"สาวแบงค์" เปิดร้านเฝอหม้อไฟ @เลย สูตรเวียดนาม ราคาถูก อร่อย สะอาด

10 มี.ค. 2562 11:38 น.
เลย-สาวแบงค์วัย 32 ปี เปิดร้านเฝอหม้อไฟ @เลย สูตรเวียดนาม ร้านแรกของเมืองเลย เน้นความอร่อย สะอาด ร้านมีอาหารประเภทหมู คุณภาพไม่เล็ก ราคาถูก อร่อย สะอาด

 

สาวแบงค์วัย 32 ปี เปิดร้านเฝอหม้อไฟ @เลย สูตรเวียดนามไฟสูตรเวียดนาม ร้านแรกของเมืองเลย  เน้นความอร่อย สะอาด ร้านมีอาหารประเภทหมู  คุณภาพไม่เล็ก ราคาถูก อร่อย สะอาด

 

สาวแบงค์ออมสิน วัย 32 ปี ชอบการทำอาหาร ไปเรียนรู้สูตรหม้อไฟเวียดนาม ตัดสินใจเปิดร้านเฝอหม้อไฟ@เลย เพื่อเป็นรายได้เสริมเลี้ยงครอบครัว ควบคู่กับทำงานธนาคารไปด้วย

 

วันที่ 9 มี.ค. 2562 ใครที่ขับรถผ่านไปมา ถนนร่วมใจ ต.กุดป่อง อ.เมือง จ.เลย (ถนนสายหลัง รพ.เลย) มีร้านเฝอหม้อไฟ@เลย หม้อไฟสูตรเวียดนาม ห้องแถวเล็กๆ ริมทางถนน ร้านเดียวในจังหวัดเลย ลูกค้าเต็มร้าน คุณภาพสุดยอดความอร่อย สด สะอาด ร้านเก๋ไก๋ น่านั่ง เจ้าของร้านสวย น่ารัก คอยบริการให้ลูกค้าเป็นกันเอง

 

 

ว่าที่ รต.พัชราพรรณ โกมาสถิตย์ อายุ 32 ปี เจ้าของร้าน เล่าว่า ตนเองทำงานอยู่ที่ธนาคารออมสิน สาขาเลย มา 9 ปี เป็นมนุษย์เงินเดือน แต่มีใจรักในการทำอาหาร อยากมีธุรกิจเล็กๆเก็บเอาไว้ให้ลูก ก็เลยตัดสินใจไปเรียนรู้การทำหม้อไฟสูตรเด็ดของชาวเวียดนามที่กรุงเทพฯ กลับมาเปิดร้านเฝอหม้อไฟ@เลย  เป็นร้านหม้อไฟสูตรเวียดนาม ร้านแรกของจังหวัดเลย เน้นความอร่อย สะอาด ร้านมีอาหารประเภทหมู

 

ส่วนเมนูเนื้อก็มี เราจะใช้เนื้อหมูสไลด์ สันคอ สันนอก สามชั้น ลูกชิ้น และอื่นๆ อาหารที่ร้านจะสั่งจากตลาด เน้นคัดสรรคุณภาพ สด ใหม่ ไม่ค้างคืน ส่วนผักเราสั่งผักปลอดสารเคมี วันต่อวันราคาเริ่มต้นที่ถาดละ 25 บาท

 

นอกจากหมู เนื้อ แล้ว ยังมีกุ้ง เกี้ยว และอื่น โดยเฉพาะน้ำซุปเป็นสูตรเฉพาะ น้ำจิ้มก็ทำเอง มีทั้งเผ็ดน้อย เผ็ดมาก ทั้งหวาน เปรี้ยว ซีฟู้ด และที่ขาดไม่ได้เลยเส้นก๋วยเตี๋ยวเวียดนาม ที่ยาวเพียง 6 นิ้ว เมื่อนำลงหม้อไฟที่น้ำซุปร้อนๆ จะนุ่ม เหนียว  หอมอร่อย  ร้านเปิดทุกวันจันทร์ถึงวันเสาร์ ตั้งแต่ 4 โมงเย็นจนถึง 4 ทุ่ม หยุดทุกวันอาทิตย์ สอบถามได้ที่เบอร์ 096-9741009

 

ทำมาหากิน