ผู้ว่าฯ ชวนวิ่งหาทุนซื้ออุปกรณ์การแพทย์ให้ รพ.สต.คูซอด

7 มี.ค. 2562 09:54 น.
ศรีสะเกษ- ผู้ว่าฯศรีสะเกษ เชิญวิ่ง หรือ แล่น ลงท่ง เบิงกุดเตอะ กุดหวาย เที่ยวไหว้พระวัดพระธาตุสุพรรณหงส์ หารายได้ซื้ออุปกรณ์ทางการแพทย์ให้ รพ.สต.คูซอด 14 เมษายน 2562 เพื่อส่งเสริมการออกกำลังกาย ส่งเสริมการท่องเที่ยว ศรีสะเกษ

วันที่ 6 มีนาคม 2562 ที่ ห้องทำงานผู้ว่าราชการจังหวัดศรีสะเกษ ศาลากลางจังหวัดศรีสะเกษ นางสาววาสิตา น้อยพรม นายกสมาคมธุรกิจท่องเที่ยวจังหวัดศรีสะเกษ, นางปริศนา เส้งโสตะ ผู้อำนวยการโรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพตำบลคูซอด, นายสุรพล ตั้งคณาสกุล ประธานสภาอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวศรีสะเกษ, นายเสถียร ทำมือ ศิลปินนักร้องชาวจังหวัดศรีสะเกษ และนายศรีมงคล คำเคน ประธานบริษัทไนท์ตี้ไนท์เอสแตน จำกัด คนศรีสะเกษสำนึกรักบ้านเกิด ได้เข้าพบ นายวีระศักดิ์ วิจิตร์แสงศรี ผู้ว่าราชการจังหวัดศรีสะเกษ และนายสมเกียรติ ศรีขาว นายอำเภอเมืองศรีสะเกษ ชี้แจงในการจัดการแข่งขัน วิ่ง Kusawd Walk And Run Minimarathon 2019 แล่นลงท่ง เบิ่งกุดเตอะ - กุดหวาย ชมวัดพระธาตุสุพรรณหงส์ เลาะมูล คูณสุข” ( ภาษาอีสาน ) ครั้งที่1 เพื่อบริจาคทุนทรัพย์ในการจัดวิ่ง เพื่อซื้ออุปกรณ์ทางการแพทย์ ให้กับโรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพตำบลคูซอด อำเภอเมืองศรีสะเกษ ตามเส้นทางการท่องเที่ยว จังหวัดศรีสะเกษ โดยแบ่งออกเป็น 2 ระยะ คือ ประเภทฟันรัน เดินวิ่งเพื่อสุขภาพ ระยะทาง 6.8 กิโลเมตร และประเภทมินิมาราธอน 11.6 กิโลเมตร เส้นทางจากโรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพตำบลคูซอด - ดงปือย - บ้านเปื่อย - วัดพระธาตุสุพรรณหงส์ มาเข้าเส้นชัยที่โรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพตำบลคูซอด เช่นเดิม ในวันที่ 14 เมษายน 2562 โดยขณะนี้ได้เปิดรับสมัครแล้วทางเวฟไซร์ และ รพ.สต.คูซอด

 

 

 

นายศรีมงคล คำเคน ประธานบริษัทไนท์ตี้ไนท์เอสแตน จำกัด แกนำนในการจัดวิ่ง นำเรียนผุ้ว่าราชการจังหวัดศรีสะเกษ ว่า ในการเตรียมการจัดวิ่ง Kusawd Walk And Run Minimarathon 2019 “ แล่นลงท่ง เบิ่งกุดเตอะ - กุดหวาย ชมวัดพระธาตุสุพรรณหงส์ เลาะมูล คูณสุข” ( ภาษาอีสาน ) ครั้งที่1 เพื่อบริจาคทุนทรัพย์ในการจัดวิ่ง เพื่อซื้ออุปกรณ์ทางการแพทย์ ให้กับโรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพตำบลคูซอด อำเภอเมืองศรีสะเกษ ตามเส้นทางการท่องเที่ยว จังหวัดศรีสะเกษ

 

โดยแบ่งออกเป็น 2 ระยะ คือ ประเภทฟันรัน เดินวิ่งเพื่อสุขภาพ ระยะทาง 6.8 กิโลเมตร และประเภทมินิมาราธอน 11.6 กิโลเมตร เส้นทางจากโรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพตำบลคูซอด - ดงปือย - บ้านเปื่อย - วัดพระธาตุสุพรรณหงส์ มาเข้าเส้นชัยที่โรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพตำบลคูซอด เช่นเดิม ในวันที่ 14 เมษายน 2562 ขณะนี้เปิดรับสมัครทางเวฟไซร์ไปแล้ว และมีนักวิ่งจากทั่วประเทศ และต่างประเทศ สมัครเข้ามาทางเฟสกันเป็นจนวนมาก ซึ่งการวิ่งนอกจากจะหาทุนซื้ออุปกรณ์การแพทย์ให้ รพ.สต.คูซอดแล้ว ยังเป็นการส่งเสริมการท่องเที่ยว จังหวัดศรีสะเกษ ส่งเสริมการออกกำลังกาย ซึ่งทุกคนภาคภูมิใจและขอบคุรท่านผู้ว่าราชการจังหวัดศรีสะเกษ ที่ได้มอบถ้วยรางวัลมาให้กับผู้ที่เข้าเส้นชัยในอันดับที่ 1 ด้วย

 

 

 

นายวีระศักดิ์ วิจิตร์แสงศรี ผู้ว่าราชการจังหวัดศรีสะเกษ กล่าวว่า กิจกรรมที่ดีดีเช่นนี้ตนจะต้องให้การสนับสนุนเต็มที่ และขอเชิญชวนนักวิ่งจากทั่วโลกมาร่วมวิ่งกันในเช้าของวันที่ 14 เมษายน 2562 ซึ่งเป็นวันหยุด วันเป็นปีใหม่ไทยด้วย เพราะนอกจากจะได้ออกกำลังกายแล้ว ยังได้ร่วมกันทำบุญอีก เพราะรายได้จะมอบให้ รพ.สต.คูซอด นำไปซื้ออุปกรณ์ทางแพทย์เพื่อไว้คอยช่วยเหลือผู้ป่วย นับว่าได้บุญเป็นอันมาก นอกจากนั้นก็จะได้วิ่งไปท่ามกลางบรรยากาศที่สวยงาม ของท้องทุ่งนาของจังหวัดศรีสะเกษ ไปแวะเที่ยว ถ่ายรูปสวยๆ ที่วัดพระธาตุสุพรรณหงส์ บ้านหว้าน ตำบลน้ำคำ ซึ่งถือว่าเป็น Unseen ของจังหวัดศรีสะเกษ ในเชิงพระพุทธศาสนา ตนเชื่อว่าทุกคนที่ได้มาเยือน ได้มาวิ่งจะเกิดความประทับใจ และชวนคนอื่นๆ มาเที่ยวจังหวัดศรีสะเกษ ในโอกาสต่อไป ยิ่งรายการนี้ได้นักร้องชื่อดัง คุณเสถียร ทำมือ ศิลปินรากหญ้าคนศรีสะเกษ เจ้าของเพลง เจ็บเมื่อไหร่ก็โทรมา มาร่วมวิ่งไปด้วยกันด้วย ก็ต้องขอขอบคุณทุกฝ่ายด้วยที่จัดงานวิ่งดีดีเช่นนี้ขึ้น

 

 

 

ภาคประชาสังคม