คนประมาณ 5 หมื่นต้อนรับ" สุดารัตน์" ปราศรัยชูแก้จน

16 มี.ค. 2562 10:45 น.
สุรินทร์ - "คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธ์" ขึ้นเวทีปราศรัยกับพี่น้องประชาชนชาวอำเภอเมืองสุรินทร์ อำเภอปราสาท และอำเภอสังขะ ย้ำหากประชาชนเลือกพรรคเพื่อไทยไปเป็นรัฐบาล รับจะแก้จนได้ภายใน 6 เดือน ต่อหน้าประชาชนที่มารับฟังประมาณ 5 หมื่นคน ทั้ง 2 ข้างอัฐจรรย์ และในเต้นท์

วันนี้ วันที่ 15 มีนาคม 2562 เวลา 10.00 น. ที่ สนามแสดงช้าง จังหวัดสุรินทร์ คุณหญิง สุดารัตน์ เกยุราพันธ์ ประธานยุทธศาสตร์เลือกตั้งของพรรคเพื่อไทย ได้เดินทางมาขึ้นเวทีปราศรัยหาเสียงใหญ่ช่วยสมาชิกพรรคเพื่อไทย ทั้ง 7 เขตเลือดกตั้ง สส.เขต โดยมี นายอดีศร เพียงเกศ ในนามผู้สมัครแบบบัญชีรายชื่อของพรรคเพื่อไทยเดินทางมาร่วมปราศรัยหาเสียงให้ผู้สมัคร สส.เขต ทั้ง 7 เขตเลือกตั้งของ จังหวัดสุรินทร์ ท่ามกลางพี่น้องประชาชนทั้งจากอำเภอเมือง ,อำเภอปราสาท และอำเภอสังขะ เดินทางมาต้อนรับและรับฟังการปราศรัยในครั้งนี้ ประมาณ 5 หมื่นคน

เมื่อคุณหญิง สุดารัตน์ เดินทางมาถึงได้มีพี่น้องประชาชนได้แห่เข้าไปรุมล้อมเข้าไปขอจับมือ หอมแก้ม ขอถ่ายรูป ขอกอด จนแน่นเต็มทางเดินก่อนขึ้น เวทีที่จะขึ้นเวทีปราศรัย และเมื่อขึ้นเวทีได้ ก็ได้เดินรอบด้านหน้าเวทีทั้ง 4 ด้าน เพื่อเปิดโอกาสให้พี่น้องประชาชนได้ถ่ายรูป ได้จับมือ ได้มอบดอกไม้ คล้องพวงมาลัย ได้ใกล้ชิดกัน ซึ่งพี่น้องประชาชนก็ได้ส่งเสียงเชียร์ เสียงตบมือกันดังไปทั่วสนาม

คุณหญิง สุดารัตน์ เกยุราพันธ์ ประธานยุทธศาสตร์เลือกตั้งของพรรคเพื่อไทย ได้กล่าวปราศรัยชูนโยบายของพรรคเพื่อไทย ที่จะขออาสาเข้ามารับใช้ แก้ไขปัญหาให้กับพี่น้องประชาชน ซึ่งในเมื่อครั้งอดีต พรรคเพื่อไทย ซึ่งใช้ชื่อเดิมพรรคไทยรักไทย ได้เคยทำมาแล้ว ไม่ว่าจะเป็น 30 บาทรักษาทุกโรค การปราบยาเสพติดให้หมดไปจากลูกหลานของคนไทย

ขณะที่วันนี้ยาเสพติด ยาบ้า ระบาดหนัก ขายกันเพียง 5 เม็ด 100.-บาท หาซื้อได้ง่ายด้วย และสวัสดิการในการดูแลพี่น้องประชาชน บัตร 30.-บาท รักษาทุกโรค ยังใช้ได้ผล คนป่วยที่จะต้องไปรักษาตนและจะต้องเสียเงินเป็นแสนๆ บาท วันนี้เสียเพียง 30.-บาท หากเทียบกับบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ หรือ ที่พวกพี่น้องรู้จักในนนามบัตรคนจน ที่มีการเติมเงินใส่บัตรเข้ามาครั้งละ 300.-บาท ทุกวันนี้ไม่ถึงด้วย ก็เพียงเพื่อเอาเงินมาผ่านมือของคนจน ไปซื้อข้าวของของคนรวย ส่งเงินกลับคืนไปให้เจ้าสัวข้างบนโน้น นับย้อยหลังไปราว 4 – 5 ปี ราคาพืชผลทางด้านการเกษตร ราคาตกต่ำลงทุกตัว ตกต่ำลงทุกปี เกษตรกรยากจนลง และวันนี้เขาได้ทำให้พวกเราจนเท่าเทียบกันหมดแล้ว

"ซึ่งหากพี่น้องประชาชนเลือกพรรคเพื่อไทยเข้าไปบริหารประเทศ พรรคเพื่อไทย จะแก้ไขปัญหาแรกเลยก็คือ ทำให้พี่น้องประชาชนหายจากความจน ภายในระยะเวลาเพียง 6 เดือน มีเงินเต็มกระเป๋า ราคาข้าวต้องขายได้อย่างน้อย กิโลกรัมละ 17.-บาท ยางพารา ต้องกิโลกรัมละ 60.-บาท หนี้สินที่มีอยู่ เราจะพักชำระหนี้ให้ 3ปี ผ่านไป 3 ปี มีเงินแล้ว รวยแล้ว ก็นำมาใช้หนี้กัน ทุกอย่างทำได้จริง เพียงวันที่ 24 มีนาคม 2562 นี้ พี่น้องชาวสุรินทร์ เลือกพรรคเพื่อไทย ทั้ง 7 เขต เท่านั้น"คุณหญิงสุดารัตน์ กล่าว

จากนั้น คุณหญิง สุดารัตน์ เกยุราพันธ์ ประธานยุทธศาสตร์เลือกตั้งของพรรคเพื่อไทย ได้เดินทางไปเปิดเวทีปราศรัยอีกหนึ่งเวทีที่สนามกีฬาโรงเรียนท่าตูม ในตัวอำเภอท่าตูม จังหวัด สุรินทร์ เพื่อหาเสียงให้ผู้สมัครในเขตเลือกตั้ง ที่ 3 และที่ 5 ของจังหวัดสุรินทร์.../

การเมือง