สมาชิกพรรคอนาคตใหม่ จี้พรรคแสดงจุดยืนโหวตโน

13 มี.ค. 2562 19:05 น.
แพรj- สมาชิกพรรคอนาคตใหม่จังหวัดแพร่ และผู้สนับสนุนยื่นหนึ่งสือจี้ให้ พรรคอนาคตใหม่แสดงจุดยืนกรณีกระแสโหวตโน แกนนำรับสามพรรคฝ่ายประชาธิปไตยแนวคิดแตกออกจากกันหลังยุบพรรคไทยรักษาชาติและมีกระแสโหวตโน

เมื่อเวลา 12.00 น.วันที่ 13 มี.ค. 2562  นายสุขสันต์  แสงสว่างหรือ  โกผาย  ตัวแทนกลุ่มแนวร่วมและสมาชิกพรรคอนาคตใหม่จังหวัดแพร่ ได้เดินทางมายื่นหนังสือ  กับนายอำนวย พลหล้า  หัวหน้าคณะทำงานพรรคอนาคตใหม่จังหวัดแพร่และตัวแทนของพรรคอนาคตใหม่  ที่ ศูนย์ประสานงานพรรคอนาคตใหม่จังหวัดแพร่  ใน บริเวณกาดน้ำทอง ต.ในจักร อ.เมือง จ.แพร่

นายสุขสันต์  กล่าวว่า  การมายื่นแถลงการณ์ในวันนี้เพื่อให้ทางพรรคอนาคตใหม่ ได้แสดงท่าทีหรือจุดยืนที่ชัดเจนและให้คำตอบกับ  ผู้สนับสนุนและสมาชิกพรรคอนาคตใหม่ว่า  จะมีท่าทีอย่างไรต่อสถานการณ์ที่มีการสร้างกระแสโหวตโนขึ้นในช่วงโค้งสุดท้ายก่อนที่จะมีการหย่อนบัตรลงคะแนนเสียงเลือกตั้ง ส.ส.แพร่ แบบแบ่งเขตเลือกตั้ง  ในวันที่ 24 มี.ค.นี้ 

โดยเหตุการณ์ดังกล่าวได้มีอดีตส.ส.ท่านหนึ่งได้ให้สัมภาษณ์ผ่านสื่อรายการเจาะลึกทั่วไทย ทางสถานีโทรทัศน์สปริงนิวส์ดำเนินรายการโดยนายหมาแก่และนางแมวสาว โดยมีเนื้อหารณรงค์ให้มีการใช้สิทธิโหวตโน เพื่อล้มกระดานเลือกตั้งและจัดให้มีการเลือกตั้งใหม่ เหล่านี้ได้ก่อให้เกิดความสับสนต่อสมาชิกพรรคอนาคตใหม่และพี่น้องประชาชนโดยทั่วไป ในจังหวัดหวัดแพร่ เป็นอย่างมาก

ดังนั้นกลุ่มแนวร่วมและสมาชิกพรรคอนาคตใหม่จังหวัดแพร่ จึงขอเรียกร้องต่อศูนย์ประสานงานพรรคอนาคตใหม่ ผู้สมัครส.ส.พรรคอนาคตใหม่ ผู้สมัครพรรคอื่นๆ สมาชิกพรรคอื่น และต่อประชาชนชาวแพร่ทุกคนดังนี้

ให้พรรคการเมืองอื่นๆที่สมัครรับเลือกตั้งส.ส.ในพื้นที่จังหวัดแพร่ ได้แสดงท่าที ทรรศนะของพรรคตนเองต่อกระแสการโหวตโน และตอบโจทย์ปัญหาที่เกิดจากการให้สัมภาษณ์ผ่านสื่อรายการเจาะลึกทั่วไทย ครั้งนี้ว่า พรรคการเมืองอื่นๆที่ส่งผู้สมัครลงรับเลือกตั้ง ส.ส.แพร่ มีความเห็นต่อกรณีนี้อย่างไร  พร้อมกับให้พรรคอนาคตใหม่ ศูนย์ประสานงานพรรคอนาคตใหม่จังหวัดแพร่  และผู้สมัครส.ส.พรรคอนาคตใหม่จังหวัดแพร่ ได้แสดงท่าทีให้ชัดเจน ย้ำเตือนอุดมการณ์ แนวทาง ของพรรคอนาคตใหม่อย่างรวดเร็วและทันต่อสถานการณ์ในกระแสการโหวตโนในการเลือกตั้ง ส.ส.ครั้งนี้

ในส่วนของสมาชิกพรรคอนาคตใหม่ ในพื้นที่จังหวัดแพร่ทุกคนติดตามข่าวสารการเมืองให้เท่าทัน อย่าได้หลงเชื่อต่อข้อมูลเท็จ หรือกลอุบายใดๆที่ก่อให้เกิดความสับสนและแตกแยกในหมู่ประชาชน สมาชิกพรรคทุกคนได้หมั่นศึกษาปรัชญา การดำเนินงาน อุดมการณ์ แนวคิด ทิศทาง แนวทาง และนโยบายของพรรค เพื่อความเป็นเอกภาพในการดำเนินงานของพรรคโดยรวมต่อไป

 

ในส่วนของการยื่นหนังสือครั้งนี้  นายสุขสันต์  แสงสว่าง  ได้ย้ำให้กับ นายอำนาย พลหล้า เรียบดำเนินการประสานกับทางพรรคอนาคตใหม่เพื่อแสดงท่าทีออกมาให้ชัดแจนตอกรณีการให้มีการโหวตโนในการเลือกตั้ง ส.ส.ในครั้งนี้ แต่กลุ่มผู้สนับสนุนและสมาชิกยืนยันว่า จะสนับการการเลือกตั้ง และไม่สนับสนุนโหวตโน

นายสุขสันต์  กล่าวอีกว่า  ขณะที่มีกระแสการให้มีการโหวตโนนั้นมีการยกเหตุผลว่า ส.ส.ที่ลงสมัครพรรคการเมืองที่ไม่ใช่พรรคไทยรักษาชาติที่ถูกยุบพรรค   ยังไม่สามารถไปแข่งขันกับผู้สมัคร ส.ส.พรรคการเมืองบางพรรคได้  ดังนั้นจึงได้มีกระแสให้สมาชิกพรรคฝ่ายประชาธิปไตยได้ดำเนินการโหวตโน   แต่ทั้งนี้เรื่องของการสร้างกระแสโหวตโนขึ้นมา  เนื่องจากพรรคไทยรักษาชาติ  ถูกยุบพรรคแล้วคะแนนเสียงที่จะลงให้จะเทมาที่ผู้สมัครพรรคอนาคตใหม่  แต่ขณะเดียวก็มีการสร้างกระแสโหวตโนออกมา

นายสุขสันต์  กล่าวอีกว่า  กลุ่มของตนเองได้เดินทางไปหาเสียงในเขตอำเภอเด่นชัย  อำเภอสูงเม่น  ถามแกนนำอดีตคนเสื้อแดง เขาบอกว่าจะโหวตโน  แต่กลุ่มของผมต้องการเลือกตั้ง เพราะเราต้องต่อสู้เผด็จการมา4-5 ปีแล้ว  พอมีโหวตโนใครที่สร้างกระแสนี้ขึ้นมา พวกเราต้องต่อสู้กับเผด็จการ  โหวตโนมาจากการแสที่พรรคไทยรักษาชาติถูกยุบเมื่อก่อน  พรรคเพื่อไทย  ไทยรักษาชาติ และพรรคอนาคตใหม่  สามพรรคมีแนวทางเดียวกันคือต่อต้านเผด็จการ  แต่หลังจากมีการยุบพรรคไทยรักษาชาติ แนวคิดก็เปลี่ยนไปเลย  คงมีคนอยากเป็น ส.ส.  ไม่อยากอยู่นิ่ง ไม่อยากว่าง  เมื่อไม่มีโอกาสลงก็เปลี่ยนไปแต่หารู้ไม่ว่าหลังจากยุบพรรคไปแล้ว ไปสมัครพรรคใหม่เวลาพอไหมใน90 วัน

ส่วนข้อกล่าวหาที่ว่าผู้สมัคร ส.ส.พรรคอนาคตใหม่ เป็นกลุ่มการเมืองที่เป็นเผด็จการปลอมตัวมาลงสมัคร นั้น  นายสุขสันต์  กล่าวว่า จังหวัดแพร่เป็นจังหวัดเล็กคือข้อกล่าวงหาที่ว่ามีผู้สมัครพรรคอื่นแอบเข้ามาสมัครเป็น ส.ส.พรรคอนาคตใหม่นั้นไม่จริง  เราสามารถตรวจสอบกันได้   ผู้สมัคร    ผู้สนับสนุน สมาชิกพรรคสามารถตรวจสอบว่าจริงหรือไม่จริงได้  อีกไม่กี่วันนายกรัฐมนตรีจะเดินทางมาที่จังหวัด  มันทำให้เกิดความรู้สึกว่าเกิดอะไรขึ้นในจังหวัดแพร่  พรรคการเมืองที่ส่งสมาชิกพรรคลงสมัคร รับเลือกตั้ง ส.ส. ไปอยู่ที่ไหนไม่มีความกระตือรือร้น ในกระแสโหวตโนที่กำลังเกิดขึ้นทางกลุ่มผู้สนับสนุนและสมาชิกพรรคอนาคตใหม่จังหวัดแพร่  จึงขอให้  พรรคอนาคตใหม่ให้ชี้แจงกรณี โหวตโดนโดยเร็วที่สุด เพราะสมาชิกพรรคมีความสับสน  หลายๆคนมีความเห็นที่แตกต่างกันออกไป  จึงขอให้ทางพรรคอนาคตใหม่ได้แถลงการณ์ในเรื่องของโหวตโนออกมาให้เร็วที่สุด

 

 

 

การเมือง