ชาวเน็ต แห่ชื่นชมนักเรียน ช่วยเหลือคนเร่ร่อน

16 มี.ค. 2562 12:25 น.
นครราชสีมา - โลกโซเชียลแห่ชื่นชม 3 เด็กนักเรียนที่ซื้อน้ำและไก่ป๊อบ ให้คนเร่ร่อน ที่เดินเก็บขยะอยู่ข้างทาง

นครราชสีมา-วันนี้ (15 มีนาคม 2562) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากกรณีที่ชาวเน็ตต่างแห่ชื่นชมความมีน้ำใจของเด็กนักเรียนหญิง 3 คน ที่ซื้อน้ำและไก่ป๊อบให้กับชายเร่ร่อนสูงอายุ ที่เก็บขยะริมถนน  ทำให้คนที่ขับรถผ่านในจุดดังกล่าว  แอบถ่ายภาพการทำความดีของเด็กนักเรียนหญิงทั้งสามคน   แล้วนำไปแชร์ต่อๆกันในโลกออนไลน์  ทำให้มีคนเข้ามาชื่นชมกันเป็นจำนวนมาก

 

ผู้สื่อข่าวจึงลงพื้นที่ตรวจสอบเด็กนักเรียนหญิงน้ำใจงามทั้ง 3 คน พบว่า เป็นเด็กนักเรียนของโรงเรียนชุมพวงศึกษา อำเภอชุมพวง จังหวัดนครราชสีมา  ศึกษาในระดับชั้นมัธยมศึกษาชั้นปีที่ 1 โรงเรียนเดียวกัน ชื่อ เด็กหญิง กชกร วิทักษุตร หรือ น้อง “ต้า” , เด็กหญิง ปวรรณรัตน์ ตลาดทรัพย์ หรือน้อง “ตาน้อย” และเด็กหญิง จุฑาทิพย์ ครัวเชื้อ หรือน้อง “น้อง”

 

 

โดยน้องตาน้อย หนึ่งในเด็กนักเรียนที่ทำความดี บอกว่า ในช่วงเวลาดังกล่าว เป็นช่วงบ่ายที่ตนเองและเพื่อนๆสอบปลายภาคเสร็จ จากนั้นได้เดินออกจากโรงเรียนเพื่อที่จะกลับบ้าน แต่ระหว่างนั้นรู้สึกหิวน้ำ จึงไปซื้อน้ำและขนม ซึ่งขณะกำลังซื้อน้ำ พบชายสูงอายุกำลังเก็บขยะที่บริเวณถังขยะข้างโรงเรียน จึงรู้สึกสงสาร นำน้ำและไก่ป๊อบที่ซื้อยื่นให้กับชายสูงอายุเพราะเห็นว่าอากาศร้อน และน่าจะหิว จึงนำเงินค่าขนมที่พ่อกับแม่ให้มาโรงเรียน มารวมกัน 3 คน ซื้อน้ำและซื้อไก่ป๊อบให้กับชายสูงอายุเร่ร่อน ทำให้ผู้ที่พบเห็นต่างนำภาพความประทับใจแชร์ต่อๆกัน  จนมีคนเข้ามาชื่นชมความมีน้ำใจของเด็กนักเรียนหญิงทั้ง3คนดังกล่าว

 

คนดี คนเด่น