ตื่นตา ถนนอุโมงค์ต้นไม้ ริมถนนพิมาย-ชุมพวง

13 มี.ค. 2562 15:20 น.
นครราชสีมา - ตื่นตา ถนนอุโมงค์ต้นไม้ริมถนนพิมาย-ชุมพวง โคราช ระยะทางยาวกว่า 2 กิโลเมตร ร่มรื่นสวยงามต้อนรับฤดูร้อน เผยเกิดจากความร่วมมือของชาวบ้านและหน่วยงานรัฐเมื่อกว่า 31 ปี

นครราชสีมา วันที่ 12 มีนาคม 2562 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ถนนสายอุโมงค์ต้นไม้ ปกคลุมร่มรื่นทอดยาวกว่า 2 กิโลเมตร อย่างสวยงาม ต้อนรับผู้มาเยือนช่วงฤดูร้อน ซึ่งถนนเส้นนี้อยู่บริเวณหลักกิโลเมตรที่ 17-19 ถนนสายพิมาย-ชุมพวง ปากทางเข้าหมู่บ้านหนองจิก หมู่ที่ 6 ต.โบสถ์ อ.พิมาย จ.นครราชสีมา ซึ่งมีต้นมะค่าโมงขนาดใหญ่จำนวนมาก ขึ้นปกคลุมสองข้างทาง เป็นระยะทางกว่า 2 กิโลเมตร

 

ต้นไม้ได้มีลักษณะโค้งเข้าหากัน ทำให้กลายเป็นรูปอุโมงค์ต้นไม้ที่สวยงาม และร่มรื่น สร้างความตื่นตาให้กับผู้ที่ใช้รถใช้ถนน สัญจรผ่านไปมาเป็นอย่างมากโดยอุโมงค์ต้นไม้ ชาวบ้านในตำบลโบสถ์ ได้บอกว่า ต้นมะค่าโมงเหล่านี้ เกิดขึ้นมาจากความร่วมมือของชาวบ้านและหน่วยงานรัฐ ได้ช่วยกันปลูกไว้เมื่อกว่า 31 ปีแล้ว

 

หลังจากที่ปลูกไว้ชาวบ้านก็ช่วยกันดูแลไม่ให้ใครมาตัด เพราะต้องการให้มีความร่มรื่นตลอดสองข้างทางเข้าหมู่บ้าน ต่อมาเมื่อต้นไม้เติบโตขึ้นกิ่งต่างๆ ก็ได้โค้งเข้าหากันจนปกคลุมสองข้างทางคล้ายอุโมงค์ สร้างความร่มรื่นให้กับถนนเส้นนี้ได้เป็นอย่างดี รับสภาพอากาศช่วงหน้าร้อน.

 

ของดีชุมชน