"เจ้างาเดียว" ช้างป่าเขาใหญ่ ร้อนจัดลงเล่นน้ำคลายร้อน

9 มี.ค. 2562 11:12 น.
นครราชสีมา - "เจ้างาเดียว" ช้างป่าเขาใหญ่ ร้อนจัดลงเล่นน้ำคลายร้อนอย่างสบายใจ ท่ามกลางสายตานักท่องเที่ยวที่มุงดูจำนวนมาก

นครราชสีมา เมื่อเวลา 13.00 น.วันที่ 8 มีนาคม 2562 ผู้สื่อข่าวรายว่า มีนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติ และไกด์นำเที่ยว ไปพบภาพเหตุการณ์ ที่น่ารักน่าเอ็นดู เมื่อ “เจ้างาเดียว” ช้างป่า ในอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ คงร้อนจัดจากอากาศ เลยลงไปเล่นน้ำคลายความร้อน บริเวณสระน้ำข้างสนามกอล์ฟเก่า ด้วยความสบายใจ ท่ามกลางความตื่นเต้นของนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติ และชาวไทยจำนวนมาก ต่างนำกล้องถ่ายรูปมาถ่ายรูปเก็บไว้เป็นที่ระลึก

จากการสอบถาม ไกด์นำเที่ยวเขาใหญ่ เปิดเผยว่า เนื่องจากช่วงนี้สภาพอากาศร้อนอบอ้าวมาก ส่งผลให้เจ้างาเดียว ต้องหาแหล่งน้ำ เล่นคลายร้อน โดยนอนกรนเสียงดัง ท่ามกลางความตื่นเต้นของนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติ และคนไทย ที่พบเห็น เพราะจะได้ชมภาพอย่างนี้ยากมาก

 

ด้านนายครรชิต ศรีนพวรรณ หัวหน้าอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ เปิดเผยว่า ในรอบปีที่ผ่านมา อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ มีช้างป่าเพิ่มขึ้น รวมแล้วประมาณ 300 ตัว ดังนั้นก็อาจจะมีช้างออกมาบนถนนใหญ่ เพื่อหากินหญ้าริมทางบ้าง แม้ช้างเขาใหญ่ เป็นช้างที่ไม่ดุร้ายเหมือนพื้นที่อื่น แต่ก็ไม่อยากให้ประชาชนและนักท่องเที่ยวเข้าใกล้ และขอให้ระมัดระวังตัวหากพบช้าง อย่างลงจากรถไปถ่ายรูปด้านล่าง เพราะอาจเกิดอันตรายได้ โดยให้อยู่ภายใน รถและชะลอรถขับผ่านไปเลย ซึ่งที่อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ คนและสัตว์ป่าสามารถที่จะอยู่ร่วมกันได้โดยไม่เบียดเบียนกัน

 

สำหรับ ช้างป่าตัวดังกล่าว เป็นช้างชื่อดังที่เคยเป็นข่าวโด่งดังมาก่อน เคยสู้ดุเดือดกับช้างอีกตัว จนงาหักสะบั้นเลือดอาบ จึงเหลืองาอยู่เพียงข้างเดียว จนชาวบ้านตั้งชื่อให้ว่า “เจ้างาเดียว” ถึงทุกวันนี้.

 

ท่องเที่ยว