"ดำรงค์ พิเดช"ยิ้มออกลุยหาเสียงช่วย"ปาริชาติ"อดีตส.ส.ดังแชมป์เก่า2สมัยชัยภูมิมีลุ้น!

16 มี.ค. 2562 16:14 น.
ชัยภูมิ - ปักธงส.ส.เขต 2 ดำรงค์ พิเดช หัวหน้าพรรครักษ์ผืนป่าประเทศไทย ยิ้มออกลุยช่วยผู้สมัครหาเสียงที่จ.ชัยภูมิ จับตาอดีตส.ส.แชมป์เก่า 2 สมัย ตระกูลการเมืองดังเมืองพญาแล"ปาริชาติ ชาลีเครือ "มีลุ้นสูงพาพรรคฯปักธงชิงส.ส.เขต 2

( 16 มี.ค.2562 ) ขณะที่จ.ชัยภูมิ บรรยากาศการออกหาเสียงเลือกตั้งของหัวหน้าพรรคการเมืองต่างๆในพื้นที่จ.ชัยภูมิ เริ่มเข้มข้นทุกขณะ ซึ่งจากนี้ไปถือเป็นการนับถอยหลังเป็นสัปดาห์โค้งสุดท้ายแล้วก่อนถึงวันเลือกตั้งในอีกไม่กี่วันใน 24 มี.ค.62 นี้แล้ว

ล่าสุดพรรคการเมืองหน้าใหม่ อย่างพรรครักษ์ผืนป่าประเทศไทย ที่มีนายดำรง  พิเดช อดีตอธิบดีกรมอุทยานแห่งชาติสัตว์ป่าและพันธุ์พืช เป็นหัวหน้าพรรคฯ ที่ครั้งนี้ๆได้เดินทางมาที่จ.ชัยภูมิ เพื่อช่วยผู้สมัครของพรรคหาเสียงที่มีการส่งผู้สมัครลงเลือกตั้งเปิดตัวบนเวทีครบทั้งจังหวัดใน 6 เขตเลือกตั้ง โดยครั้งนี้มีการจัดเปิดเวทีปราศรัยใหญ่ พบปะชาวบ้านกว่า 2,000 คน ณ ศูนย์ประสานงานพรรครักษ์ผืนป่าประเทศไทย ของนางสาวปาริชาติ  ชาลีเครือ ผู้สมัครเขต 2 เลขที่ 9/1 หมู่ 6 ต.หนองโดน อ.จัตุรัส จ.ชัยภูมิ

และในการเลือกตั้งครั้งนี้ในนามของพรรครักษ์ผืนป่าประเทศไทย มีความหวังว่าในการเลือกตั้งครั้งนี้สูงว่าจะที่นั่งส.ส.ในจ.ชัยภูมิ 1 ที่นั่งโดยเฉพาะในเขต เลือกตั้งที่ 2 ของจ.ชัยภูมิ ซึ่งมี นางสาวปาริชาติ  ชาลีเครือ เป็นผู้สมัครส.ส.เขตให้กับพรรครักษ์ผืนป่าประเทศไทย และยังเป็นผู้ร่วมก่อตั้งพรรคและเป็นถึงรองหัวหน้าพรรครักษ์ผืนป่าประเทศไทยในครั้งนี้ด้วย

ซึ่งเธอเองเป็นตัวเต็งส.ส.ในพื้นที่นี้สูงมาก เพราะเป็นถึงอดีตแชมป์ส.ส.ในเขตนี้มาติดต่อกันถึง 2 สมัย ที่เดิมเคยสังกัดในนามพรรคพลังประชาชน และพรรคเพื่อไทย และมีฐานเสียงการเมืองในเขตนี้หนาแน่นมาตลอดช่วงปี 2554 จนปัจจุบัน ทั้งยังมีพี่ชายคือนายสุชน  ชาลีเครือ อดีตประธานวุฒิสภา และปัจจุบันยังมีฐานเสียงหนาแน่นในทุกอำเภอของเขต 2 นี้ทั้งที่อ.จัตุรัส,เนินสง่า,บ้านเขว้า และอ.หนองบัวระเหว ที่ยังมีดรีกรีมีน้องชายอีกคนคือ นายมนตรี  ชาลีเครือ ที่ยังเป็นถึงนายก อบจ.ชัยภูมิ ในปัจจุบัน ทำให้การเลือกตั้งครั้งนี้ต้องบอกได้คำเดียวว่าแพ้ไม่ได้ จนทำให้นายดำรง  พิเดช หัวหน้าพรรคฯเดินทางมาช่วยปราศรัยและกำลังใจนางสาวปาริชาติฯว่าครั้งนี้จะมีลุ้นส.ส.ในเขตนี้ให้กับพรรครักษ์ผืนป่าประเทศไทยได้ไม่ยากในครั้งนี้ด้วย

ซึ่งนายดำรง พิเดช หัวหน้าพรรครักษ์ผืนป่าประเทศไทย กล่าวระหว่างเดินทางมาช่วยนางสาวปาริชาติ ฯ หาเสียงว่า การคาดหวังว่าจะได้ส.ส.จำนวนเท่านั้นให้กับพรรคนั้น ไม่อยากคาดเดา ที่ใครๆก็กล่าวอ้างกันไปได้ แต่ส.ส.ของพรรครักษ์ผืนป่าประเทศไทย เราถึงจะมีคนเดียว แต่มีคุณภาพมากกว่ามีส.ส.เป็นร้อยได้ โดยเฉพาะในเรื่องนโยบายแก้ปัญหาสิ่งแวดล้อม ปลูกป่าสร้างรายได้ และการแก้ปัญหาที่ดินสปก.ที่ดินทำกิน พรรครักษ์ผืนป่าประเทศไทยมีความชัดเจนในทุกด้านอยู่แล้ว

การเมืองท้องถิ่น