ครอบครัวนักเรียนหญิง ม.5 สุดปลื้มรับมอบบ้านพระราชทาน

15 มี.ค. 2562 08:05 น.
อุบลราชธานี ครอบครัวนักเรียนหญิง ม.5 อำเภอน้ำยืน สุดปลื้ม เมื่อ ผวจ.มอบหมายให้รองผวจ.อุบลราชธานี พร้อมนายกเหล่ากาชาด นำส่วนงานที่เกี่ยวข้อง ทำพิธีมอบที่พักอาศัยพระราชทาน ด้วยเป็นนักเรียนที่เรียนดี(เกรด 3.9) แต่ครอบครัวยากจน

วันที่ 14 มีนาคม 2562 นายวิรุจ วิชัยบุญ รองผู้ว่าจังหวัดอุบลราชธานี พร้อมด้วยนางยุภาพร วิฑูรย์ นายกเหล่ากาชาดจังหวัดอุบลราชธานี ได้รับมอบหมายจากนายสฤษดิ์ วิฑูรย์ ผวจ.อุบลราชธานี ให้เดินทางมาเป็นประธานมอบบ้านที่อยู่อาศัยแก่นางสาวพันวัสสา อบแก้ว และครอบครัว โดยนายสมชัย บูรณะ นายอำเภอน้ำยืนกล่าวต้อนรับและรายงานความเป็นมาว่า

 

ในช่วงเดือน สิงหาคม 2561 นางสาวพันวัสสา อบแก้ว อายุ 17 ปี บ้านเลขที่ 1/1 หมู่ที่ 2 ตำบลสีวิเชียร อำเภอน้ำยืน จังหวัดอุบลราชธานี นักเรียนชั้น ม.5 โรงเรียนน้ำยืนวิทยาคม (เกรดเฉลี่ย 3.9) ได้ทูลเกล้าทูลกระหม่อมถวายฎีกา ความว่า ครอบครัวมีรายได้น้อย และมีที่ดินเป็นของตนเองอยู่ประมาณ 3 ไร่เศษ แต่ไม่สามารถรับภาระปลูกสร้างที่อยู่อาศัยได้ จึงต้องมาขออาศัยอยู่ในที่ดินของญาติ สภาพบ้านทรุดโทรม อาศัยอยู่ทั้งหมด 7 คน มี ยาย พ่อ แม่ พี่ชายและน้องชายอีก 2 คน ทางครอบครัวก็ไม่มีอาชีพ คุณพ่อก็หารับจ้างทำงานทั่วไป ได้รับความเดือดร้อน  จึงมีความประสงค์ขอพระราชทานความช่วยเหลือเกี่ยวกับที่อยู่อาศัย

 

จากนั้น นายสมชัย บูรณะ นายอำเภอน้ำยืน จึงได้ร่วมกับส่วนราชการ ภาคเอกชน จิตอาสา ในพื้นที่ และพลังประชารัฐสามัคคีอำเภอน้ำยืน ร่วมกัน ร่วมแรง ร่วมใจ จัดสร้างที่อยู่อาศัยให้กับครอบครัวของนางสาวพันวัสสา อบแก้ว ในลักษณะเป็นบ้านปูน ชั้นเดียว สิ้นงบประมาณ 170,000 บาท พร้อมกับเชิญท่านรองผู้ว่าราชการจังหวัดอุบลราชธานี มอบเกียรติบัตร ให้กับผู้สนับสนุน ผู้ใจบุญ หลายท่าน ที่ทำให้บ้านหลังนี้ก่อสร้างจนแล้วเสร็จ

นางสาวพันวัสสา อบแก้ว กล่าวทั้งน้ำตาว่า นับเป็นพระมหากรุณาธิคุณอันหาที่สุดมิได้  ที่พระองค์ท่านในหลวงรัชกาลที่ 10 ได้พระราชทานบ้านใหม่หลังนี้ให้ ขอตั้งปณิธานว่า จะทำความดีเพื่อแผ่นดินตลอดไป  ทั้งนี้ นายอำเภอน้ำยืนกล่าวในท้ายสุดว่า นับเป็นบ้านพลังประชารัฐ หลังที่ 12 (ถวายฎีกา) และได้เลขที่ใหม่เป็นเลขที่ 910 หมู่ที่ 2 ตำบลสีวิเชียร อำเภอน้ำยืน จังหวัดอุบลราชธานี ////////////////////////////////

 

คุณภาพชีวิต