ฮือฮา! พระอาทิตย์ทรงกลด ขณะซุปตาร์" อั้ม อธิชาติ"  บวงสรวงพญานาค 

9 มี.ค. 2562 18:13 น.
นครพนม - ฮือฮา! พระอาทิตย์ทรงกลด ขณะ อั้ม อธิชาติ  บวงสรวงพญานาค  เตรียมออนแอร์ละคร  เพลิงนาคา

 

     เมื่อวันที่ 9 มี.ค. 2562 เวลา 09.29 น. บริเวณแลนด์มาร์คพญานาค  ริมฝั่งแม่น้ำโขง ถนนสุนทรวิจิตร เขตเทศบาลเมืองนครพนม “อั้ม” อธิชาติ  ชุมนานนท์ ดารานักแสดงหนุ่มชื่อดัง  พร้อมกลุ่มเพื่อนจากกรุงเทพฯราว 7-8 คน นำเครื่องเซ่นไหว้ชุดใหญ่ ประกอบด้วยพานบายศรีรูปพญานาค  พานบายศรี 2 คู่  และผลไม้หลากชนิด อาทิ ขนุน ส้มโอ แอปเปิ้ล กล้วย ไข่ต้ม ขนมหวาน เช่น ทองหยิบ ทองหยอด  พร้อมวงโปงลาง และนางรำจากโรงเรียนนครพนมวิทยาคม จำนวน 7 คน มารำบวงสรวงพญาศรีสัตตนาคราช หลังละครเรื่องใหม่ “เพลิงนาคา” ซึ่งถ่ายทำไปเสร็จแล้ว  จะออนแอร์ในช่วงเดือน พ.ค.ที่จะถึงนี้

 

     ระหว่างที่พราหมณ์กำลังประกอบพิธี  อ่านโองการบวงสรวง  ได้เกิดปรากฎการณ์พระอาทิตย์ทรงกลด เรียกเสียงฮือฮาจากแฟนละครที่มายืนชมจำนวนมาก ใช้เวลาประมาณร่วม 1 ชั่วโมงพิธีดังกล่าวจึงแล้วเสร็จ  ซึ่งกลุ่มเพื่อนอั้ม ได้มอบเงินจำนวนหนึ่งให้นางรำและคณะวงโปงลางที่มาเล่นในงาน  ไว้เพื่อเป็นทุนการศึกษาแก่เด็กนักเรียนกลุ่มนี้ด้วย      

อั้ม อธิชาติ เปิดเผยว่ากลุ่มเพื่อนพี่ๆน้องๆที่เดินทางมาในวันนี้  ถือโอกาสเดินสายทำบุญที่จังหวัดนครพนมด้วย เนื่องจากตนและกลุ่มเพื่อนเคยเดินทางมาที่นครพนมหลายครั้ง  มีโอกาสแวะไปทำบุญที่วัดมรุกขนคร ต.ดอนนางหงส์ อ.ธาตุพนม และร่วมสร้างโรงเรียนสงฆ์ มหาวิทยาลัยจุฬาลงกรณ์ (มจร.) จึงมีความผูกพันกับจังหวัดนี้พอสมควร

     ดารานักแสดงหนุ่มชื่อดัง ยังกล่าวต่อว่า  ครั้งที่แล้วที่ได้มาแลนด์มาร์คแห่ง ได้ขอพรพ่อปู่พญานาค  เรื่องของงานให้ประสบผลสำเร็จ ซึ่งก็สำเร็จสมปรารถนาตามที่ตั้งใจไว้จริงๆ  วันนี้ก็เลยนัดกันมาเพื่อถวายเครื่องบวงสรวงดังกล่าว  นอกจากนี้ยังเป็นการแก้บนละครเรื่อง “เพลิงนาคา” ซึ่งจะออนแอร์ทางช่อง 3 ในใน พ.ค.ที่จะถึงนี้   ก็เลยถือโอกาสนี้มาร่วมถวายเครื่องบวงสรวงด้วยเลย

    “ด้านความเชื่อคนไทยก็จะมีความใกล้ชิดกับพญานาคอยู่แล้ว  เพราะในทางพระพุทธศาสนา  พญานาคท่านก็มีหน้าที่ทำนุบำรุงพระพุทธศาสนา  ซึ่งก็ได้มีการบูชาองค์ปู่ศรีสัตตนาคราช องค์ปู่ศรีสุวรรณนาคราช  หรือแม้แต่องค์ปู่ศรีสุทโธนาคราช  ซึ่งก่อนจะแก้บนในวันนี้นั้น  ก่อนหน้าที่จะเปิดกล้องละครเรื่องเพลิงนาคา  ก็ได้เคยมาบวงสรวงแล้วครั้งหนึ่ง” อั้ม อธิชาติ ระบุ

     ผู้สื่อข่าวรายงานด้วยว่า อั้ม อธิชาติ และภรรยาสาวสุดเซ็กซี่  นัท มีเรีย มีโอกาสเดินทางมาที่จังหวัดนครพนมบ่อยมาก  โดยเฉพาะแวะมาทำบุญที่วัดมรุกขนคร ต.ดอนนางหงส์  อ.ธาตุพนม  สร้างพญานาค 4 ตระกูล  ซึ่งเป็นวัดที่มีประดิษฐานพระธาตุมรุกขนคร   (พระธาตุประจำผู้เกิดวันพุธกลางคืน) เชื่อว่ามีพญานาคสิงสถิตอยู่ภายในวัดดังกล่าว

ศิลปะวัฒนธรรม