พปชร.เขต 3 กาฬสินธุ์ชูนโยบายเร่งออกเอกสารสิทธิที่ดินสปก.4.0

14 มี.ค. 2562 14:47 น.
กาฬสินธุ์ - ผู้สมัครส.ส.กาฬสินธุ์ เขต 3 พรรคพลังประชารัฐ เบอร์ 16 เดินหน้าเปิดเวทีปราศรัย อ้อนชาวบ้านขอโอกาสให้ลูกในบ้าน หว่านในสวน สายเลือดนักสู้ดงมูลเข้าไปรับใช้ พร้อมชูนโยบายโดนใจเกษตรกร แก้ไขปัญหาพืชผลทางการเกษตร เร่งออกเอกสารสิทธิ์ ส.ป.ก.40 สามารถเปลี่ยนมือและจำนองเพิ่มมูลค่าได้

เมื่อวันที่ 13 มีนาคม 2562 ผู้สื่อข่าวรายงานบรรยากาศการหาเสียงของผู้สมัคร ส.ส.กาฬสินธุ์ ทั้ง 5 เขตเลือกตั้งซึ่งคึกคักอย่างต่อเนื่อง เพราะเหลืออีกเพียงแค่ 12 วันก็จะเข้าสู่วันเลือกตั้งในวันที่ 24 มีนาคม 2562 ทำให้ผู้สมัครต่างเร่งลงพื้นที่เปิดเวทีปราศรัยขอคะแนนเสียงจากประชาชนกันอย่างต่อเนื่อง

ล่าสุดที่ลานหน้าตลาดสด อ.ท่าคันโท จ.กาฬสินธุ์ นายจำลอง ภูนวนทา ผู้สมัคร ส.ส.กาฬสินธุ์ เขต 3 เบอร์ 16 พรรคพลังประชารัฐ เปิดเวทีปราศรัยใหญ่ ซึ่งเน้นนโยบายของพรรคพลังประชารัฐและผลงานของรัฐบาลบอกกล่าวให้กับพี่น้องประชาชนได้รับทราบ เพื่อช่วยแก้ปัญหา โดยเฉพาะนโยบายหลักๆ เช่น บัตรประชารัฐ ซึ่งจะมีการเพิ่มคน เพิ่มสิทธิให้กับประชาชนผู้มีรายได้น้อยแต่ยังไม่ได้บัตร นโยบายพักหนี้กองทุนหมู่บ้าน 3 ปี โดยการพักชำระหนี้ ฟื้นฟู เติมทุน และให้โอกาส

 นโยบายการแก้ปัญหาสิทธิในที่ดิน หรือ ส.ป.ก.4.0 โดยการเร่งออกเอกสารสิทธิในการใช้ประโยชน์ สามารถเปลี่ยนมือและจำนองเพิ่มมูลค่าได้ นโยบายเกษตรประชารัฐ 4.0 เร่งแก้ปัญหาและดูแลราคาสินค้าเกษตรชาวนาได้เงินเพิ่มข้าวจ้าวต้องได้เกิน 10,000 ต่อตัน ข้าวหอมมะลิต้องได้เกิน 15,000 ต่อตัน และการช่วยเหลือชาวนาค่าเก็บเกี่ยวจากไร่ละ 1,500 บาท เป็นไร่ละ 2,000 บาท และเพิ่มพื้นที่จากเดิมรายละไม่เกิน 12 ไร่ เป็น 20 ไร่ รวมทั้งนโยบายมารดาประชารัฐถ้วนหน้า โดยการดูแลตั้งแต่ตั้งครรภ์ เดือนละ 3,000 บาท เป็นเวลา 9 เดือน รวม 27,000 บาท และค่าคลอดอีก 10,000 บาท ซึ่งได้รับความสนใจจากประชาชนหลากหลายอาชีพ โดยกลุ่มผู้มีอาชีพทำการเกษตรเข้าร่วมรับฟังกว่า 6,000 คน

จากนั้นนายจำลอง พร้อมทีมงานได้เปิดเวทีปราศรัยที่บริเวณลานเอนกประสงค์บ้านภูฮัง ต.ดงมูล อ.หนองกุงศรี จ.กาฬสินธุ์ โดยการปราศรัยนอกจากจะชี้แจงนโยบายของพรรคพลังประชารัฐแล้ว ยังได้มีการยกตัวอย่างโครงการต่างๆของรัฐบาลที่ทำสำเร็จ โดยการนำของพล.อ.ประยุทธ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ที่ได้ดำเนินการที่ผ่านมา ซึ่งหลายนโยบายยังไม่เคยมีรัฐบาลใดทำมาก่อน โดยเฉพาะการมุ่งลดความเหลื่อมล้ำในสังคม ทั้งการปราบปรามการทุจริตคอรัปชั่น การช่วยเหลือประชาชนผู้มีรายได้น้อย ทั้งการช่วยเหลือค่าน้ำ ค่าไฟ บัตรสวัสดิการของรัฐ การช่วยเหลือค่าเก็บเกี่ยวผลผลิตข้าว การคืนโฉนดที่ดินจากนายทุนเงินกู้ที่ไม่เป็นธรรม การแก้ไขปัญหาความยากจน พร้อมขอโอกาสให้ลูกในบ้าน หว่านในสวน สายเลือดนักสู้ดงมูล ลูกหลานของชาวอ.หนองกุงศรี ท่าคันโท ห้วยเม็ก และสหัสขันธ์เข้าไปรับใช้เป็นปากเป็นเสียงแทนประชาชน เพื่อที่จะแก้ไขปัญหาให้ชาว จ.กาฬสินธุ์และพัฒนาจังหวัดกาฬสินธุ์ได้ดีขึ้น โดยได้รับความสนใจจากประชาชนมากกว่า 3,000 คน

การเมือง