จนท. เร่งนำพลาสติกออกจากโรงงานหลังควบคุมเพลิงไม่ได้

15 มี.ค. 2562 06:10 น.
นครราชสีมา - เจ้าหน้าที่เร่งนำเศษพลาสติกออกจากโรงงาน หลังยังไม่สามารถควบคุมเพลิงไหม้โรงงานพลาสติกได้ คาดต้องใช้เวลาต่ออีกประมาณ 2-3 วัน

นครราชสีมา วันที่ 14 มีนาคม 2562      คืบหน้า กรณีไฟไหม้โรงงานพลาสติกซึ่งเป็นโรงงานรับซื้อของเก่าและเป็นโรงงานร้าง โคราชพลาสติก ตั้งอยู่หมู่ที่ 5 บ้านดอนรี ตำบลดอนชมพู อำเภอโนนสูง จังหวัดนครราชสีมา โดยไฟได้ลุกไหม้กองพลาสติกและขยะที่ถูกเก็บไว้ในโรงงานร้างตั้งแต่ช่วงบ่ายโมงของ วันที่ 13 มีนาคม ที่ผ่านมา ล่าสุด เช้าวันนี้ ทางเจ้าหน้าที่ดับเพลิงยังไม่สามารถดับเพลิงที่ลุกไหม้พลาสติกและเศษขยะได้สนิท เนื่องจาก การทำงานเป็นไปด้วยความยากลำบาก ประกอบกับเศษพลาสติกที่ทับถมกันจำนวนหลายร้อยตัน ยังคงลุกไหม้อย่างต่อเนื่อง

ผู้สื่อข่าวรายงานว่าเจ้าหน้าที่ดับเพลิงและหน่วยกู้ภัยต้องค่อยๆ ฉีดน้ำควบคุมเพลิงไว้ตลอดเวลา คาดว่าน่าจะใช้เวลาไม่ต่ำกว่า 2-3 วัน จึงจะสามารถควบคุมเพลิงเอาไว้ได้ ทั้งนี้ กลุ่มควันที่ลุกไหม้โรงงานรับซื้อของเก่า ได้ลอยปกคลุมไปทั่วตัวเมืองอำเภอโนนสูง โดยทางเจ้าหน้าที่ทำได้เพียงนำเศษพลาสติกที่ยังไม่ถูกไฟไหม้ นำออกจากโรงงานเพื่อป้องกันไม่ให้ไฟลุกลามขยายเป็นวงกว้าง โดยล่าสุดพบว่า ไฟได้ไหม้เศษขยะในโรงงานเป็นพื้นที่ จำนวน 2 ไร่ จากพื้นที่ของโรงงานทั้งหมด ประมาณ 10 ไร่

ทางเจ้าหน้าที่ศูนย์ป้องกันและบรรเทาสาธารณะภัยองค์การบริหารส่วนตำบลดอนชมพู ได้ จัดรถน้ำจำนวน 2 คัน เฝ้าระดมฉีดน้ำดับเพลิงเป็นระยะๆ เนื่องจากหากเข้าไปภายในตัวอาคารเกรงว่าจะไม่ปลอดภัย โดยอาจจะต้องใช้เวลาประมาณ2-3วันจึงจะสามารถดับไฟสนิท และในช่วงบ่ายวันนี้ 14 มีนาคม 2562 นายวิเชียร  จันทรโณทัย  ผู้ว่าราชการจังหวัดนครราชสีมาจะเดินทางไปตรวจที่เกิดเหตุและอำนวยการดับเพลิงด้วยตนเอง.

คุณภาพชีวิต