" ลุงตู่ " ถึงโคราช ไหว้ย่าโม ชมการแสดงเพลงโคราช เดินลอดประตูชุมพลและปั่นสามล้อ

13 มี.ค. 2562 17:20 น.
นครราชสีมา - " ลุงตู่ " กราบไหว้สักการะท้าวสุรนารี สิ่งศักดิ์สิทธิ์คู่บ้านคู่เมืองของคนไทยทั้งประเทศ นั่งชมการแสดงของหมอเพลงโคราชแก้บนย่าโมและเดินลอดประตูชุมพล ตามความเชื่อหากใครเดินลอดจะได้กลับมาโคราชอีก ต่อมาได้ปั่นสามล้อโชว์พละกำลังเป็นระยะทางหลายสิบเมตร จากนั้นได้เดินทางไปศาลหลักเมือง สิ่งศักดิ์สิทธิ์ประจำเมืองโคราช

  

ที่ลานอนุสาวรีย์ท้าวสุรนารี (ย่าโม) นครราชสีมา เมื่อเวลา 14.30 น. วันที่ 13 มีนาคม  2562 พล.อ.ประยุทธ์  จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้า คสช. พร้อมคณะ ประกอบด้วย พล.อ.ฉัตรชัย  สาริกัลยะ รองนายก ฯ พล.อ.อนุพงษ์  เผ่าจินดา รมว.มหาดไทย นายอาคม  เติมพิทยาไพสิฐ รมว.คมนาคม นายกฤษฎา  บุญราช รมว.เกษตรและสหกรณ์ พล.อ.สุรศักดิ์  กาญจนรัตน์ รมว.ธรรมชาติและสิ่งแวดล้อมและพล.อ.วิลาศ  อรุณศรี เลขาธิการนายกรัฐมนตรี เดินทางมาจาก จ.ขอนแก่น เพื่อมากราบไหว้สักการะท้าวสุรนารี สิ่งศักดิ์สิทธิ์คู่บ้านคู่เมืองของคนไทยทั้งประเทศ โดยมีนายวิเชียร  จันทรโณทัย ผวจ.นครราชสีมา

 

พร้อมหัวหน้าส่วนราชการในพื้นที่รวมทั้งกลุ่มมวลชนหลายร้อยคนได้รอให้การต้อนรับด้วยความชื่นมื่น ส่งเสียงตะโกน “ ลุงตู่ สู้ สู้ ” “ ลุงตู่ สุดยอด ” ด้าน พล.อ ประยุทธ์ ฯ ได้หันหน้ามาตอบรับและกล่าวจ๊ะจ๋า ท่ามกลางอากาศร้อนอบอ้าวและกำลังเจ้าหน้าที่ทหาร ตำรวจ ปกครองและหน่วยข่าวกรองทั้งในและนอกเครื่องแบบได้กระจายกำลังรักษาความปลอดภัยหลังกราบไหว้ท้าวสุรนารี พล.อ ประยุทธ์ ฯ ได้มานั่งชมการแสดงของหมอเพลงโคราชแก้บนย่าโมและเดินลอดประตูชุมพล ตามความเชื่อหากใครเดินลอดจะได้กลับมาโคราชอีก

 

ต่อมาได้ปั่นสามล้อโชว์พละกำลังเป็นระยะทางหลายสิบเมตร จากนั้นได้เดินทางไปศาลหลักเมือง สิ่งศักดิ์สิทธิ์ประจำเมืองโคราชและปฏิบัติภารกิจติดตามความก้าวหน้าแผนพัฒนาการเชื่อมโยงโครงข่ายคมนาคมทางราง โครงการรถไฟความเร็วสูงและโครงการรถไฟทางคู่ที่สถานีรถไฟนครราชสีมา ก่อนเดินทางไปหอประชุมอาคารสุรพัฒน์ 2 มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีสุรนารี (มทส.) นครราชสีมา เพื่อเป็นประธานในงาน “ One Transportation for all : ระบบคมนาคมหนึ่งเดียวเพื่อประชาชนทุกคน ” และเป็นประธานสักขีพยานในโอกาส รมว.ทรัพยากรธรรมชาติ ฯ มอบหนังสืออนุญาตให้เข้าทำประโยชน์หรืออยู่อาศัยภายในเขตป่าสงวนแห่งชาติให้แก่นายวิเชียร  จันทรโณทัย ผวจ.นครราชสีมา และมอบหนังสือแสดงโครงการป่าชุมชนให้แก่ผู้แทนป่าชุมชนก่อนจะเดินทางกลับ และกรุงเทพ ฯ

  

 

การเมือง