ปาฏิหาริย์? พ่อค้าเสื้อผ้าพร้อมครอบครัวหวิดดับหมู่ หลังสาวใหญ่ซิ่งเก๋งชนตกข้างทาง

15 มี.ค. 2562 06:50 น.
พะเยา - สาวใหญ่ซิ่งเก๋งเสียหลัก พุ่งข้ามเลนส์พเข้าชนพ่อค้าขายเสื้อผ้าและครอบครัว จนรถพลิกคว่ำได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย ส่วนตัวเองอาการปางตาย

          วันที่14 มีนาคม 2562  เวลา 14.30 น. ร.ต.อ.สิทธิโชค  บัวแดง  รอง สวส.สภ.เชียงคำ จ.พะเยา  ได้รับแจ้งว่า มีเหตุรถชนกันและมีผู้ได้รับบาดเจ็บติดอยู่ภาย ที่บริเวณถนนหมายเลข 1021 หลักกิโลเมตรที่ 65 เส้นทาง จุน -เชียงคำ จึงรุดไปยังที่เกิดเหตุ พร้อม มูลนิธิป้องกันและบรรเทาสาธารณะภัยเชียงคำ(ปภ.เชียงคำ) เจ้าหน้าที่ ร.พ.เชียงคำ   

    

ที่เกิดเหตุพบรถเก๋ง โตโยต้า วีออส ทะเบียน ขธ 3533 เชียงใหม่ สภาพด้านหน้าพังยับ รถขวางกลางถนน ทราบชื่อขับบาดเจ็บว่า นางทิพย์นภา  กาขาว อายุ 31 ปี บ้านเลขที่  47/6 ซ.ศาลาแดง แขวงลุมพินี เขตปทุมวัน กทม. ใกล้ๆพบรถกระบะ ยี่ห้อโตโยต้า สีบอร์นเงิน ทะเบียน บม 5446 เชียงราย พลิกตะแคลงซ้าย ลงข้างทาง ด้านหน้าและด้านข้างพังยับ  เสื้อผ้าที่เตรียมไปขายหลุดกระจายออกมานอกตัวรถ ทราบชื่อคนขับคือ นายจีระเมศร์  ศิริวงษ์ภัสร อายุ 31 ปี พ่อค้ารถเร่ 157 ม.6 ต.ป่าสัก อ.ภูซาง จ.พะเยา ส่วนคนเจ็บทั้งหมดเจ้าหน้าที่ได้นำส่ง รพ.เชียงคำไปก่อนหน้านี้แล้ว        

นายรีระเมศร์ เผยว่า ตนเองพร้อมภรรยาและลูกสาว กำลังเดินทางไปขายเสื้อผ้าสำเร็จรูป ที่ อ.ป่าแดด จ.เชียงราย โดยใช้ถนน เชียงคำ – จุน พอมามาถึงที่เกิดเหตุ รถเก๋งคนดังกล่าวที่กำลังมุงหน้าเข้า อ.เชียงคำ ได้เกิดอาการเสียหลักและหักพุ่งข้ามเลนส์เข้ามาชนด้านคนขับ แม้จะหักหลบลงไหล่ทางแล้วก็ไม่พ้นถูกชนเข้าอย่างจิง จนรถพลิกตะแคงลงข้างทาง โชคดีไม่มีใครได้รับบาดเจ็บอะไรมากนัก ยกเว้นคู่กรณีอาการน่าจะสาหัส เพราะยังไม่สามารถให้การได้และกังส่งไปรักษาตัวอยู่    

          ด้าน ร.ต.อ.สิทธิโชค กล่าวว่า อุบัติเหตุในครั้งนี้ ยังไม่สามารถสรุปได้ว่าเกิดจากอะไร ใครผิด ใครถูก เพราะคู่กรณียังอยู่ระหว่างการรักษาตัวและยังไม่สามารถให้การใดๆได้ ต้องรอสอบนางทิพย์นภา ก่อน จึงจะสามารถสรุปคดีนี้ได้

( นพพร/พะเยา )

คุณภาพชีวิต