พะเยาเดือด!! "บิ๊กโจ๊ก"ประกาศยึดทรัพย์ 200ล้านนักการเมืองชื่อดังพร้อมพวกข้อหาฉ้อโกงประชาชน

13 มี.ค. 2562 20:30 น.
พะเยา- "บิ๊กโจ๊ก" นำทีมลุยภาคเหนือ ประกาศยึดทรัพย์ 200ล้าน อดีตนักการเมืองชื่อดังพร้อมพวกข้อหาฉ้อโกงประชาชน พร้อมยื่นเรื่องให้ กกต.ชี้ชะตา

                เมื่อเวลา 11.20 น.ของวันนี้ ( 13 มีนาคม 2562 ) พล.ต.ท.สุรเชษฐ์ หักพาล ผบช.สตม. พร้อม พล.ต.ต.จำนง รัตนกุล รอง ผบช.ภ.5 รักษาการ ผบก.ภ.จว.พะเยา และนายพีระพัฒน์ อิงพงษ์พันธ์ ผู้อำนวยการสำนักงานป้องกันและปราบปรามการฟอกเงิน(ผอ.สนง.ปปง.) และคณะเดินทางมาที่จังหวัดพะเยา และแถลงข่าวผลการปฏิบัติการ Operation ครั้งที่ 33 ในพื้นที่ จ.เชียงใหม่ จ.พะเยา จ.ลำปาง และ จ.ลำพูน ตามที่ได้รับการร้องเรียนและการลงพื้นที่ทางลับ  โดยจุดแรก ที่ 999 คาร์แคร์ ริมถนนพหลโยธิน ต.บ้านต๋อม อ.เมืองพะเยา จ.พะเยา สามารถตรวจอายัดทรัพย์รวมทั้งโฉนดที่ดิน ของบริษัท 999 คาร์เซ็นเตอร์ โดยมีโฉนดที่ดินจำนวน 35 ฉบับ รวมเนื้อที่กว่า  110 ไร่ มูลค่ากว่า 30 ล้านบาท    

    

                พล.ต.ท.สุรเชษฐ์  เปิดเผยว่า พื้นที่จังหวัดพะเยา มีพื้นที่เป้าหมายตรวจค้นทั้งหมด 9 จุด  เพื่อค้นหาพยานหลักฐานเพิ่มเติม 6 จุด และเป็นการตรวจอายัดทรัพย์อีก  3 จุด  โดยมีการแจ้งแจ้งข้อกล่าวหาจำนวน  2 ราย  ซึ่งเป็นกลุ่มของอดีตนักเมืองพะเยาชื่อดังและเป็นว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.แบบแบ่งเขตในปัจจุบัน  รวมมูลค่า200ล้านบาท    

    

                พล.ต.ท.สุรเชษฐ์ กล่าวต่อไปว่า เอกสารโฉนดที่ดินท้องหมดจะนำส่งคืนชาวบ้านที่ถูกนายทุนเหล่านี้ยึดมา โดยจะพยายามคืนโฉนดทั้งหมดให้เร็วที่สุดตามนโยบายของทางรัฐบาล ส่วนกรณีอดีตนักการเมืองชื่อดัง ก็เป็นการทำตามหน้าที่ เพราะมีชาวบ้านเดือดร้อนกว่า 100คนมาแจ้งความร้องทุกข์และจะทำการยึดทรัพย์นักการเมืองคนดังกล่าว ไม่เกี่ยวข้องกับการเมืองว่ากันตามตัวบทกฎหมาย   

     

                หลังจากที่แถลงข่าวต่อสื่อมวลแล้วคณะของพล.ต.ท.สุรเชษฐ์ก็ได้เดินทางเข้าสู่พื้นที่จังหวัดเชียงใหม่เพื่อปฏิบัติหน้าที่คืนความยุติธรรมให้ชาวบ้านต่อไป

( นพพร/พะเยา )

อาชญากรรม