นอภ.เขมราฐนำบุกทลายบ่อนไก่เถื่อน

9 มี.ค. 2562 17:55 น.
อุบลราชธานี ฝุ่นตลบ นักพนันไก่ชนรวมกันเปิดบ่อนเถื่อนชนไก่พนันเอาทรัพยสินกัน ครบวันราชการเว้นวันหยุเสาร์อาทิตย์ ในท้องที่ของสถานีตำรวจภูธรม่วงเฒ่า อำเภอเขมราฐ หมูนเวียนกันเปิดชนไก่ตั้งแต่วันจันทร์จนถึงวันศุกร์ ตั้งแต่เสร็จนาข้าว จนถึงปัจจุบัน เหมือนนกรู้ กลุ่มเซียนพนันวงแตกขณะ จนท.จะเข้าถึงเพียงเล็กน้อย

วันที่ 9 มีนาคม 2562 นายกฤตกร ถาศักดิ์ นายอำเภอเขมราฐ เปิดเผยว่า ห้วงเย็นของเมื่อวานที่ผ่านมา ได้รับแจ้งจากสายลับว่า มีการลักเล่นการพนันชนไก่กัน ที่ บริเวณกระท่อมนาทางทิศไต้ของบ้านห้วยยาง หมู่ที่ 11 ตำบลหัวนา อำเภอเขมราฐ จังหวัดอุบลราชธานี และมีการหมูนเวียนกันชนตลอดทั้ง 5 วัน ใน 4 หมู่บ้าน พื้นที่ของ สภ.ต.ม่วงเฒ่า อ.เขมราฐ จึงได้นำกำลัง อส.สนธิกำลังกับและเจ้าหน้าที่ทหารชุดรักษาความสงบเรียบร้อยประจำอำเภอเขมราฐ  และเจ้าหน้าที่จากสถานีตำรวจภูธรม่วงเฒ่า ร่วมกันออกตรวจสอบ

 

พอเจ้าหน้าที่ใกล้จะเข้าถึง กลุ่มนักพนันชนไก่ได้มองเห็นแล้วตะโกนบอกว่า เจ้าหน้าที่มา ทันใดนั้นวงไก่ชนก็ได้แตกทันที ผู้คนประมาณกว่า 30 คน ต่างวิ่งหนีเอาตัวรอด เหลือเพียงนายพงษ์ศิริ  ตรีเทพ  อายุ 48 ปี ไม่ยอมหนี เจ้าหน้าที่จึงควบคุมตัว พร้อมกับอุปกรณ์ในการชนไก่

 

 ประกอบด้วย ไก่ชนเพศผู้ 1 ตัว  สังเวียนไก่ชน (ซิ่งยาง) จำนวน 1 อัน และ กล่องใส่ไก่ จำนวน 1 กล่อง ส่งตัวผู้ต้องหาพร้อมของกลางทั้งหมดส่งมอบให้กับสถานีตำรวจภูธรม่วงเฒ่า ซึ่งเป็นเจ้าของพื้นที่ ดำเนินคดีดำเนินคดี ในข้อหา "ร่วมกับพวกที่หลบหนีลักลอบเล่นการพนันไก่ชน พนันเอาทรัพย์สินกันโดยไม่ได้รับอนุญาต" ต่อไป

 

อาชญากรรม