อุทยานแห่งชาติแจ้ซ้อน ซ้อมแผนรับมือนทท.ช่วงสงกรานต์

12 มี.ค. 2562 15:45 น.
ลำปาง- อุทยานแห่งชาติแจ้ซ้อน เตรียมซ้อมแผน รองรับอำนวยความสะดวกและความปลอดภัยนักท่องเที่ยว ในช่วงช่วงเทศกาลสงกรานต์ที่จะมาถึง ชวนสัมผัสเสน่ห์ทรัพยากรธรรมชาติที่สวยงามหลายแห่ง มีทั้ง น้ำตก แอ่งน้ำอุ่น บ่อน้ำพุร้อน นักท่องเที่ยวเข้ามาเที่ยวได้ทั้งปี ทั้งช่วงหน้าหนาวและหน้าร้อน

นายสุทิน พรหมปลัด หัวหน้า อุทยานแห่งชาติแจ้ซ้อนเปิดเผยว่าอุทยานแห่งชาติแจ้ซ้อนมีพื้นที่ครอบคลุมอยู่ในพื้นที่อำเภอเมืองปาน อำเภอแจ้ห่ม อำเภอวังเหนือ จังหวัดลำปาง ตั้งอยู่ทางทิศตะวันออกเฉียงเหนือของจังหวัด มีสภาพป่าอุดมสมบูรณ์เป็นแหล่งต้นน้ำลำธารมีสัตว์ป่านานาชนิด และมีทรัพยากรธรรมชาติที่สวยงามหลายแห่ง เช่น น้ำตก แอ่งน้ำอุ่น บ่อน้ำพุร้อน  นักท่องเที่ยวเข้ามาเที่ยวได้ทั้งปี ทั้งช่วงหน้าหนาวและหน้าร้อน ซึ่งจะมีเจ้าหน้าที่จากหน่วยพิทักษ์อุทยานแห่งชาติแจ้ซ้อนที่ประจำจุดพื้นที่ทั้ง 8 หน่วยเข้ามาช่วยดูแลความเรียบร้อยและอำนวยความสะดวกให้กับนักท่องเที่ยวอยู่ตลอดเวลาเพื่อพร้อมต้อนรับอำนวยความสะดวกและรักษาความปลอดภัยแก่นักท่องเที่ยว

 

สำหรับช่วงเทศกาลสงกรานต์ที่จะมาถึง ทางอุทยานแห่งชาติแจ้ซ้อนมีมาตรการดูแลความปลอดภัยให้แก่นักท่องเที่ยวโดย ได้เตรียมในเรื่องของการฝึกซ้อมแผนความปลอดภัยขณะอยู่ระหว่างการดำเนินการมีการวางแผนและจะมีการซักซ้อมแผนดังกล่าวโดยจะบูรณาการร่วมกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องทั้งตำรวจทหารฝ่ายปกครองฝ่ายสาธารณสุข เจ้าหน้าที่กู้ภัยต้อนรับอำนวยความสะดวกและรักษาความปลอดภัยแก่นักท่องเที่ยวซึ่งคาดว่าจะมีจำนวนมากเพิ่มมากขึ้นเรื่อยๆ  

 

ส่วนน้ำของอุทยานแห่งชาติแจ้ซ้อนมีน้ำไหลชุ่มเย็นตลอดทั้งปี นักท่องเที่ยวสามารถเข้ามาท่องเที่ยวได้ตลอดทั้งหน้าหนาวและหน้าร้อนทางอุทยานแห่งชาติแจ้ซ้อนขอต้อนรับนักท่องเที่ยวและพร้อมจะบริการอำนวยความสะดวกและรักษาความปลอดภัยแก่นักท่องเที่ยวที่เข้ามาเที่ยวที่อุทยานแห่งชาติแจ้ซ้อน

 

ประชาสัมพันธ์