางมาถึงตลาดเพื่อพบปะชาวบ้านในพื้นที่ได้ไม่นานเกิดมีฝนตกปรอยๆ คุญหญิงสุดารันต์ เองเมื่อเห็นชาวบ้านยืนรอพบตากฝน ก็ตัดสินใจเดินออกมาถือไมค์ประกาศนโยบายหาเสียงตากฝนร่วมกับชาวบ้านอยู่นานกว่า 30 นาที ก่อนฝนจะหยุดตกและเดินพบปะชาวบ้านในพื้นที่อีกนานกว่า 30 นาที

ก่อนที่จะเปลี่ยนแผนกำหนดการเดิมที่จะมีการพักค้างที่โรงแรมในพื้นที่จ.ชัยภูมิ เพื่อช่วยออกเดินตลาดในช่วงเช้าเวลา 07.00 น.ของวันพรุ่งนี้( 19 มี.ค.62 ) ในเขตอ.เมืองชัยภูมิ เพื่อช่วยผู้สมัครเขตเลือกตั้งที่ 1 หาเสียง แต่ก็ต้องมีการเปลี่ยนกำหนดการกะทันหัน หลังพบปะชาวบ้านในตลาดเขตเลือกตั้งที่ 6 อ.แก้งคร้อ

ในเวลาต่อมาประมาณกว่า 19.30 น. จึงได้เปลี่ยนมาเป็นพาคณะเดินทางไปพบปะชาวบ้านในพื้นที่ชุมชนโนนสาทร ในเขตเทศบาลเมืองชัยภูมิ เพื่อช่วยนายแพทย์โอชิษฐ์  เกียรติก้องชูชัย ผู้สมัครเขต 1 ของพรรคหาเสียงจนถึงเวลาประมาณกว่า 20.20 น.เศษ จึงขอเดินทางต่อไปพักที่จ.นครราชสีมาเพื่อร่วมเวทีปราศรัยใหญ่ที่อ.ด่านขุนทด จ.นครราชสีมา ต่อแทนในวันพรุ่งนี้ที่ 19 มี.ค.62

โดยบรรยากาศการออกหาเสียงช่วยผู้สมัครของพรรคเพื่อไทยในพื้นที่จ.ชัยภูมิ ครั้งนี้ ที่มีทั้งหมด 6 ขตเลือกตั้ง มีการเน้นลงพื้นที่ช่วยผู้สมัครเพียง 3 เขตเลือกตั้งในเขตที่ 5 , 6 และเขต 1 เท่านั้น ที่คุณหญิงสุดารัตน์ประกาศทุมลงมาช่วยสุดตัวในครั้งนี้ และย้ำนโยบายหาเสียงเลือกตั้งของพรรคเพื่อไทยในครั้งนี้จะไม่ขอร่วมรัฐบาลกับกลุ่มเครือข่ายพรรคการเมืองที่สืบทอดอำนาจเด็ดขาด และขอให้เครือข่ายคนรักพรรคเพื่อไทยในพื้นที่จ.ชัยภูมิเลือกพรรคเพื่อไทยกลับมาทำหน้าที่ ซึ่งจะทำให้เห็นว่าหากได้เป็นแกนนำจัดตั้งรัฐบาล ภายใน 6 เดือน โดยเฉพาะปัญหาราคาพืชผลการเกษตรทุกประเภทตกต่ำจะหายไปเด็ดขาด ราคาข้าวอย่างน้อยต้องตันอย่างน้อยละ 17,000 บาทขึ้นไป  การพักหนี้เกษตรกร 3 ปี รวมทั้งบัตรคนจนจะทำให้เป็นบัตรคนรวยที่จะจับต้องการนำไปใช้จ่ายที่ชัดเจนกว่าที่เป็นได้กว่าที่เป็นในปัจจุบัน และ 30 บาทรักษาทุกโรค ต่อไปการจ่ายยาจะต้องมีคุณภาพมากขึ้นด้วย

ก่อนที่จะมีการพูดเหน็บแหนมทางการเมืองต่อรัฐบาลพลเอกประยุทธ์ฯ ซึ่งจะไม่มีคำว่าจะเอาไปขายดาวอังคารและ นาฬิกายืมเพื่อนอีก ซึ่งในทุกพื้นที่ที่คุณหญิงสุดารัตน์ ลงหาเสียงทุกเขตจะพูดเน้นย้ำกับชาวบ้านในลักษณะนี้ทุกพื้นที่ เพื่อขอคะแนนให้เลือกพรรคเพื่อไทยได้กลับมาเป็นรัฐบาลแบบถล่มถลายในครั้งนี้ให้ได้ด้วย