เศรษฐีโคราชแห่ประมูลทะเบียนรถเลขสวย ขพ " ของขวัญล้ำค่า บารมีเพิ่มพูน " ลายกราฟฟิค

9 มี.ค. 2562 16:15 น.
นครราชสีมา - แห่ประมูลแผ่นป้ายทะเบียนรถสวย ขพ " ของขวัญล้ำค่า บารมีเพิ่มพูน " ลายกราฟฟิคใหม่ไฉไลกว่าเดิม ท่ามกลางนักการเมืองท้องถิ่น เจ้าของกิจการ คหบดี นักธุรกิจและผู้สนใจกว่า 500 คน ได้มาร่วมยกป้ายประมูล ซึ่งมีการลงทะเบียนล่วงหน้าจำนวน 931 ราย รวมเป็นเงินทั้งสิ้น 1,837,000 บาท  

 

ที่โรงแรมดิอิมพีเรียลโฮเทลโคราช จ.นครราชสีมา เมื่อเวลา 10.30 น. วันที่ 9 มีนาคม  2562 นายธานี  สืบฤกษ์ รองอธิบดีกรมการขนส่งทางบกพร้อมนายนิรันดร์  ดุจจานุทัศน์ รอง ผวจ.นครราชสีมาและนายสุทธิพงศ์  เดชะภูสิทธิพงศ์ ผู้ตรวจราชการกรม รักษาราชการแทนขนส่งจังหวัดนครราชสีมา ร่วมทำพิธีเปิดการประมูลหมายเลขทะเบียนรถสวยจังหวัดนครราชสีมา ครั้งที่ 21 ประเภทรถนั่งส่วนบุคคลไม่เกิน 7 ที่นั่ง หมวดอักษร ขพ ความหมาย “ ของขวัญล้ำค่า บารมีเพิ่มพูน ” จำนวน 301 เลขหมาย

 

เพื่อให้ประชาชนได้มีส่วนร่วมในการประมูลอย่างเสมอภาคและเท่าเทียมกันด้วยความโปร่งใส เป็นธรรมรวมทั้งได้มีโอกาสสนับสนุนและส่งเสริมความปลอดภัยในการใช้รถใช้ถนน โดยรายได้ทั้งหมดนำเข้ากองทุนเพื่อความปลอดภัยในการใช้รถใช้ถนน (กปภ.) ซึ่งมีกิจกรรมรณรงค์ป้องกันและลดอุบัติเหตุทางถนนในช่วงเทศกาลสำคัญ โครงการสนามจราจรเยาวชนเสริมสร้างจิตสำนึกความปลอดภัย โครงการนักเรียนรุ่นใหม่มีใบขับขี่ โครงการตรวจจับความเร็วรถโดยสารสาธารณะและรถบรรทุกขนาดใหญ่ กิจกรรมตรวจรถก่อนใช้ปลอดภัยแน่นอนและนำไปจัดซื้ออุปกรณ์ช่วยเหลือผู้พิการ อันเนื่องมาจากการประสบภัยจากการใช้รถใช้ถนน ฯลฯ

 

ท่ามกลางนักการเมืองท้องถิ่น เจ้าของกิจการ คหบดี นักธุรกิจและผู้สนใจกว่า 500 คน ได้มาร่วมยกป้ายประมูล ซึ่งมีการลงทะเบียนล่วงหน้าจำนวน 931 ราย รวมเป็นเงินทั้งสิ้น 1,837,000 บาท  

 

 

นายสุทธิพงศ์  รรท.ขนส่งจังหวัดนครราชสีมา เปิดเผยว่า ความพิเศษของการประมูลครั้งนี้ ทุกแผ่นป้ายทะเบียนเป็นลายกราฟฟิกรูปแบบใหม่ มีความสวยงามไฉไลกว่าเดิม  มีภาพแสดงออกถึงความเป็นเอกลักษณ์ของจังหวัดนครราชสีมา โดยมี ปราสาทหินพิมาย เขาใหญ่ เขื่อนลำตะตอง และประตูชุมพล ซึ่งมีความหมายล้ำค่า มั่นคงและการเป็นคนโคราช หลานย่าโมมาปรากฏบนแผ่นป้ายรวมทั้งทุกแผ่นป้ายได้ทำการบวงสรวงสักการะด้วยพิธีพราหมณ์และพุทธที่อนุสาวรีย์ท้าวสุรนารี (ย่าโม) สร้างความเป็นสิริมงคลให้ผู้ครอบครองประสบแต่ความสุขความเจริญ การงานก้าวหน้า ค้าขายร่ำรวยและแคล้วคลาดจากอันตรายทั้งปวง

 

บรรยากาศการประมูลแผ่นป้ายทะเบียนรถสวยหมายเลขแรก “ ขพ 8899 นครราชสีมา ” ราคาเริ่มต้น 1 หมื่นบาท มีการยกป้ายประมูลสู้ราคาขับเคี่ยวไปมาอย่างเข้มข้นรวม 19 ครั้ง ปรากฏนางอุบลทิพย์  ลือพงศ์พัฒนะ อายุ 47 ปี เจ้าของบริษัท พัฒนาเข็มเจาะ โคราช เป็นผู้ชนะการประมูลในราคา 170,000 บาท กล่าวว่า จะนำแผ่นป้ายทะเบียนมงคลไปติดรถยนต์ ยี่ห้อบีเอ็มดับบลิว รุ่นสปอร์ต X 4 เพื่อความเป็นสิริมงคลในชีวิตและหน้าที่การงาน  นอกจากนี้ยังครอบครองทะเบียนสวย “ ขพ 9988 นครราชสีมา” เตรียมนำไปติดรถเก๋งรถออดี้ จีที 45 TFSI ของลูกชาย

เศรษฐกิจภูมิภาค