ทต.วังยาง เนรมิต ชายหาดริมปิง รับท่องเที่ยวคลายร้อน

11 มี.ค. 2562 14:45 น.
กำแพงเพชร- ร้อนจัด ทต.วังยาง เนรมิต ชายหาดริมแม่น้ำปิง กลายเป็นสถานที่พักผ่อนและคลายร้อน ท่ามกลางอุณหภูมิสูงเกือบ 40 องศาเซลเซียส ของชาวบ้านวังยาง คลองขลุง กำแพงเพชร

วันที่ 11 มีนาคม 2562 จากสภาพอากาศที่ร้อนจัด ที่เกิดขึ้นที่จังหวัดกำแพงเพชร ขณะนี้กรมอุตุนิยมวิทยา ได้พยากรณ์อากาศและวัดอุณหภูมิมีความร้อนสูงขึ้นถึง 37 องศาเซลเซียส แม่น้ำปิงที่ทอดยาวจำนวน 104 กิโลเมตร ผ่านเมืองกำแพงเพชร 4 อำเภอ รวมทั้งที่เขตตำบลวังยาง อำเภอคลองขลุง จังหวัดกำแพงเพชร บริเวณกลางแม่น้ำปิง มีสันดอนโผล่ขึ้นมา และมีชายหาด ส่งผลให้พี่น้องประชาชนชาวอำเภอคลองขลุง ต่างพากันมาเล่นน้ำคลายร้อน และได้นำอาหารใส่สำหรับ มาหาที่นั่งรับประทานกันเป็นครอบครัว

 

นอกจากนี้ก็ยังมีคนหนุ่มสาว ที่มาใช้บริการร้านอาหาร และซุ้มนั่งเล่นริมชายหาด กันอย่างหนาแน่นตั้งแต่เมื่อวานนี้ที่ผ่านมาซึ่งเป็นวันหยุด วันเสาร์ และวันนี้เป็นวันอาทิตย์ ผู้สื่อข่าวได้ไปติดตามความเคลื่อนไหว เกี่ยวกับการท่องเที่ยวของริมหาดแม่น้ำปิงของที่นี่ โดยพบกับนายแสน ผิวละออ นายกเทศมนตรีเทศบาลตำบลวังยาง และนายชัยยศ ตั้งนิยม สมาชิกสภาฯ และอีกตำแหน่งเป็นรองประธานสภาองค์การบริหารส่วนจังหวัดกำแพงเพชร ได้ร่วมกันสำรวจพื้นที่ และอำนวยความสะดวกให้กับพี่น้องประชาชนที่แห่กันมาลงเล่นน้ำแม่น้ำปิงเพื่อคลายร้อนกันจำนวนมากกว่า 500 คน

 

นายแสน ผิวลออนายกเทศบาลตำบลวังยาง เปิดเผยว่า ได้ร่วมกับกำนันผู้ใหญ่บ้าน สจ.ในพื้นที่และสมาชิกสภาเทศบาลตำบลเมืองยาง พร้อมกับพี่น้องประชาชน ได้จัดเตรียมสถานที่เพื่อรองรับประเพณีเทศกาลสงกรานต์ที่ใกล้จะถึงนี้ ประชาชนจะมาเล่นน้ำแม่น้ำปิงในฤดูร้อน ซึ่งขณะนี้กำลังนำเครื่องจักรรถแบ็คโฮ เข้าปรับพื้นที่และทำทางลงสู่ชายหาดแม่น้ำปิง และได้เตรียมจุดบริการอาหารเครื่องดื่ม ให้กับร้านค้า เรื่องความปลอดภัย ได้ตั้งศูนย์อำนวยการ และปักธงแดงกั้นเขตน้ำลึก ป้องกันอันตราย และนำเจ้าหน้าที่ดูแลความปลอดภัย และเรือไว้ในสถานการณ์ฉุกเฉินในการช่วยเหลือ

 

นายกเทศมนตรีตำบลวังยางเปิดเผยว่า หาดทรายแห่งนี้มีพื้นที่ 20 ไร่ ในช่วงเทศกาลสงกรานต์จึงมีความเห็นว่าเหมาะที่จะเป็นสถานที่พักผ่อนให้กับพี่น้อง ได้สนุกสนานคลายร้อนและสืบสานประเพณีเล่นน้ำสงกรานต์ ในปีนี้ จึงมีความประสงค์ต้องการให้เป็นแหล่งท่องเที่ยว ของตำบลวังยางอีกแห่งหนึ่ง

 

ซึ่งเหตุที่เกิดดชายหาดแห่งนี้ขึ้นมา เนื่องจากฝายน้ำล้นที่อยู่ทางด้านใต้เกิดชำรุดทรุดพัง จึงทำให้ระดับน้ำแม่น้ำปิงลดลง และเกิดชายหาดนี้ขึ้น จึงเป็นโอกาสอันดีงามที่จะได้ให้บริการและอำนวยความสะดวกให้ประชาชน ได้ใช้บริเวณดังกล่าวเป็นสถานที่ท่องเที่ยว พักผ่อนในช่วงประเพณีสงกรานต์ เป็นการท่องเที่ยวเชิงธรรมชาติ และไม่ไกลจากบ้าน การเดินทางสะดวกสบายและปลอดภัย ที่สำคัญไม่ต้องเสียค่าใช้จ่ายในห้วงที่เศรษฐกิจซบเซา ใช้หาดแห่งนี้สร้างงานสร้างอาชีพให้กับร้านค้า ได้มีรายได้จากการจำหน่ายเครื่องดื่มอาหารพื้นบ้าน เป็นการพัฒนาคุณภาพชีวิตของคนยากจนในตำบลบางอย่างได้อีกด้วย

 

และนอกจากนี้วังยางยังมีหมู่บ้านท่องเที่ยว OTOP นววิถีบ้านไทยทรงดำห่างจากจุดชายหาด 4 กิโลเมตรสามารถที่จะไปท่องเที่ยวได้อีกด้วย จึงประชาสัมพันธ์ ให้ทราบตั้งแต่วันนี้ ขอเชิญชวนแวะมาสัมผัสกับความชุ่มช่ำของสายน้ำแม่ปิงกับเราชาวตำบลวังยาง

 

 

 

 

ท่องเที่ยว