ไฟไหม้โรงงาน ทำการจราจรบนถนนมิตรภาพติดยาว

13 มี.ค. 2562 21:15 น.
นครราชสีมา - โคราช-คืบหน้าเหตุเพลิงไหม้โรงงานพลาสติกร้างในอำเภอโนนสูง ยังไม่สามารถควบคุมเพลิงได้ ล่าสุดทำการจราจรบนถนนมิตรภาพติดยาว เนื่องจากควันไฟลอยปกคลุมพื้นผิวถนน

 

 

 

นครราชสีมา วันที่ 13 มีนาคม 2562   คืบหน้า กรณีเกิดเหตุไฟไหม้โรงงานพลาสติกซึ่งเป็นโรงงานรับซื้อของเก่าและเป็นโรงงานร้าง ชื่อ โคราชพลาสติก ตั้งอยู่หมู่ที่ 5 บ้านดอนรี ตำบลดอนชมพู อำเภอโนนสูง จ.นครราชสีมา  โดยเพลิงได้ลุกไหม้ ขึ้นอย่างรุนแรง ส่งผลทำให้อาคารที่ใช้เก็บพลาสติกเก่าถูกเพลิงไหม้ขึ้นมาอีก

 

ทั้งนี้ทางเจ้าหน้าที่เทศบาลตำบลโนนสูงได้ประสานรถดับเพลิงขององค์การบริหารส่วนตำบลตลาดแค และรถดับเพลิงจากองค์การบริหารส่วนตำบลต่างๆ ในพื้นที่อำเภอโนนสูงและอำเภอพิมาย รวมจำนวน 10 คัน ระดมช่วยกันฉีดน้ำสกัดเพลิงเพื่อไม่ให้ลุกลามแต่ยังไม่สามารถฉีดนำสกัดเพลิงให้สงบได้ เนื่องจากมีพลาสติกซึ่งเป็นเชื้อเพลิงอย่างดีและมีในปริมาณมาก

 

ขณะเดียวกันกลุ่มควันยังส่งกลิ่นเหม็นส่งผลกระทบเป็นมลพิษทางอากาศทำให้ประชาชนที่มีบ้านเรือนอยู่ใกล้กับโรงงานดังกล่าวได้รับความเดือดร้อนต้องหาผ้าปิดจมูกตลอดทั้งวันและกลางคืน ล่าสุดเมื่อช่วงเย็นที่ผ่านมา ทางเจ้าหน้าที่ดับเพลิงยังคง ช่วยกันระดมฉีดน้ำสกัดเพลิง แต่ การดับเพลิงเป็นไปด้วยความลำบาก เนื่องจาก มีลมกรรโชกแรง อีกทั้งพลาสติกเป็นเชื้อเพลิงอย่างดี และมีปริมาณมาก ทำให้ยากต่อการดับเพลิง

 

โดยกลุ่มควันได้ลอยปกคลุมพื้นผิวถนนมิตรภาพ ทั้งขาเข้า และ ขาออก ตัวเมืองนครราชสีมา ทำให้รถยนต์ทุกชนิดที่ผ่านไปมาชลอตัวส่งผลให้การจราจรติดขัดเป็นทางยาวกว่า 5 กิโลเมตร เนื่องจากควันไฟปกคลุมหนาแน่น คาดว่า คงจะใช้เวลานานหลายชั่วโมงจึงจะสามารถควบคุมเพลิงเอาไว้ได้

 

 

 

 

 

 

 

 

อาชญากรรม